Home Tin TứcTCBC Intel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý ADL-HX Với Vai Trò Là Nền Tảng Máy Trạm Di Động Hàng Đầu Thế Giới

Intel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý ADL-HX Với Vai Trò Là Nền Tảng Máy Trạm Di Động Hàng Đầu Thế Giới

by Hang Nhu

Trong khuôn khổ sự kiện Intel Vision 2022, Intel đã công bố 7 bộ vi xử lý di động mới gia nhập gia đình Intel® Core™ Thế hệ 12. Dù mang kích thước di động, bộ vi xử Intel® Core™ Thế hệ thứ 12 HX sở hữu hiệu năng của một chiếc máy tính để bàn nhằm cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, phục vụ các luồng công việc chuyên nghiệp như thiết kế CAD, làm phim hoạt hình và các hiệu ứng hình ảnh. Bộ vi xử lý HX đã chính thức ra mắt và có sẵn ở dòng vi xử lý Core i5, Core i7 và Core i9.

Ông Chris Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel kiêm Tổng Giám đốc Nền tảng Khách hàng Di động, cho biết: “Với kiến trúc lõi mới và hiệu suất mạnh mẽ hơn từ bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ thứ 12 HX, chúng tôi muốn hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung xử lý những luồng công việc nặng bằng một cách nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Ví dụ, bạn có thể đồng thời xuất file 3D chạy ngầm và tiếp tục chỉnh sửa các đối tượng 3D khác trên màn hình. Như vậy, bạn sẽ không còn phải chờ đợi máy tính thực hiện xong các tác vụ nặng, mà vẫn có thể duy trì tốc độ làm việc của mình. Game thủ và các nhà sáng tạo nội dung cũng có thể truy cập các công nghệ nền tảng băng thông rộng (high bandwidth platform technology) như PCle Gen 5 với RAID, cũng như hỗ trợ bộ nhớ ECC để đảm bảo tính toàn vẹn và độ tin cậy của hệ thống dữ liệu ở mức độ cao.”

Tầm quan trọng: Các chuyên gia và nhà sáng tạo cần những chiếc máy mạnh mẽ hơn và nền tảng băng thông rộng hơn để nhanh chóng tạo ra nội dung mới. Chính điều này sẽ giúp các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất đạt cột mốc kinh doanh tốt hơn và tiết kiệm chi phí trong môi trường làm việc chuyển biến nhanh chóng. Bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ Thứ 12 HX cung cấp nền tảng máy trạm di động mạnh nhất khi tăng thêm 65% hiệu suất cho các luồng công việc1 nặng với nhiều lõi hơn, bộ nhớ lớn hơn, quản lý I/O tốt hơn khi sử dụng công nghệ Intel® Thread Direc tor để tận dụng sức mạnh từ lõi hiệu suất (Peformance-cores) (hiệu suất) và lõi tiết kiệm điện (Efficient-cores). Nhờ vậy, người dùng chuyên nghiệp có thể tạo, lập trình, xuất file và làm việc với hiệu quả tối đa tại văn phòng, tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu. Không chỉ là một công cụ đáng gờm trong thị trường thương mại, bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ 12 HX còn cung cấp nền tảng gaming mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu giải trí với tốc độ khung hình cao hơn trên các tựa game yêu thích của game thủ.

Thông tin về Bộ vi xử lý HX: Với thiết kế di động cải tiến, dòng vi xử lý Intel Core Thế hệ 12 HX đảm bảo năng suất làm việc, hỗ trợ tính năng cộng tác và sáng tạo nội dung, đồng thời đáp ứng nhu cầu chơi game và giải trí thực thụ:

  • Trang bị lên đến 16 lõi (gồm 8 lõi hiệu suất (Performance-cores) và 8 lõi tiết kiệm điện (Efficient-cores) và 24 luồng hoạt động trên công suất cơ bản 55W của bộ vi xử lý.
  • Khả năng truy cập x16 PCle Gen 5.0 thông qua bộ vi xử lý hoặc 4×4 PCle Gen 4.0 từ PCH (hub điều khiển nền tảng) riêng biệt giúp mở rộng băng thông và đẩy nhanh tốc độ trao đổi dữ liệu.
  • Lần đầu tiên ngành công nghiệp sở hữu các bộ vi xử lý di động không khóa và khóa kín
  • Hỗ trợ bộ nhớ lên đến 128GB DDR5/LPDDR5 (tốc độ xung nhịp lên đến 4800MHz/5200MHz) và DDR4/LPDDR4 (tốc độ xung nhịp lên đến 3200MHz/4267MHz) với mã sửa lỗi (ECC)
  • Thiết kế có Intel Wifi 6/6E (Gig+)2 giúp cải thiện kết nối internet và khả năng truy cập Phổ tần số 6GHz.

Trong năm nay, dự kiến sẽ có hơn 10 máy trạm và máy gaming hoạt động bằng bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ 12 HX do các đơn vị OEM lớn sản xuất, bao gồm các hệ thống từ Dell, HP, Lenovo và các thương hiệu khác.

Related Articles

Leave a Comment