Home Tin Tức Bose bị kiện vì đã theo dõi và bán thông tin người dùng mà không được phép.

Bose bị kiện vì đã theo dõi và bán thông tin người dùng mà không được phép.

by Kiet Nguyen

Có vẻ như Bose đang tạo nên những rắc rối pháp lý sau khi xuất hiện các thông tin cáo buộc hãng đã sử dụng một ứng dụng để theo dõi và thu thập thông tin của người dùng trái phép. Thông qua một ứng dụng, Bose được cho là theo dõi thói quen sử dụng tai nghe không dây của khách hàng và sau đó bán dữ liệu cho bên thứ ba vì lợi nhuận. Vụ việc này cũng tương tự như trường hợp FTC cáo buộc nhà sản xuất màn hình Vizio gần đây, công ty này đã bị phát hiện tự ý thu thập dữ liệu khách hàng mà chưa được phép.

Đơn khiếu nại được đề trình bở Kyle Zak tại một tòa án liên bang tại Chicago và cuối cùng có thể đẩy vụ việc lên thành một hành động tập thể. Theo đơn khiếu này, ứng dụng Bose Connect đã vi phạm đạo luật US Wiretap Act bằng cách bí mật thu thập, truyền và tiết lộ” thói quen sử dụng cho các bên thứ ba.

Tiếp xúc với Reuters, luật sư Chris toper Dore nói rằng “mọi người sẽ cảm thấy không vui”. Ông cũng nói thêm rằng “Mọi người sử dụng tai nghe và họ nghĩ rằng nó là riêng tư, nhưng họ có thể bị đánh cắp các thông tin mà họ không muốn chia sẽ”

Zak khẳng định rằng anh đã mua một cặp tai nghe Bose QuietComfort 35 với giá khoăng 350$ và tải về ứng dụng trên điện thoại của anh ấy. Sau đó, anh ta đã nhận ra rằng “tất cả các thông tin truyền thông hiện hữu” đã được gửi từ điện thoại của anh tới các bên thứ ba, bao gồm cả một công ty có tên gọi là Segment.io.
Ngay giờ đây, vụ việc này có thể sẽ là tiêu tốn của Bose hàng triệu $ và đáng ngại hơn nếu quy mô vụ kiện được mở rộng, rõ ràng là Bose sẽ đánh mất lòng tin từ người dùng.

Related Articles

Leave a Comment