Home Tin Tức LG được cho là đang phải vật lộn trong việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone thế hệ tiếp theo.

LG được cho là đang phải vật lộn trong việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone thế hệ tiếp theo.

by Kiet Nguyen

iPhone X đang là chiếc iPhone đắt nhất mà Apple từng bán ra và một phần lý do đằng sau đó là chi phí cho các bộ phận bên trong. Chỉ tính riêng màn hình OLED cho iPhone X đã có giá 97 USD. Để giảm chi phí sản xuất trong tương lai, cũng như giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Apple đã ký một thỏa thuận với LG để cung cấp thêm màn hình OLED, nhưng có vẻ như LG đang gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu dựa trên các nguồn tin trong tuần này.

Vào tháng 7 năm ngoái, Apple đã lo ngại rằng việc chỉ có Samsung cung cấp màn hình OLED sẽ dẫn đến sự lệ thuộc. Hãng đã tiến hành đàm phán với LG Display trong đó Apple sẳn sàng đầu tư vào các dây chuyền sản xuất OLED của LG, miễn là LG dành riêng dây chuyền sản xuất cho các đơn hàng của Apple. Và hiện tại, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal, các vấn đề về sản xuất đã khiến LG đã bị tụt lại phía sau.

Do các vấn đề về khả năng cung ứng màn hình OLED cho iPhone, một nguồn tin thân cận với Apple cho biết hiện Apple đang bị phân chia bởi việc liệu LG có thể được sử dụng cho iPhone tiếp theo hay không. Năm nay, Apple sẽ có ba chiếc iPhone để ra mắt vào tháng Chín, hai trong số đó sẽ có màn hình OLED. Việc sản xuất thường được tiến hành vào tháng 7, nhưng LG đang chậm hơn lịch trình đã khiến Apple quay sang tìm kiếm các tùy chọn bổ sung.

LG là một cái tên lớn khi nói đến TV OLED. Tuy nhiên, LG đang phải vật lộn để đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cho màn hình OLED đối với màn hình OLED cho di động. Apple được cho là đã yêu cầu LG phải trải qua thêm một vòng sản xuất thử nghiệm thứ ba, một bước bổ sung mà hầu hết các nhà cung cấp linh kiện dường như không cần phải trải qua khi họ đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng từ Apple.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment