Home Tin TứcTCBC Số Lượng Phòng Net Tăng Nhanh Cuối Năm 2022 – Tín Hiệu Mừng Cho Làng Game?

Số Lượng Phòng Net Tăng Nhanh Cuối Năm 2022 – Tín Hiệu Mừng Cho Làng Game?

by Hang Nhu

Nhu cầu chơi game và giải trí tích tụ trong giai đoạn giãn cách do dịch Covid-19 cuối cùng đã được “giải tỏa” mạnh mẽ sau khi mở cửa. Các cyber game hồi phục hoạt động kinh doanh và tăng nhanh đáng kể về số lượng vào quý III năm 2022. Hứa hẹn làng game sẽ sôi động hơn bao giờ hết!

Đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng chung với phong trào Gaming

Giai đoạn giãn cách là thời điểm “đen tối” với làng game, ảnh hưởng không chỉ tới người chơi game mà trực tiếp tác động tiêu cực đối với các game thủ chuyên nghiệp và cyber game.

Các giải đấu chuyên nghiệp bị giới hạn: Hàng loạt các cuộc thi eSport trong nước và quốc tế như League of Legends, Overwatch League, giải đấu CS:GO IEM Ka towice 2020… đều buộc phải hủy bỏ hoặc chuyển sang hình thức không cho khán giả tham dự. Các giải đấu online gặp nhiều khó khăn như kiểm soát gian lận, không khí bị giảm nhiệt do không có sự cổ vũ của khán giả. Thậm chí các tuyển thủ bị covid, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi đấu.

Thời kỳ giãn cách, toàn bộ các cửa hàng game, quán internet phải đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch. Mất đi nguồn doanh thu, nhiều cyber game phải thanh lý máy móc, bàn ghế… để cắt lỗ, thậm chí phá sản hoặc buộc phải đóng cửa các chi nhánh.

Số lượng người có nhu cầu sử dụng cyber game rất lớn, đặc biệt là học sinh, sinh viên không có điều kiện để sử dụng máy tính tại nhà. Do cách ly xã hội, họ không được tiếp xúc với game; kết hợp với tâm lý lo lắng về dịch bệnh, số lượng gamer giảm mạnh. Giai đoạn Covid-19, phong trào game tại Việt Nam hạ nhiệt và “ảm đạm” hơn bao giờ hết.

“Vực dậy” sau thời kỳ dịch bệnh, các cyber game phát triển mạnh mẽ

Sau 2 năm chống chọi với Covid, các cyber game bắt đầu mở cửa trở lại và mất một khoảng thời gian để phục hồi, sửa chữa linh kiện, tuyển nhân viên và tân trang cơ sở vật chất. Tới quý III năm 2022, các cyber game kinh doanh ổn định và bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu giải trí bị tích tụ và dồn nén trong thời kỳ giãn cách được “xả”, dẫn tới số lượng người muốn sử dụng cyber game tăng cao sau dịch, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục trở lại của các cyber game.

Đặc biệt vào quý III năm 2022, nhiều chuỗi cyber mở rộng cả về mặt bằng lẫn số lượng chi nhánh. Chuỗi cyber game nổi tiếng Spartacus mở thêm 3 chi nhánh tại Thái Hà, Khâm Thiên và Phố Huế, chuỗi CyberCore mở thêm 2 chi nhánh tại Hà Nội. Ngoài ra, các ông lớn như Vikings và GameHome cũng đã mở lại các chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.

cybercore_levanluong
Sự kiện khai trương chi nhánh CyberCore Lê Văn Lương vào ngày 18.12.2022

Sự phát triển của các cyber giúp nhân rộng cộng đồng game thủ. Đồng thời, các cyber game cũng chú trọng đầu tư nhiều về trang thiết bị và cơ sở vật chất do sự cạnh tranh với cyber khác, cũng như yêu cầu ngày càng khắt khe của người chơi.

spartacus_hanoi
Spartacus đầu tư dàn máy hiện đại, sẵn sàng khai trương liên tiếp 3 chi nhánh mới tại Hà Nội

Intel và series giải đấu “Đấu Trường Máy Tính” nỗ lực mang phong trào chơi game trở lại

Sau 2 năm đóng băng các hoạt động, làng game Việt Nam mong chờ từng ngày sự trở lại của những giải đấu chuyên nghiệp và nhiều giá trị. Intel và các hãng đồng hành VNGGames, AOC, Dell, Gigabyte, Lexar, Logitech, MSI, Samsung, Seagate, ViewSonic, TP-Link, CocaCola tổ chức series giải đấu “Đấu Trường Máy Tính” khiến thị trường eSport nóng hơn bao giờ hết!

Là giải đấu bán chuyên lớn nhất hiện nay, Đấu Trường Máy Tính mùa 11 có sự tham gia của 64 đội tuyển từ cộng đồng gaming. Tiếp tục lựa chọn tựa game Valorant đang hot gần đây trong cộng đồng game thủ, Đấu Trường Máy Tính là sân chơi giao lưu, gặp gỡ và là cơ hội để người chơi phô diễn kỹ năng của bản thân. Với quy mô toàn quốc, giải đấu sẽ được chia thành ba khu vực Bắc – Trung – Nam. Bên cạnh đó, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên tới 120 triệu đồng.

dtmt_2022

Đấu Trường Máy Tính mùa 11 trở lại với sự tổ chức của Intel và các hãng đồng hành VNGGames, AOC, Dell, Gigabyte, Lexar, Logitech, MSI, Samsung, Seagate, ViewSonic, TP-Link, CocaCola

Để thỏa mãn người hâm mộ, Đấu Trường Máy Tính đảm bảo chất lượng thi đấu tốt nhất với các trang thiết bị đạt chuẩn, môi trường lý tưởng cho các game thủ thỏa sức đo tài. Đồng thời, người hâm mộ có thể xem trực tiếp livestream trên các kênh phát sóng chính thức của Đấu Trường Máy Tính và Valorant.

Giải đấu diễn ra chính thức từ ngày 17/12/2022 đến hết ngày 08/01/2023 với 4 vòng: 2 vòng Sơ Loại (thi đấu online tại cyber game), vòng Loại cuối (play-off) ( 8 team thi đấu online tại các cyber game chọn ra 2 team), vòng chung kết (thi đấu offline tại Nhà Thi Đấu Hồ Xuân Hương TP. Hồ Chí Minh). Sự trở lại của Đấu Trường Máy Tính mùa 11 hứa hẹn sẽ tạo ra những màn đấu mãn nhãn, vượt ngoài mong đợi đối với fan hâm mộ.

Đấu Trường Máy Tính là một trong bằng chứng thể hiện nỗ lực của Intel mang phong trào chơi Game trở lại và bùng nổ sau thời kỳ dịch bệnh. Đồng thời, giải đấu góp phần lan tỏa tinh thần eSport cũng như văn hóa chơi lành mạnh cho cộng đồng game Việt.

Link ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1PjkHTcDbUN8w0XlaeONtC7h5jKUHYxEC?usp=share_link

Related Articles

Leave a Comment