Home Tin Tức Intel trình diễn vi xử lý Core-X 28 nhân 56 luồng, 5GHz all core. Loạt vi xử lý đa dụng và X299 sẽ có đợt nâng cấp mới.

Intel trình diễn vi xử lý Core-X 28 nhân 56 luồng, 5GHz all core. Loạt vi xử lý đa dụng và X299 sẽ có đợt nâng cấp mới.

by Kiet Nguyen

Tại Computex 2018, Intel đã trình diễn bộ vi xử lý máy tính để bàn cao cấp nhất của họ hiện nay với 28 lõi vật lý. Intel chỉ trình chiếu một bản demo hoạt động với ứng dụng Cinebench mà không tiết lộ gì nhiều nhưng họ đã xác nhận rằng con chip này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Tên gọi của bộ xử lý này cũng không được gã khổng lồ bán dẫn đề cập đến nhưng có vẻ như nó sẽ dựa trên tấm bán dẫn của bộ xử lý Xeon Platium dành cho máy chủ đã được tung ra thị trường đã được một thời gian. Intel chỉ nói rằng vi xử lý này sẽ được bán ra vào Q4 2018 và nó hoạt động dựa trên nền tảng X299. Cũng có thể chúng ta sẽ có một dòng bo mạch chủ mới để có thể đáp ứng cũng như đảm bảo nó có thể hoạt động ổn định và tốt hơn trong khối lượng công việc nặng tốt cũng như là trong ép xung.

Bộ xử lý 28 nhân 56 luồng dành cho người tiêu dùng cuối và những người đam mê sẽ không giống như bất cứ điều gì đã được thực hiện trên nền tảng HEDT trước đây. Khi trình diễn với Cinebench cho thấy nó vận hành ở mức xung 5.0GHz trên tất cả các nhân (xung nhịp cơ bản 2.7GHz) và đạt được 7334 điểm. So sánh với con số 5000 điểm đạt được của vi xử lý Core i9-7980XE với 18 nhân 36 luồng cho thấy một bước nhẩy vọt về hiệu năng. Không có thông tin gì về phương pháp tản nhiệt cho vi xử lý này trong quá trình ép xung nhưng đây thực sự là một điều rất tuyệt vời trong ép xung đối với các bộ vi xử lý Core-X tiếp theo.

Bộ vi xử lý này có thể sẽ là một phần của hạm đội Cascade Lake-X mà đã có trong lộ trình và cũng được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Với việc bộ xử lý 18 nhân 36 luồng hiện có giá gần 2000$ thì có thể dự đoán rằng giá của nó cũng sẽ vượt ngưỡng 2000$ cho một bộ vi xử lý dành cho người tiêu dùng cuối.

Bên cạnh đó, Intel cũng nói rằng dòng XEON và HEDT sẽ có nhiều phiên bản hơn trong năm 2018. Đây là những phiên bản đa nhân cốt lỗi bên cạnh sản phẩm 28 nhân. Ngoài phân khúc HEDT, Intel cũng gợi ý về những bản cập nhật cho các dòng CPU sắp tới. Điều này có thể sẽ bao gồm bản Coffee Lake-S 8 nhân của Intel đã được đồn đại trong thời gian gần đây cũng như nhiều mục hiện đã bị rò rỉ trên web.

Intel cũng sẽ ra mắt dòng chipset Z390 dành cho loạt bo mạch chủ cao cấp mới. Chi tiết về chipset này đã xuất hiện trên trang web của Intel và bạn có thể tham khảo tại đây. Bên cạnh đó, giới công nghệ cũng hy vọng nền tảng X299 sẽ được trải qua một đợt nâng cấp và làm mới để lôi kéo người dùng đam mê nhiều hơn.

nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment