Home Tin Tức Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn tiếp diễn đến 2023

Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn tiếp diễn đến 2023

by admin

Vào năm ngoái, những thông tin về tình trạng thiếu chip sẽ được giải quyết trong năm 2021, tuy nhiên thời hạn này đang dần trôi qua, các chuyên gia công nghệ đã công khai thay đổi kỳ vọng của họ. Giống như bà Lisa Su, CEO của AMD thì CEO của Intel là ông Pat Gelsinger gần đây cũng đã lên tiếng về tình trạng thiếu chip hiệu tại và ông cũng đã nói rằng hy vọng tình trạng này sẽ chấm dứt trong năm 2023.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Pat Gelsinger đã chia sẽ về kỳ vọng của ông về tình trạng thiếu chip đang diễn ra. Theo CEO của Intel, “hiện tại chúng ta đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất”, nhưng ông hy vọng tình hình sẽ được cải thiện dần theo từng quý trong năm 2022. Tuy nhiên, phải đến 2023 thì nguồn cung mới đáp ứng được nhu cầu.

Cuộc phỏng vấn được công bố ngay khi Intel công bố báo cáo thu nhập Q3 của mình. Thật không may cho Intel, Q3 của họ không được tốt như mong đợi, doanh thu từ mảng kinh doanh máy tính giảm 2% xuống còn 9,7 tỷ đô. Theo Intel, nguyên nhân chính khiến doanh thu giảm là do doanh số bán hàng máy tính xách tay giảm bởi tình trạng thiếu chip.

Mặc khác nhóm hàng IoT của Intel và Mobileye có mức tăng lần lượt là 54% và 39% và doanh thu của mảng máy chủ tăng 10%. Mặc dù tổng doanh thu tăng, nhưng cổ phiếu Intel vẫn giảm 8% trong ngày hôm qua, nhưng cổ phiếu đã phục hồi và tăng trở lại.

Related Articles

Leave a Comment