Home Tin TứcTCBC Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Di Động Tiger Lake-H: 11th Gen Core Mobile H-Series, 11th Gen vPro H-Series, 11th Gen Mobile Xeon W-11000

Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Di Động Tiger Lake-H: 11th Gen Core Mobile H-Series, 11th Gen vPro H-Series, 11th Gen Mobile Xeon W-11000

by Hang Nhu

Dòng vi xử lý Intel Core H-Series thế hệ thứ 11 (tên mã Tiger Lake-H) dẫn đầu là chip Core i9-11980HK được mệnh danh là Vi xử lý Chơi Game Tốt Nhất Thế Giới dành cho máy tính xách tay. Vi xử lý Intel Core i9-11980HK cung cấp hiệu suất chơi game tốt nhất cho máy tính xách tay, người dùng sáng tạo và doanh nhân chuyên nghiệp với tốc độ xung nhịp lên đến 5.0GHz.

“Loạt vi xử lý 11th Gen Intel Core H-Series đưa việc chơi game di động, sáng tạo nội dung và các hệ thống máy trạm lên một tầm cao mới. Các bộ vi xử lý H-Series mới này là một phần mở rộng thú vị của dòng sản phẩm di động Thế Hệ thứ 11 của chúng tôi với hiệu suất đơn nhân và đa nhân đã được cải tiến, dẫn dắt các nền tảng chơi game hàng đầu, lưu trữ kết nối trực tiếp và 20 lanes PCIe 4.0 cung cấp băng thông nền tảng cấp độ người dùng đam mê thực sự. Loạt H-Series thế hệ thứ 11 là bộ xử lý di động hiệu quả nhất trong ngành giúp người dùng có thể chơi game, sáng tạo và kết nối với hiệu suất dẫn đầu ở bất kỳ yếu tố hình thức nào dành cho người dùng đam mê.” – Chris Walker, Phó Chủ Tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng Giám Đốc Nhóm Nền Tảng Khách Hàng Di Động

Với bộ vi xử lý Intel Core H-Series thế hệ thứ 11 mới, Intel tận dụng kiến thức chuyên sâu về thiết kế bộ xử lý tiên tiến và chơi game trên PC để mang đến cho các game thủ trên toàn cầu bộ xử lý dành cho máy tính xách tay chơi game tốt nhất nhất thế giới.

Động lực thúc đẩy việc mở rộng hiệu suất được thiết lập bởi dòng Intel Core H35 thế hệ thứ 11, bộ vi xử lý Intel H-Series thế hệ thứ 11 dựa trên công nghệ SuperFin 10nm, lên đến 8 nhân và 16 luồng, với hiệu suất gia tốc đơn nhân và hai nhân lên đến 5.0GHz. Ngoài ra, bộ xử lý trung tâm có thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao trên card đồ họa, cho phép game thủ trải nghiệp tốc độ khung hình cao hơn với độ trễ thấp hơn và nạp kết cấu nhanh hơn. Intel Core H-Series thế hệ thứ 11 cung cấp băng thông PCIe gấp 2,5 lần so với thế hệ 10 và gấp ba lần tổng băng thông PCIe so với các bộ xử lý cạnh tranh khác.

Bộ xử lý di động Intel Core H-Series thế hệ thứ 11 cho phép người dùng sáng tạo và các thương nhân thực thi các tác vụ nhanh hơn, tại mọi nơi, nhờ vào các thành phần và kết nối tốt nhất. Với khả năng phát video trực tuyến 4K HDR / Dolby Vision, cấu hình phong phú, hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane cung cấp dung lượng lưu trữ vượt trội với hiệu suất cao. Ngoài ra còn có kết nối Intel Killer Wi-Fi 6E và Thunderbolt 4 với băng thông lên đến 40Gbps cho kết nối nhanh hơn.

Các tính năng có trong nền tảng mới bao gồm:

 • 20 lanes PCIe Gen4 hỗ trợ Intel Rapid S torage Technology hỗ trợ khởi động tại cấu hình Raid 0 – và lên đến 44 lanes PCIe khi kết hợp với 24 lanes PCIe Gen3 từ bộ điều khiển nền tảng.
 • Hỗ trợ bộ nhớ DDR4-3200
 • Thunderbolt 4 với tốc độ truyền lên đến 40Gbps.
 • Kết nối mạng không dây Intel Killer Wi-Fi 6E.
 • Tích hợp Dual Embedded Display Port tối ưu hóa năng lượng khi hiển thị đa màn hình.

Bên cạnh đó, Intel cũng ra mắt dòng vi xử lý Intel vPro H-Series mới – dẫn đầu là bộ xử lý Intel Core i9-11950H 8 nhân 16 luồng – và bộ xử lý di động Intel Xeon W-11000. Được xây dựng dựa trên nền tảng Intel vPro thế hệ thứ 11, nền tảng PC cấp doanh nghiệp mạnh mẽ mang lại khả năng bảo mật toàn diện dựa trên phần cứng và hiệu suất đột phá, cũng như cung cấp trải nghiệm máy tính mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp như kỹ sư, chuyên gia phân tích dữ liệu, người dùng sáng tạo và phân tích tài chính, những người cần giải quyết các ứng dụng đa luồng, hiệu suất chuyên sâu tại bàn làm việc hoặc khi di chuyển. Bộ xử lý Intel Core vPro H-Series thế hệ thứ 11 mới và bộ xử lý di động Xeon W-11000 cung cấp:

 • Hỗ trợ bộ nhớ ECC
 • Intel Hardware Shield – chỉ có trên nền tảng Intel vPro, được cung cấp bởi bộ xử lý di động Intel Core vPro thế hệ thứ 11, cung cấp khả năng bảo mật toàn diện dựa nhất thế giới dựa trên phần cứng cho doanh nghiệp và cũng là nền tảng AI tích hợp sẳn trên đế bán dẫn cho phép phát hiện các mối đe dọa giúp ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware và mã hóa cho các hệ thống dựa trên Windows.
 • Nó cũng được trang bị công nghệ thực thi đa luồng (Control-flow Enforcement Technology), một công nghệ đột phá trong việc ngăn chặn toàn bộ các cuộc tấn công vượt qua khả năng của phần mềm.
 • Hỗ trợ Intel Toltal Memory Encrytion
 • Hỗ trợ Intel Active Management Technology
 • Hỗ trợ Intel Deep Learning Boost.

Bộ xử lý Intel Core Mobile H-Series thế hệ thứ 11 và Intel Xeon W-11000 sẽ được trang bị trong hơn 80 mẫu thiết kế máy tính xách tay dành cho người dùng đam mê trên phân khúc máy trạm, thương mại và tiêu dùng trong năm nay. Với hơn một triệu bộ xử lý H-Series thế hệ thứ 11 đã được chuyển giao cho các đối tác trên toàn thế giới ngay khi ra mắt, cho dù đó là để chơi game tốc độ cao, sáng tạo nội dung hay máy trạm di động, không ai có thể cung cấp cho mọi người nhiều sự lựa chọn và tính khả dụng hơn Intel khi nói đến điện toán di động.

Related Articles

Leave a Comment