Home Tin Tức Apple bắt đầu tự thiết kế một GPU dành riêng cho các thiết bị iOS, sẽ ngừng hợp tác với Imagination Technologies

Apple bắt đầu tự thiết kế một GPU dành riêng cho các thiết bị iOS, sẽ ngừng hợp tác với Imagination Technologies

by Kiet Nguyen

Trong nhiều năm qua, Apple đã tự thiết kế nên các bộ xử lý riêng cho các thiết bị iOS của họ, nhưng họ vẫn phụ thuộc vào công nghệ đồ họa của bên thứ ba. Hiện tại, Apple đang hợp tác với Imagination Technologies trong việc cung cấp sức mạnh đồ họa cho iOS, điều này có nghĩa là Imagination sẽ thu được một khoản chi phí từ những sản phẩm iOS được bán ra. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Apple đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hợp tác với Imagination Technologies trong tương lai và thay vào đó là họ sẽ tự phát triển công nghệ GPU cho riêng mình.

Hợp tác với Apple là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Imagination Technologies và ngay sau tin tức này được công bố, cổ phiếu của Imagination Technologies đã giảm đến 70%. Apple được cho là sẽ ngừng hợp tác với Imagination Technologies trong hai năm tới.


Một khi Apple ngừng sử dụng các GPU được thiết kế bởi Imagination Technologies, Apple sẽ bắt đầu triển khai các GPU của riêng họ. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, Imagination không tin rằng Apple có thể làm ra một GPU cho riêng mình mà không vi phạm bất kỳ một trong các bằng sáng chế của họ.

“Apple đã không đưa bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh họ sẽ không tiếp tục sử dụng các công nghệ đồ họa của Imagination mà không vi phạm các bằng sáng chế, quyền sở hữu trí tuyệ và các thông tin mật của Imagination Technologies. Hơn nữa, Imagination tin rằng rất khó để có thể thiết kế một kiến trúc GPU hoàn toàn mới từ những điều cơ bản mà không vi phạm bất kỳ bằng sáng chế nào.”

Cho đến nay, Apple vẫn im lặng trước bình luận của Imagination Technologies

Nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment