Home Tin Tức Foxconn khởi công xây dựng nhà máy mới tại Trung Quốc

Foxconn khởi công xây dựng nhà máy mới tại Trung Quốc

by Hang Nhu

Foxconn vừa thông báo rằng họ đã bắt đầu khởi công xây dựng một nhà máy thử nghiệm và lắp ráp bán dẫn mới trong tuần này. Nhà máy này sẽ được đặt tại Thanh Đảo – đông bắc Trung Quốc, cơ sở này dự kiến sẽ được sử dụng để sản xuất các giải pháp cho các thiết bị có liên quan đến 5G và AI.

Khi xem xét các khoản đầu tư được thực hiện trong lĩnh vực bán dẫn, nó có thể dễ dàng dẫn đến sự sụp đỗ khi phải đầu tư một khoản ngân sách khổng lồ. Chẳng hạn, một tuần trước có thông tin cho rằng Foxconn dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các cơ sở lắp ráp iPhone ở Ấn Độ. Tuy nhiên, con số này sau đó bị lấn át bởi khoản tiền trị giá 8,6 tỷ đô mà Foxconn dự kiến sẽ đổ vào một tổ hợp bán dẫn tiên tiến đặt tại Thanh Đảo, Trung Quốc.

Foxconn-1

Foxconn không chỉ đơn độc trong việc đầu tư một lượng lớn tài nguyên vào các nhà máy mới, TSMC cũng đã và đang đổ khoảng 12 tỷ đô để xây dựng và vận hành một nhà máy mới tại Mỹ.

Nhà máy bán dẫn mới của Foxconn được cho là được xây dựng để sản xuất các giải pháp sử dụng cho các thiết bị ứng dụng liên quan đến 5G và AI, và nhà máy này dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong năm 2021. Sản lượng dự kiến sẽ đạt được vào năm 2025 với công suất hàng tháng là 30.000 tấm wafer 12-inch.

theo: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment