Home Tin Tức Bộ nhớ GDDR6 chuẩn bị được sản xuất hàng loạt, dự kiến sẽ xuất hiện trong loạt card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA.

Bộ nhớ GDDR6 chuẩn bị được sản xuất hàng loạt, dự kiến sẽ xuất hiện trong loạt card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA.

by Kiet Nguyen

Hồi đầu năm, các nguồn tin đều đăng tải thông tin việc SK Hynix đang trong quá trình tinh chỉnh bộ nhớ GDDR6 8Gb, nghĩa là nó đã có sẳn mẫu thử cho cả NVIDIA lẫn AMD. Và giờ đây, các nguồn tin tiết lộ rằng SK Hynix đã sẳn sàng cho việc sản xuất hàng loạt trong khoảng ba tháng tới.

Tại hội nghị GPU Technology Conference của NVIDIA, SK Hynix đã tiết lộ với GamersNexus rằng hầu hết các dòng card đồ họa của NVIDIA sẽ chuyển sang sử dụng bộ nhớ GDRR6.

Ban đầu, SK Hynix dự định sẽ đưa bộ nhớ GDDR6 vào các dòng card đồ họa cao cấp trong đầu năm nay, nhưng sau đó kế hoạch đã được thay đổi. Mọi nguồn tin đều trở nên im lặng, nhưng với việc các dòng card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA chuẩn bị được tung ra trong vài tháng tới, các tin đồn về GDDR6 bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.

Dĩ nhiên là không chỉ có mỗi SK Hynix là hãng duy nhất sản xuất bộ nhớ thế hệ mới, Micron và Samsung chắc chắc sẽ tham gia cuộc đua này. Samsung trước đây đã up mở rằng họ sẽ cung cấp bộ nhớ GDDR6 với mật độ gấp gấp đôi con số 8-Gigabit của SK Hynix. Sau đó SK Hynix cũng thông báo rằng họ cũng sẽ có biến thể bộ nhớ GDDR6 16Gb

Mặc dù hiện các phiên bản 8Gb dường như đã lỗi thời, nhưng nó có thể mang lại sự cân bằng tốt nhất về tỷ lệ giá và hiệu năng, vì bộ nhớ GDDR6 được cho là sẽ đắt hơn 10-15% so với bộ nhớ GDDR5.

Theo thông lệ, NVIDIA thường ra mắt các dòng card đồ họa mới vào mùa hè. Do đó, nếu không có gì thay đổi, vào tháng 7 tới chúng ta có thể sẽ được nhìn thấy bộ nhớ GDDR6 được trang bị trên loạt card đồ họa mới.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment