Home Tin TứcTCBC GIGABYTE giới thiệu dòng Mainboard X299X hoàn toàn mới

GIGABYTE giới thiệu dòng Mainboard X299X hoàn toàn mới

by Hang Nhu

GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hang đầu thế giới đã trình làng Bo mạch chủ X299X dựa trên chipset nâng cấp X299. Với thiết kế nguồn kỹ thuật số lên đến 16 pha, bo mạch chủ GIGABYTE X299X nâng cao hiệu suất cho bộ xử lý Intel Core X. Kết hợp với thiết kế 8-DIMM Quad Channel DDR4 cũng hỗ trợ bộ nhớ lên tới 256GB, bo mạch chủ cho phép người dùng dễ dàng xử lý các tác vụ cần nhiều bộ nhớ như chuyển đổi tệp, chỉnh sửa video… Dòng sản phẩm X299X bao gồm X299X DESIGNARE 10G, X299 AORUS XTREME WATERFORCE và X299X AORUS MASTER, mang đến cho người dùng các công cụ tiên tiến nhất để tạo nội dung, mô hình 3D, chỉnh sửa âm thanh/ hình ảnh đòi hỏi tài nguyên hệ thống quy mô lớn, đồng thời mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho game thủ

x299x_pic1

Dòng sản phẩm GIGABYTE X299X nổi bật với thiết kế nguồn hoàn toàn mới, giải pháp nhiệt, truyền dữ liệu cực kỳ hiệu quả cho các thiết bị lưu trữ và chứng nhận card đồ họa máy trạm. Các tính năng như giao diện truyền dẫn Intel Thunderbolt 3 nhanh như chớp, kết nối mạng 5Gbps/10Gbps, cấu hình đa màn hình, M.2 Thermal Guard, PCIe slot armor, Smart Fan 5 và các công nghệ độc quyền khác của GIGABYTE mang đến cho người dùng những giá trị tốt nhất.

Ông Jackson Hsu, Giám đốc Kênh GIGABYTE Bộ phận phát triển sản phẩm giải pháp cho hay “Hiệu quả và độ tin cậy đứng đầu danh sách nhu cầu của người sáng tạo nội dung, nhưng cũng có thể đáp ứng linh hoạt cho nhu cầu của các game thủ”. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng và người tạo nội dung, chúng tôi giới thiệu 3 bo mạch chủ dòng X299X hoàn toàn mới với hỗ trợ xác thực đầy đủ cho card đồ họa Quadro. Chúng tôi muốn đảm bảo người dùng có được kết nối mạng nhanh nhất và tốc độ truyền dữ liệu nhanh như chớp với kết nối Intel Dual 10Gbe và giao diện Intel Thunderbolt 3. Các bo mạch chủ chuyên dụng cho việc tạo nội dung này mang lại nhiều lợi ích thực tế hơn chứ không chỉ là khả năng tạo nội dung thuần túy. Với tối đa 16 pha, các thiết kế nguồn trên bo mạch chủ X299X hướng đến việc mở khóa hiệu năng hiệu quả nhất trên bộ xử lý Intel Core X series. Hỗ trợ bộ nhớ 256GB cho phép người dùng dễ dàng xử lý ngay cả những tác vụ cần nhiều bộ nhớ nhất. Cấu hình đa đồ họa cũng cho phép người dùng thực hiện cả việc tạo nội dung cũng như nhu cầu chơi game khó, mang lại cho họ những điều tốt nhất.”

x299x_pic7

Là bo mạch chủ dành cho việc tạo nội dung tinh túy, GIGABYTE X299X Series không chỉ giải phóng tiềm năng của bộ xử lý Intel Core X mới nhất và hỗ trợ bộ nhớ lên tới 256GB, mà còn kết hợp hoàn hảo với card đồ họa NVIDIA Quadro. Do GIGABYTE là nhà cung cấp do mạch chủ duy nhất là nhà phân phối ủy quyền của NVIDIA Quadro trên thị trường, bo mạch chủ của GIGABYTE X299X đã được thử nghiệm rộng rãi với các card đồ họa Quadro trước khi phát hành để đảm bảo rằng chúng có khả năng tương thích tốt nhất với các card đồ họa máy trạm cao cấp này. Với mức hỗ trợ này, các bo mạch chủ chuyên dùng cho việc sáng tạo nội dung mới tối ưu hóa hiệu suất trên phần mềm chỉnh sửa video và mô hình 3D để người tạo nội dung có các công cụ mạnh mẽ và tạo ra nội dung mới thú vị.

Dòng bo mạch chủ vẫn giữ nguyên tắc thiết kế GIGABYTE DESIGNARE với vẻ ngoài chuyên nghiệp nhưng có thêm AORUS touch với các lựa chọn thiết kế và khả năng tùy biến để ngay cả những người sáng tạo nội dung cũng có thể tùy biến cho phù hợp với phong cách của mình.

x299x_pic2

Hiệu suất lưu trữ cực cao

x299x_pic4Với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, người tạo nội dung có thể giảm thiểu thời gian đọc/ ghi và tối đa hóa hiệu quả làm việc. Để giải quyết vấn đề này, X299X AORUS XTREME WaterFORCE, X299X DESIGNARE 10G đưa quá trình truyền dữ liệu nhanh hơn với Intel Thunderbolt 3 tích hợp thông qua 2 giao diện USB Type-C cho băng thông 40 Gb s, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho việc chuyển các tập tin lớn hơn trong thời gian nhanh hơn. Với công nghệ Daisy-Chain, người dùng có thể kết nối tối đa 6 thiết bị. Cấu hình làn giữa bo mạch chủ và card đồ họa cho phép giao diện Type-C được sử dụng làm đầu ra video và âm thanh. Ngoài băng thông mở rộng mà nó cung cấp, chip điều khiển Intel Thunderbolt 3 trên 2 bo mạch chủ X299X đi kèm với công nghệ USB 3.2 tích hợp cho tốc độ truyền nhanh hơn cũng như khả năng tương thích ngược với USB 3.0 và USB 2.0, thiết lập tiêu chuẩn cho bo mạch chủ sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Hỗ trợ cho DisplayPort 1.2, giao diện Thunderbolt 3 là một phần thể thiếu đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Các khe cắm NVMe PCIe x4 M.2 tích hợp trên bo mạch chủ GIGABYTE X299X cung cấp tốc độ truyền đơn lên tới 32 Gb/s. Đối với các khe M.2, người dùng có thể chọn phân bổ các làn từ chipset hoặc CPU để cài đặt bộ nhớ Intel OPTANE hoặc thiết lập mảng đĩa VROC để có hiệu suất lưu trữ đáng kinh ngạc. Để chống lại sự tiết lưu nhiệt và ngăn nhiệt quá mức làm chậm tốc độ đọc/ ghi trên các thiết bị SSD M.2 khi chúng đang hoạt động ở tốc độ cao, GIGABYTE đã thực hiện nghiên cứu của mình và bổ sung M.2 Heat Guard để đảm bảo rằng nhiệt không làm chậm Hiệu suất của SSD M.2

Cả X299X AORUS XTREME WATERFORCE và X299X DESIGNARE 10G đều đi kèm với bộ chuyển đổi AIC AORUS Gen4 cung cấp cho người dùng bốn khe cắm M.2 PCIe X 4 bổ sung để tăng khả năng mở rộng SSD. Người dùng có thể thiết lập VROC hoặc xây dựng mảng đĩa RAID để truyền dữ liệu cực nhanh, hoàn hảo khi xử lý các tệp có độ phân giải lớn, kích thước lớn để tạo nội dung. Thiết kế làm mát chủ động và quạt tích hợp giúp cho 4 SSD luôn mát ngay cả khi hoạt động ở tốc độ cao và do đó không làm giảm hiệu suất lưu trữ!

Flagship Thiết kế 16 pha nguồn, linh kiện cấp máy chủ

x299x_pic5Thiết kế nguồn, chất lượng của các linh kiện và số lượng pha đóng vai trò rất lớn trong hiệu suất và tính ổn định của bo mạch chủ. Để mở khóa hoàn toàn sức mạnh “khổng lồ” của bộ xử lý Intel® Core™ X series, GIGABYTE X299X sử dụng thiết kế 16 pha với công suất 70A mỗi pha và thiết kế VRM tuyệt vời để bộ xử lý hoạt động trơn tru ngay cả khi tải cao. Bên cạnh thiết kế VRM tinh tế, các linh kiện siêu bền như cuộn cảm cấp máy chủ và 10k tụ điện rắn đen làm giảm nhiễu, tăng độ bền của các linh kiện quan trọng và ngăn chặn nhiễu ảnh hưởng đến tín hiệu PWM, cho phép tối ưu hóa hiệu suất trên thế hệ mới của bộ xử lý Intel® Core™ X series và mang đến hiệu quả làm việc cao hơn cho người tạo nội dung. Bên cạnh thiết kế nguồn tuyệt vời, bo mạch chủ GIGABYTE X299X có cấu hình bộ nhớ DDR Quad-Channel đi kèm với 8 khe DIMM và hỗ trợ bộ nhớ 256GB. Tất cả tạo nên 1 bo mạch chủ với nền tảng hiệu suất ổn định cao, hoàn hảo cho các ứng dụng chỉnh sửa video, thiết kế và nhiều hơn thế nữa.

Kết nối nhanh, Hiệu suất cao không bị gián đoạn

 Dòng sản phẩm mới của GIGABYTE X299X có sự kết hợp của các công nghệ và tính năng độc quyền của GIGABYTE. Với tốc độ kết nối tối thiểu 5Gbps, X299X DESIGNARE 10G tự hào sử dụng bộ điều khiển ethernet cấp độ máy chủ và máy trạm cấp cao Intel® X550-AT2. Kết nối bo mạch Intel Dual Dual 10Gbe cung cấp cho người dùng kết nối mạng chất lượng, ổn định cao và giúp X299X DESIGNARE 10G trở thành bo mạch chủ X299 đầu tiên và duy nhất có giao diện Intel Dual 10Gbe và Thunderbolt 3 kép.x299x_pic6

Hơn nữa, bo mạch chủ dòng X299X bổ sung rất nhiều tính linh hoạt với Intel® 802.11AX WiFi6 tích hợp cho kết nối mạng cực kỳ ổn định cũng như hỗ trợ NVIDIA® NVLINK 2 chiều và AMD CrossFire™ 4 chiều để tăng hiệu năng đồ họa. Với thử nghiệm khả năng tương thích độc quyền của GIGABYTE và sử dụng các linh kiện tốt nhất, bo mạch chủ GIGABYTE X299X mang đến hiệu năng đồ họa đáng kinh ngạc với giá trị cạnh tranh cao và cung cấp độ phân giải 4K UHD cũng như giảm thiểu bất kỳ thiệt hại gây ra đối với các card đồ họa có khối lượng nặng, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời.

Trải nghiệm âm thanh cực đỉnh

 Để tận hưởng trải nghiệm âm thanh, hãy chọn bo mạch chủ dòng GIGABYTE X299X đi kèm với IC ALC 1220-VB mới nhất và ESS 9218 SABER DAC chuyên nghiệp. Công nghệ AMP-UP AudioTM tăng cường đầu ra âm thanh phía trước và phía sau cho độ trung thực cao, SNR 130 dB, nâng cao chất lượng âm thanh tổng thể. Công nghệ DTS:X® Ultra trên tất cả các model dòng GIGABYTE X299X giúp tăng cường chất lượng âm thanh để cải thiện trải nghiệm âm thanh 3D và hiệu chỉnh thêm âm thanh trên tai nghe và loa thông qua công nghệ DTS Headphone: X. Chức năng Microsoft Spatial Sound nâng cao hơn nữa độ trung thực của âm thanh và các cải tiến xử lý hậu kỳ DTS® Sound Unbound, điều chỉnh thiết bị và công nghệ âm thanh vòm hướng đối tượng, mang lại trải nghiệm âm thanh 3D sắc nét hơn, phong phú hơn và sống động hơn. Người dùng sẽ có thể sử dụng âm thanh vượt trội để tạo nội dung đồng thời thưởng thức trải nghiệm âm thanh phong phú trong những lúc rảnh rỗi.

Thiết giáp đầy đủ, kiểu dáng cực kul

 Tản nhiệt hiệu quả rất cần thiết để các hệ thống tạo nội dung hoạt động vì vậy “giáp” tản nhiệt toàn diện trên bo mạch chủ là giải pháp cực kỳ hoàn hảo. Bộ giáp cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho bo mạch chủ với cấu hình chuyên nghiệp và ánh sang tuyệt vời. Tản nhiệt bố trí hình vây cá, ống tản nhiệt đường kính lớn, tấm dẫn nhiệt cao và tấm ốp nhiệt tối đa hóa khả năng tản nhiệt trên bo mạch chủ. X299X AORUS XTREME WaterFORCE mang công nghệ tản nhiệt lên tầm cao mới với thiết kế làm mát AIO mang lại khả năng làm mát cho CPU, VRM, chipset, SSD M.2 cho hiệu suất làm mát cực cao.

Bo mạch chủ X299X đi kèm với Công nghệ Smart Fan 5, giải pháp làm mát lý tưởng. Phiên bản mới nhất của công nghệ Smart Fan không chỉ cho phép người tạo nội dung tùy chỉnh tốc độ quạt và ngưỡng nhiệt ưa thích mà còn đi kèm với các đầu quạt lai và cảm biến nhiệt độ để hỗ trợ các phụ kiện quạt khác nhau cũng như cung cấp thông tin cập nhật về nhiệt độ và tốc độ quạt. Smart Fan 5 ngăn trình trạng quá nhiệt và dòng nước làm mát ứ đọng, giúp việc làm mát thuận tiện hơn khi sử dụng. Ngoài ra, các linh kiện siêu bền cũng góp phần làm tăng cả độ bền và hiệu suất của bo mạch chủ.

Các bo mạch chủ dòng GIGABYTE X299X sẽ sớm có mặt trên thị thường. Để biết thêm thông tin liên quan đến sản phẩm và thông tin hỗ trợ bộ xử lý, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE http://www.gigabyte.com/products/main.aspx?s=42

Related Articles

Leave a Comment