Home Tin Tức CORSAIR Ra Mat Dong SSD M.2 PCIe 5.0 MP700 PRO SE

CORSAIR Ra Mat Dong SSD M.2 PCIe 5.0 MP700 PRO SE

by Hang Nhu
Mp700 Pro Se

CORSAIR đã công bố dòng SSD M.2 PCIe 5.0 hiệu suất cao MP700 PRO SE với tốc độ đọc ghi tuần tự khủng lên đến 14,000MB/s và 12,000MB/s. Thông số ấn tượng này của MP700 PRO SE nhanh hơn gần gấp đôi so với những gì bạn từng được thấy ở SSD M.2 PCIe 4.0 và gần 25 lần so với SSD SATA thông thường. Về không gian lưu trữ, MP700 PRO SE có hai lựa chọn dung lượng 2TB và 4TB.

Ngoài tốc độ đọc ghi tuần tự khủng, MP700 PRO SE còn ứng dụng giao diện, chip điều khiển, và công nghệ chip nhớ NAND mới nhất để mang lại hiệu năng đọc ghi ngẫu nhiên xuất sắc – đây là yếu tố quan trọng khi người dùng cần truyền dữ liệu kích thước nhỏ và đóng vai trò làm ổ hệ thống. Trải nghiệm thời gian tải Windows, ứng dụng và game nhanh trong khi chuyển dữ liệu lớn đã trở nên nhàn hạ hơn. Với việc hỗ trợ sẵn tính năng Microsoft DirectStorage, dòng SSD MP700 PRO SE đã sẵn sàng cung cấp một lợi thế khi chơi game không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn là ở tương lai gần.

Mp700 Pro Se 001

MP700 PRO SE thể hiện tốt nhất khi được bắt cặp cùng những hệ thống nền tảng mới nhất như Intel 14th Gen và AMD Ryzen 7000 series cùng các bo mạch chủ PCIe 5.0. Tuy nhiên, dòng SSD này cũng có khả năng tương thích ngược với bo mạch chủ PCIe 4.0, qua đó mở ra cho người dùng con đường nâng cấp phần cứng về sau hợp lý và đảm bảo tính hỗ trợ lâu dài của SSD.

MP700 PRO SE sử dụng form factor chuẩn ngành M.2 2280, giúp tăng cường tính tương thích với nhiều dải sản phẩm hệ thống và nền tảng. Dù bản tiêu chuẩn được trang bị tản nhiệt khí chủ động đi kèm để hỗ trợ tản nhiệt đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu, nhưng người dùng cũng có thể dùng heatsink tản nhiệt kèm sẵn theo bo mạch chủ cũng đủ để làm mát MP700 PRO SE phiên bản không tản.

Mp700 Pro Se 002

Ngoài ra, dành cho người chơi nhiệt thành, nhà sáng tạo nội dung cũng như dân chơi chuyên nghiệp, dòng MP700 PRO SE còn có phiên bản trang bị block nước Hydro X Series sẵn sàng tích hợp vào hệ thống tản nhiệt nước custom đang có sẵn của người dùng. Được trang bị ren 1/4″ chuẩn ngành, lựa chọn SSD này sẽ rất lý tưởng cho người dùng hướng đến việc tối đa hoá hiệu suất hoạt động tiềm năng cho những tác vụ khắc nghiệt nhất.

Dòng SSD MP700 PRO SE được quản lý bằng phần mềm CORSAIR SSD Toolbox. Qua đó, người dùng có thể sử dụng các tiện ích như xoá tận gốc dữ liệu (Secure erase) và cập nhật firmware mới cho SSD của mình. Với chế độ bảo hành 5 năm, người dùng có thể an tâm tận hưởng những lợi ích từ công nghệ PCIe 5.0 mà dòng SSD MP700 PRO SE của CORSAIR mang lại, và thiết lập nên tiêu chuẩn mới dành cho SSD M.2 hiệu suất cao.

Mp700 Pro Se 003

Thời điểm mở bán, bảo hành và giá thành

Phiên bản dung lượng 2TB và 4TB của dòng SSD M.2 PCIe 5.0 x4 hiệu suất cao MP700 PRO SE đã được mở bán trên hệ thống webstore chính hãng cũng như mạng lưới nhà phân phối và bán lẻ ủy quyền của CORSAIR. Mẫu MP700 PRO SE trang bị tản nhiệt khí chủ động sẽ xuất hiện vào tháng 6 năm nay.

Related Articles

Leave a Comment