Home Tin Tức Microsoft: Các bản phân phối Linux trên Windows Store sẽ không hoạt động được trên Windows 10 S.

Microsoft: Các bản phân phối Linux trên Windows Store sẽ không hoạt động được trên Windows 10 S.

by Kiet Nguyen

Quản lý chương trình cấp cao của Microsoft, Rich Tuner đã xác nhận rằng các bản Linux distro sẽ không thể hoạt động trên Windows 10 S vì một số lý do an ninh. Thay vào đó, người dùng sẽ phải nâng cấp lên bản Pro với giá 49$.

Microsoft nói thẳng rằng cac bản phân phối Linux mới mà xuất hiện trên Store sẽ không thể hoạt động trên Windows 10 S. Thông báo này rõ ràng là một sự thất vọng với một số người khi mà họ đang hy vọng sẽ có thể chạy hệ điều hành kép và chạy các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, có một lý do chính đáng cho việc này, theo Rich Turner – quản lýchương trình cấp cao của Microsoft cho biết:

“Chỉ bởi vì một số ứng dụng hiện diện trên Windows Store không tự động hoàn toàn có nghĩa là nó an toàn và thích hợp để chạy trên Windows 10 S”, anh giải thích: “Có một số ứng dụng không được phép chạy trên Windows 10 S, bao gồm tất cả các ứng dụng command-line, shell và consoles”.

Danh mục các ứng dụng bao gồm cả các bản phân phối Linux. Microsoft đang hướng đến mục tiêu này đến thị trường giáo dục, và các giáo viên cần đảm bảo rằng chúng an toàn cho các sinh viên.

Các Linux distro chạy như các dòng lệnh không phải là UWP sẽ làm giảm tính bảo mật. Nó có khả năng sẽ cung cấp cho sinh viên một cách để vượt qua giới hạn cài đặt ứng dụng.

Không dành cho các nhà phát triển

Trong khi Microsoft cũng nhắm đến các sinh viên lớn tuổi, sinh viên đại học, phần lớn họ đều không rành về kỹ thuật. Windows 10 S được cho là mượt mà và cần cấu hình ít hơn, không có vô vàng các tùy chọn trong Linux.

Nó cũng không phải là dành cho các lập trình viên và các nhà phát triển, nó dành cho các nhà văn, nghệ sĩ và người dùng cuối. Điều cho cho thấy Microsoft nhấn mạnh rằng bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 S để phát triển các đoạn mã nhưng không sử dụng nó để chạy trên hệ thống Windows 10 S. Mạng, thiết bị IoT và các máy ảo từ xa sẽ hoạt động tốt trên Windows 10 S.
Sự khác biệt “cho phép Microsoft giúp đảm bảo một trải nghiệm dễ sử dụng, an toàn, dễ nắm bắt bằng cách ngăn ngừa các ứng dụng độc hại và hoặc không hiệu quả lên máy của người dùng và phá hủy dữ liệu cũng như tài nguyên hệ thống.”

Nếu người dùng vẫn muốn chạy các bản Linux distro, họ có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro với giá 49$.

nguồn: Winbuzzer.

Related Articles

Leave a Comment