Home Tin Tức Google kết hợp cùng HTC và Lenovo để phát triển các thiết bị đeo VR hoạt động độc lập.

Google kết hợp cùng HTC và Lenovo để phát triển các thiết bị đeo VR hoạt động độc lập.

by Kiet Nguyen

Tại ngày hội Google I/O diễn ra vào hôm qua. Google đã cho biết rằng Android hiện có khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Google cũng đã giới thiệu phiên bản Adroid O. Bên cạnh đó, Google cũng đã dành ra một khoảng thời gian để nói về thực tế ảo, trong đó bao gồm cả thông báo việc họ sẽ liên kết cùng HTC và Lenovo để tung ra các tai đeo thực tế ảo độc lập.

HTC và Lenovo là hai công ty lớn đầu tiên mà Google đang hợp tác để phát triển các thiết bị đeo thực tế ảo hoàn toàn độc lập dựa trên nền tảng Daydream. Do là thiết bị đeo độc lập, nên nó không đòi hỏi phải có điện thoại thông minh hay máy tính để bàn, hoặc phần cứng theo dõi bổ sung vì hệ thống theo dõi đã được tích hợp bên trong.

Mục đích của các thiết bị đeo này là cung cấp nhiều tính năng hơn, tự do hơn so với một cái gì đó như Google Cardboard hay Daydream mà cần đến điện thoại thông minh.

HTC Vice độc lập và bộ thiết bị VR của Lenovo sẽ ra mắt vào cuối năm nay, dựa trên nền tảng phần mềm Daydream của Google. Thông tin chi tiết sẽ sớm được biết đến. Rõ ràng, do là một thiết bị độc lập, không đòi hỏi kết nối bổ sung do đó nó sẽ tạo động lực để xuất hiện nhiều nội dung thực tế ảo hơn.

Related Articles

Leave a Comment