Home Tin Tức Intel Meteor Lake sẽ có thêm block “đa phương tiện” chuyên dụng

Intel Meteor Lake sẽ có thêm block “đa phương tiện” chuyên dụng

by Hang Nhu

Với Meteor Lake, chúng ta có thể sẽ thấy một số thay đổi lớn trong thiết kế của Intel. Dòng CPU này sẽ chuyển sáng kiến trúc dựa trên các block và các nguồn tin gần đây cho rằng các chip này cũng sẽ có riêng một block “đa phương tiện” để mã hóa/giải mã đa phương tiện mà không cần GPU.

Theo truyền thống, iGPU của bộ xử lý Intel đóng gói với một bộ công cụ đa phương tiện chịu trách nhiệm xử lý mã hóa/giải mã đa phương tiên, nhưng có vẻ như Meteor Lake sẽ thay đổi điều đó. Thay vào đó, kiến trúc sắp tới sẽ sử dụng một block mới dành riêng cho mục đích này.

Khi xem xét trình điều khiển đồ họa cho Meteor Lake trên Linux, Phoronix đã phát hiện kiến trúc sắp tới sẽ có block GT (Graphics Technology) thứ hai ở cấp phần cứng. Các kỹ sư của Intel đã mô tả nó như một đơn vị “đa phương tiện độc lập” với “GuC” (graphics micro controller), quản lý điện… sử dụng cùng các hiệu số MMIO như khối GT chính. Trong mô tả, Intel cũng so sánh block mới được thêm vào các block điều khiển từ xa trên các nền tảng như Xe HP Software Development Vehicle và Ponte Vecchio, và cho biết chúng có nhiều điểm tương đồng.

Không rõ liệu block “đa phương tiện” này sẽ dành riêng cho các chip không có đồ họa tích hợp hay sẽ là tính năng cốt lõi trên tất cả các CPU Meteor Lake.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment