Home Tin TứcTCBC GIGABYTE Ra Mắt SSD AORUS XTREME Gen4 AIC dung lượng cao, tốc độ truy cập cực nhanh

GIGABYTE Ra Mắt SSD AORUS XTREME Gen4 AIC dung lượng cao, tốc độ truy cập cực nhanh

by Hang Nhu

GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và giải pháp phần cứng hàng đầu thế giới, đã ra mắt SSD AIC AORUS XTREME Gen4 với tốc độ truy cập cực nhanh 28 GB/s.

Ổ SSD dung lượng cao và hiệu suất cực cao này bao gồm 8 ổ SSD PCIe® 4.0 NVMe M.2 thế hệ thứ 2 4TB với bộ điều khiển PHISON PS5018-E18, SSD AIC AORUS XTREME Gen4 cung cấp băng thông truyền siêu cao và hiệu suất truy cập vượt trội thông qua cấu hình RAID. Sản phẩm có thiết kế tản nhiệt tối ưu với tản nhiệt lớn hình vây cá bằng nhôm, tấm đế M.2 để làm mát thụ động, 10 cảm biến nhiệt độ và thiết kế tản nhiệt kép active fan, đồng thời SSD tool box độc quyền cung cấp cho người dùng khả năng giám sát trạng thái và nhiệt độ theo thời gian thực của SSD. GIGABYTE AORUS Storage Manager cho phép người dùng định cấu hình mảng RAID chỉ với một cú nhấp chuột và điều chỉnh tốc độ quạt 3 pha, cho phép SSD AORUS XTREME Gen4 AIC luôn mát và hoạt động ở hiệu suất cao. Sản phẩm mang lại trải nghiệm không giật lag cho người dùng ưa chuộng hiệu suất cao và đột phá.

“Với những tiến bộ về cả phần cứng và bộ nhớ flash, hiệu suất SSD tăng lên một tầm cao mới, tuy nhiên vẫn còn khoảng cách so với băng thông truyền 32 GB/s cao nhất của PCIe® 4.0 x1. GIGABYTE đã đóng vai trò hàng đầu trong việc phát triển và sản xuất SSD PCIe® 4.0. Sau lần ra mắt gần đây của SSD AORUS Gen4 7000s Prem., GIGABYTE đã giới thiệu thêm SSD AORUS XTREME Gen4 AIC để đạt đến băng thông tối đa PCIe® 4.0 với tốc độ truyền 28 GB/s. Thiết kế tản nhiệt bằng quạt kép cho phép tối ưu hóa hiệu suất dưới nhiệt độ thấp, dung lượng lớn 32 TB cho phép người dùng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn và giảm nguy cơ thiếu dung lượng lưu trữ. “

Ông Jackson Hsu, Giám đốc Bộ phận phát triển sản phẩm giải pháp kênh GIGABYTE

Ổ cứng SSD AORUS XTREME Gen4 AIC sử dụng tấm đế xước chất lượng cao với thiết kế bo tròn bên ngoài và tích hợp 8 bộ SSD cấp 4TB AORUS Gen4 7000s cùng bộ điều khiển PHISON PS5018-E18. Với cấu hình RAID, sản phẩm không chỉ cung cấp dung lượng lớn lên đến 32 TB mà còn tăng tốc độ đọc tuần tự lên 28 GB/s, vượt qua SSD AORUS Gen4 7000s tới 4 lần và trở thành thiết bị lưu trữ hiệu suất cao nhất trong số tất cả các ổ SSD trên thị trường.

Để tránh điều tiết nhiệt do quá nóng trong điều kiện hoạt động tốc độ cao và thậm chí làm hỏng hoặc mất dữ liệu, SSD AORUS XTREME Gen4 AIC được thiết kế với tản nhiệt hình vây cá bằng nhôm lớn, tấm đế M.2 và tấm lưng tản nhiệt khổng lồ để tản nhiệt hiệu quả khi SSD hoạt động tốc độ cao. Trong khi đó, luồng không khí của hệ thống, lượng không khí lớn của quạt kép và lỗ thoát nhiệt trên tấm vách ngăn tạo ra khả năng tản nhiệt chủ động để mang lại hiệu suất cao của SSD trong điều kiện hoạt động tốc độ cực cao mà không cần điều tiết.

AORUS XTREME Gen4 SSD AIC đi kèm với 10 cảm biến nhiệt, cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ và trạng thái thời gian thực của 8 ổ SSD M.2 4TB thông qua SSD tool box độc quyền của GIGABYTE. Hơn nữa, AORUS Storage Manager đi kèm với 3 chế độ điều chỉnh tốc độ quạt để làm mát hiệu quả và yên tĩnh. Người dùng có thể định cấu hình Mảng RAID 0 chỉ với một cú nhấp chuột để có hiệu suất lưu trữ ấn tượng!

AORUS XTREME Gen4 SSD AIC hỗ trợ PCIe® 4.0 và tương thích ngược với PCIe® Gen3, có thể cung cấp hiệu suất lưu trữ tối ưu của nền tảng PCIe® 4.0 hoặc PCIe® Gen3! Được cải tiến bởi bo mạch chủ GIGABYTE với thiết kế phần cứng hỗ trợ PCIe® 4.0, người dùng giờ đây có thể tận hưởng khối lượng truyền dữ liệu được cải thiện của bộ lưu trữ PCIe®, giải phóng hiệu năng ẩn của thiết bị ngoại vị PC, tốc độ truyền vượt trội và hiệu suất tối ưu từ PCIe® 4.0 thế hệ thứ 2.

Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE: https://www.gigabyte.com/Solid-State-Drive

Related Articles

Leave a Comment