Home Tin TứcTCBC CAST CAMP 2021: SÂN CHƠI ĐẦU TIÊN CHO NHÀ SÁNG TẠO PODCAST TRẺ TẠI VIỆT NAM

CAST CAMP 2021: SÂN CHƠI ĐẦU TIÊN CHO NHÀ SÁNG TẠO PODCAST TRẺ TẠI VIỆT NAM

by admin

Vietcetera vừa chính thức ra mắt sân chơi podcast “Cast Camp 2021” – cơ hội cho các bạn trẻ và các nhà sáng tạo nội dung thử sức với nền tảng nội dung đang thịnh hành tại Việt Nam.

Podcast – xu hướng đang lên trong ngành truyền thông Việt Nam

Podcast là cụm từ kết hợp giữa “iPod” và “broadcast” – một loại hình truyền thông mới mẻ sử dụng giọng nói để truyền đạt thông tin. Dù chỉ mới du nhập và phát triển tại Việt Nam trong thời gian ngắn, định dạng này đã chứng minh sức hút mạnh mẽ qua tiềm năng khai thác dồi dào và sự hưởng ứng tích cực không chỉ riêng từ cộng đồng sáng tạo.

Hiện tại, Vietcetera đang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Podcast tại Việt Nam. Cụ thể, chỉ sau 6 tháng phát triển, Vietcetera đã đạt được một triệu lượt nghe và lượt tải hàng tháng – con số tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Tính đến nay, Vietcetera đã sở hữu 08 series podcast giữ vị trí đầu bảng trên Spotify, gồm những cái tên nổi bật như Have A Sip, Tóm Lại Là, Bít Tất, Vietnam Innovators,… Nhờ yếu tố dễ dàng tiếp cận – đặc biệt là trong giới trẻ và sự truyền tải nội dung đa dạng trong nhiều lĩnh vực, người dùng có thể lắng nghe các tập mọi lúc, mọi nơi.

Cast Camp 2021: sân chơi chính thức cho cộng đồng podcaster tương lai

Trước tín hiệu thịnh hành của xu hướng podcast, Vietcetera đã khởi động “trại” Cast Camp 2021 – sân chơi làm podcast đầu tiên dành cho các nhà sáng tạo nội dung thuộc thế hệ Z và Millennials. Ấn tượng từ cái tên là sự ghép đôi của “Podcast” và “Bootcamp”, Cast Camp hứa hẹn sẽ kích hoạt tư duy bùng nổ về ngành truyền thông và mảng podcast. “Trại viên” có thể tham gia cá nhân hoặc theo đội, tối đa 3 người. Chỉ cần đáp ứng ba tiêu chí: sinh sống và làm việc tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên và đam mê truyền tải câu chuyện của bản thân là bạn có thể tự tin tham dự Cast Camp.

Cast Camp sẽ là nơi mà trại viên và dàn cố vấn, giám khảo có thể thoải mái trao đổi, truyền cảm hứng lẫn nhau. Qua đó trở thành bệ phóng lan toả xu thế podcast thêm rộng rãi và phát triển cộng đồng podcaster Việt Nam ngày một lớn mạnh.

Bài dự thi của các đội sẽ được các chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm lâu năm đánh giá. Đặc biệt, mỗi đội sẽ được 02 cố vấn chuyên môn dẫn dắt và hỗ trợ gợi mở các góc nhìn sâu rộng tại các vòng trong. Cùng điểm qua các nhân vật uy tín và lão làng của ngành Truyền thông – Sáng tạo trong và ngoài nước tại Cast Camp 2021.

Chị Thuỳ Minh – Giám đốc Nội dung của Vietcetera chia sẻ về Cast Camp 2021:

“Trong quá trình phỏng vấn những người làm podcast lâu năm, chúng tôi nhận thấy đây rõ ràng là một “nơi chốn” khá tuyệt cho nội dung. Có 3 câu hỏi lớn mà những người làm podcast sẽ luôn phải trả lời là: kiếm tiền từ nền tảng này như thế nào, những format mới hơn là gì và lúc nào thì phần đông giới trẻ sẽ đón nhận podcast? Tôi nghĩ một chương trình tạo ra được một cộng đồng chia sẻ và truyền cảm hứng làm podcast sẽ trả lời hết những băn khoăn này. Đó cũng là hy vọng Vietcetera dành cho Cast Camp và cho chính mình”.

Ngoài cơ hội học hỏi và khám phá bản thân trong suốt chặng đường tham gia, Cast Camp còn có giải thưởng hấp dẫn trị giá lên đến 240 triệu đồng cho mỗi đội, đồng thời Top 04 thắng cuộc sẽ được thực hiện series podcast và được đặc quyền bảo trợ truyền thông, phân phối từ hệ sinh thái Vietcetera trong 12 tháng.

Cập nhật những thông tin chi tiết về Cast Campt 2021 tại website: https://castcamp.vietcetera.com/ hoặc theo dõi Vietcetera trên Facebook Instagram để không bỏ lỡ những nội dung thú vị xoay quanh sân chơi này!

Nhanh tay đăng ký tham gia casting và gửi bài podcast tại link: https://bit.ly/CastCamp-Registration.

Cổng đăng ký dự thi sẽ được mở đến hết ngày 22/08/2021.

Related Articles

Leave a Comment