Home Tin Tức Chip điều khiển SSD PCIe 5.0 của Phison sẽ ra mắt trong năm 2022.

Chip điều khiển SSD PCIe 5.0 của Phison sẽ ra mắt trong năm 2022.

by admin

PCIe 4.0 hiện đang là tiêu chuẩn nhanh nhất đối với SSD tiêu dùng, nhưng với việc dòng Intel Alder Lake-S sẽ ra mắt vào cuối năm nay, chúng ta có thể sẽ sớm được thấy những ổ đĩa SSD PCIe 5.0 đầu tiên bước vào thị trường trong tương lai gần. Tuần này, Phison đã tiết lộ rằng bộ điều khiển SSD PCIe 5.0 của họ sẽ ra mắt vào năm sau, qua đó cho thấy rằng phải sang năm 2022 thì thị trường mới có thể đón nhận những ổ đĩa SSD mới này.

Chip điều khiển PS5026-E26 Gen5 mới của Phison sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 12nm, tương tự như phiên bản tiền nhiệm, nhưng không có nghĩa là nó sẽ có hiệu suất tương tự. Với tiêu chuẩn mới đang, tốc độ dữ liệu giới hạn theo lý thuyết của PCIe 5.0 được đẩy lên đến 32Gbps.

Bên trong bộ điều khiển này sẽ có một bộ xử lý ARM R5 và các bộ gia tốc CoXProcessor 2.0. Bộ điều khiển mới sẽ hỗ trợ PCIe Dual Port, ảo hóa đầu vào ra đơn gốc và các loại bộ nhớ 3D NAND hiện có cũng như sắp ra mắt bao gồm ONFI 5.x và Toggle 5.x. Theo Phison, bộ điều khiển này có thể được sử dụng trên các định dạng M.2, U.3, E1.S và E3.S.

Bộ điều khiển Phison mới sẽ ra mắt trong các ổ SSD cấp doanh nghiệp vào nửa cuối năm 2022 nhưng các bộ điều khiển E-Series của công ty. Phison sẽ sớm cung cấp các bộ điều khiển mẫu cho các đối tác để đảm bảo khả năng tương thích trên nhiều loại bo mạch chủ.

Related Articles

Leave a Comment