Home Tin Tức Cổ phiếu Intel tăng trở lại sau những thông tin có lợi về quy trình 10nm

Cổ phiếu Intel tăng trở lại sau những thông tin có lợi về quy trình 10nm

by Hang Nhu

Intel Core 9th Gen

Thời gian qua, giá trị cổ phiếu của Intel liên tục sụt giảm do các thông tin bất lợi liên quan đến sự chậm trể trong việc ra mắt các chip 10nm. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất cho rằng Intel đã vượt tiến độ trong việc áp dụng quy trình 10nm cho sản xuất chip xử lý, điều này khiến cho cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh.

Theo nghiên cứu mới nhất bởi BlueFin Research Partners tại Bos ton, thông qua Bloomberg, Intel cuối cùng cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong tiến trình 10nm, mà có thể sẽ được khởi động ngoay trong nửa đầu năm 2019. Việc sản xuất được cho là sẽ bắt đầu vào tháng Tư, tức là sớm hơn 6 tuần so với lộ trình đã được công bố trước đó của Intel.

Trong khi Intel đang phải vật lộn trong việc tinh chỉnh quy trình 10nm đã mở ra một con đường rộng mở để AMD khai thác và họ đã thành công trong việc tiến tới quy trình 7 nm. Mặc dù Intel cuối cùng cũng đã lấy lại thêm 5.2% thị phần nhờ kết quả nghiên cứu của BlueFin, khiến cho AMD giảm đến 8,6% nhưng đội Đỏ vẫn đang tăng trưởng đến 180% so với năm ngoái.

nguồn: Bloomberg

 

Related Articles

Leave a Comment