Home Tin TứcTCBC HỘI THẢO AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES

HỘI THẢO AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES

by Hang Nhu

Hội thảo “AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES” đánh dấu sự hợp tác giữa ASUS và NVIDIA về mảng ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng Omniverse từ NVIDIA và sự tối ưu phần cứng từ ASUS. Đây là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam về Omniverse cung cấp cái nhìn sơ lược về cách doanh nghiệp có thể bắt đầu trên nền tảng Omniverse.

Doanh nghiệp đa dạng: Xây dựng và quản lý các cặp song sinh kỹ thuật số

Với Omniverse, các doanh nghiệp có thể tận dụng nền tảng để tạo ra dữ liệu tổng hợp không thể phân biệt được với thực tế, giảm thời gian đào tạo và tăng độ chính xác của hệ thống AI trong thế giới thực.

Những công ty như Amazon Robotics và BMW đang sử dụng Omniverse để xây dựng các nhà kho và nhà máy sản xuất song sinh kỹ thuật số của họ. Các công ty như DNEG đang sử dụng Omniverse để hình dung trước công việc mà họ đang làm trong không gian giải trí và truyền thông.

Foster and Partners và KPF, những người đang sử dụng Omniverse để xây dựng mô phỏng trung thực, chính xác về mặt vật lý của các tòa nhà và môi trường mà công trình kiến trúc của họ đang được thực hiện. Tương tự, Ericsson đã tận dụng nền tảng Omniverse để xây dựng thành phố song sinh để hiểu cách truyền tín hiệu từ ăng-ten 5G ra môi trường.

Chúng ta mong đợi gì từ nền tảng Omniverse

Với Omniverse, người dùng có thể sử dụng các siêu năng lực của NVIDIA như Vật lý – cho phép các nghệ sĩ sử dụng các mô phỏng chân thực tuân theo các quy luật vật lý và RTX Render để xem cảnh của họ được hiển thị trong thời gian thực, theo dõi đầy đủ tia RTX hoặc theo dõi đường dẫn.

Với khả nặng tương tác theo Vật lý giúp người dùng hiểu mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào trong thế giới kỹ thuật số bằng cách sử dụng những thứ như nước, khói và lửa, đồng thời thêm chúng vào quy trình công việc hiện đang được sử dụng.

Khả năng tiếp cận của Omniverse

Omniverse được xây dựng để chạy trên RTX – nó có thể chạy trên máy tính xách tay, máy trạm hoặc trong trung tâm dữ liệu và hơn thế nữa. Nhấn mạnh khả năng tiếp cận, NVIDIA đã công bố OVX, một hệ thống máy tính dành riêng cho Omniverse có thể khởi động với một máy trạm và mở rộng quy mô lên đến một superpod, xử lý lượng dữ liệu khổng lồ để mô phỏng y như thực tế ở bất kỳ quy mô nào.

Omniverse là một nền tảng phục vụ các nhà phát triển, phục vụ những người sáng tạo, nhà thiết kế và thậm chí cả các doanh nghiệp. Đối với các nhà phát triển, có thể tự do phát triển và miễn phí triển khai bất kỳ thứ gì bạn tạo cho Omniverse cho dù bạn đang kết nối với tiện ích mở rộng hay kết nối với ứng dụng hiện có hoặc sửa đổi ứng dụng hoặc thậm chí xây dựng ứng dụng trên nền tảng. Ngay lập tức, người dùng có thể nâng cao và mở rộng quy trình làm việc hiện tại của họ mà không cần phải xây dựng lại toàn bộ đường ống hiện có của họ.

Về cơ bản, Omniverse được xây dựng để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa. Bằng cách xây dựng và tận dụng Omniverse, các nhà phát triển có thể khai thác hơn 20 năm công nghệ Nvidia trong kết xuất, mô phỏng và AI. Họ có thể tích hợp nó vào các ứng dụng hiện có của họ hoặc xây dựng các ứng dụng và dịch vụ của riêng họ.

Với card đồ họa NVIDIA Tesla, NVIDA sẽ mang tới giải pháp cho High Performance Computing cung cấp khả năng tính toán chuyên nghiệp cho các vấn đề trong khoa học tự nhiên và thiết kế kỹ thuật. Hệ thống nvidia tesla card tạo thành các giải pháp tính toán GPU hiệu suất cao chuyên dụng cung cấp cho các máy trạm hiệu năng cần thiết như một siêu máy tính chuyên nghiệp.

Omniverse sẽ là cầu nối của thế giới ảo

Ông John Boey – Direc tor, Partner Business ASEAN tại buổi hội thảo đã ví Omniverse như một mạng lưới và giải thích thêm rằng mạng lưới này sẽ là ba chiều đại diện cho thế hệ tiếp theo của web.

John Boey – NVIDA Direc tor, Partner Business ASEAN

Các cá nhân sẽ có thể đi qua thế giới ảo một cách liền mạch, mở ra những cách thức hoạt động mới lạ. Thế giới ảo, theo John, là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của Trí tuệ nhân tạo (AI).

“Tại NVIDIA, chúng tôi tin rằng thế giới ảo là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của AI. Chúng sẽ được sử dụng cho những việc như đào tạo rô bốt và xe tự hành, nơi bạn có thể giám sát và quản lý một nhà máy”, Ông John chia sẻ.

Trong bối cảnh này, Omniverse của NVIDIA đóng vai trò như một đầu nối của thế giới ảo. Nền tảng cho phép mô phỏng 3D thời gian thực, hợp tác thiết kế và tạo ra thế giới ảo, hỗ trợ các chuyên gia từ các ngành khác nhau đồng thời mang lại cho họ một khởi đầu thuận lợi.

Quá khứ, hiện tại và tương lai của Omniverse

Omniverse sẽ không thể thực hiện được chỉ vài năm trước đây. Bốn công nghệ hàng đầu đã kết hợp với nhau để giúp cho việc tạo ra Omniverse có thể thực hiện được: (1) Công nghệ RTX, mang đến khả năng mô phỏng thực tế, giống với thực tế trong thời gian thực trên máy tính xách tay cho đến máy chủ và thậm chí trên đám mây; (2) khả năng chia tỷ lệ các GPU này với nhau để xử lý các tập dữ liệu mở rộng; (3) Mô tả cảnh phổ quát (USD), định dạng tệp và mô tả 3-D nguồn mở của Pixar; và (4) cuộc cách mạng AI.

Related Articles

Leave a Comment