Home Tin Tức Dự báo giá tấm nền bán dẫn sẽ tăng cao trong năm 2018.

Dự báo giá tấm nền bán dẫn sẽ tăng cao trong năm 2018.

by Kiet Nguyen

Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã thấy nhiều đợt tăng giá trong thế giới công nghệ cao. Sự thiếu hụt DRAM và NAND đã khiến giá RAM và SSD tăng lên, nhưng dường như cả giá của các thành phần có liên hệ với bóng bán dẫn cũng sẽ tăng trong vài năm tới, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các “chip” trên toàn cầu.

Theo một báo cáo của hãng tin ETNews của Hàn Quốc, SUMCO, một nhà sản xuất tấm bán dẫn Nhật Bản chịu trách nhiệm sản xuất hơn 60% nguồn cung trên thế giới đang lên kế hoạch tăng 20% giá vào năm 2018. Tiếp sau đó, 2019 cũng sẽ xuất hiện một đợt tăng giá thứ hai.

silicon wafer

Ông Hashimoto Mayuki, CEO của SUMCO đã khẳng định về kế hoạch tăng giá của họ. Các tấm bán dẫn được sử dụng rộng rãi trong thế giới công nghệ có mặt trên các dòng CPU, GPU, DRAM và NAND Flash. Với nhu cầu ngày càng tăng, giá cả cũng sẽ tăng lên.

Theo ước tính của SUMCO, nhu cầu về tấm bán dẫn trên toàn cầu sẽ tăng lên 6,6 triệu đơn vị mỗi tháng vào năm 2020. Do các nhà sản xuất chỉ có thể cung cấp một số lượng nhất định, nhu cầu sẽ tiếp tục vượt quá nguồn cung, dãn đến việc tăng giá là một điều hiển nhiên.

nguồn: KitGuru.net

Related Articles

Leave a Comment