Home Tin TứcTCBC ASUS ra mắt dòng card đồ họa dựa trên GPU NVIDIA GeForce RTX 3060

ASUS ra mắt dòng card đồ họa dựa trên GPU NVIDIA GeForce RTX 3060

by Hang Nhu

Bên cạnh việc ra mắt dòng bo mạch chủ Intel 500-series mới, ASUS cũng đã công bố card đồ họa ROG Strix, TUF Gaming và ASUS Dual mới có GPU NVIDIA GeForce RTX 3060 12 GB mới nhất. Dòng sản phẩm này mở rộng thêm khả năng khai thác sức mạnh của kiến ​​trúc NVIDIA Ampere, trước đây chỉ có ở GPU cao cấp và mỗi card đồ họa đều mang đến những gì tốt nhất của chipset NVIDIA mới nhất với các giải pháp tản nhiệt mới, PCB nâng cao và phân bổ năng lượng mạnh mẽ.

NVIDIA GeForce RTX 3060 12 GB GPU

Với kiến ​​trúc sẵn có, hiệu suất cao của nền tảng NVID IA RTX ™ thế hệ thứ hai, GeForce ® RTX 3060 mang đến khả năng dò tia đáng kinh ngạc hỗ trợ cho NVIDIA DLSS và các công nghệ khác, đồng thời có giá khởi điểm từ $329.

Giống như tất cả các GPU dòng RTX 30, RTX 3060 hỗ trợ bộ ba cải tiến dành cho game GeForce – NVIDIA DLSS , NVIDIA Reflex và NVIDIA Broadcast – giúp tăng tốc hiệu suất và nâng cao chất lượng hình ảnh. Cùng với tính năng dò tia theo thời gian thực, những công nghệ này là nền tảng dành máy chơi game GeForce, mang lại hiệu suất và tính năng vô song cho các trò chơi và game thủ ở mọi nơi.

ROG Strix: Cất cánh

Từ trên xuống dưới, card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 3060 12 GB mang đến thiết kế tản nhiệt mạnh mẽ và được tối ưu hóa cho kiến ​​trúc NVIDIA Ampere.

Một tấm che với các điểm nhấn bằng kim loại bao gồm bộ ba quạt sử dụng công nghệ ASUS Axial tiên tiến: phần trung tâm nhỏ gọn hơn cho phép cánh quạt dài hơn và các vòng chắn có chiều cao đầy đủ cung cấp áp suất tĩnh tăng cường để bơm không khí qua các cánh tản nhiệt lên bộ tản nhiệt GPU. Sự đảo ngược hướng quay của quạt trung tâm sẽ tạo ra sự hỗn loạn để nâng cao hiệu quả của luồng không khí. Các quạt và mặt trên của cạc đồ họa cũng được chiếu sáng bằng led RGB có thể tùy chỉnh bằng phần mềm Armory Crate.

ASUS ROG Strix GeForce RTX 3060 12G_1

Một bộ tản nhiệt lớn lấp đầy hầu hết diện tích 2,7 khe cắm của card đồ hoạ được thiết kế để tận dụng tối đa luồng không khí. Để truyền nhiệt từ chip xử lý vào mảng tản nhiệt, công nghệ MaxContact đã được sử dụng để làm nhẵn bề mặt của bộ tản nhiệt và cải thiện độ mịn ở cấp độ vi mô. Độ phẳng tuyệt đối giúp tiếp xúc tốt hơn với chip xử lý để tản nhiệt nhiều nhất có thể.
Ngoài mảng làm mát nâng cao, các thành phần Super Alloy Power II, bao gồm các tụ điện, cuộn cảm và tầng nguồn cao cấp, dễ dàng cung cấp hàng trăm watt chỉ với một phần nghìn giây. Các thành phần của card được hàn theo công nghệ điện tử Au to-Extreme T độc quyền của ASUS để đảm bảo các khớp nối chính xác và mỗi sản phẩm đều đáp ứng các thông số kỹ thuật ROG nghiêm ngặt về độ tin cậy.

Ngoài ra còn có các đầu cắm FanConnect II cho phép điều chỉnh quạt PWM dựa trên nhiệt độ CPU và GPU, cung cấp thêm lượng hút hoặc xả cho các tác vụ 3D và khối lượng công việc lớn. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quạt mặc định của card bằng công tắc Dual BIOS trên bo mạch để chọn giữa cấu hình “hiệu suất” và “yên tĩnh” mà không cần phần mềm bổ sung. Một tính năng dễ sử dụng khác là mạch cảm biến điện áp tích hợp giám sát điện áp PSU. Đèn LED màu đỏ sẽ sáng lên để cho biết sự cố nguồn điện, giúp bạn dễ dàng xử lý lỗi nguồn gây ra trong khi chơi trò chơi.

ASUS ROG Strix GeForce RTX 3060 12G_2

Lật xung quanh card đồ hoạ cho thấy nhiều cải tiến về thiết kế. Để tăng cường khả năng tản nhiệt, một lỗ thông hơi rộng ở mặt sau và PCB được rút ngắn cho phép không khí nóng thoát ra phía quạt thông gió của thùng máy thay vì được tái chế trở lại bộ làm mát. Thép không gỉ được sử dụng cho khung I/O để bảo vệ các cổng và cung cấp giá đỡ an toàn hơn. Trên hết, ROG logo với đèn nền RGB có thể tuỳ chỉnh.

Card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 3060 12 GB mang đến một thiết kế tản nhiệt năng động. Kết hợp với hiệu suất vượt trội của kiến ​​trúc NVIDIA Ampere, ROG Strix cung cấp cho game thủ khả năng tiếp cận với trải nghiệm hoàn hảo nhất, từ tốc độ khung hình đáng kinh ngạc trong các tựa game cạnh tranh cho đến lối chơi mượt mà ở độ phân giải cao trong các trò chơi AAA nhập vai.

TUF Gaming: Xây dựng bền bỉ

Card đồ họa TUF Gaming GeForce RTX 3060 12 GB cung cấp sức mạnh và khả năng làm mát đặc biệt. Một tấm che có ba quạt công nghệ hướng trục sử dụng ổ trục quạt bi kép bền bỉ. Vòng quay của quạt đã được tối ưu hóa để giảm nhiễu loạn và chế độ dừng sẽ dừng cả ba quạt khi ở nhiệt độ thấp. Phù hợp với di sản TUF Gaming, các sản phẩm hậu duệ được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn độ bền và hiệu suất. Ngoài cuộn cảm và MOSFET hàng đầu, các tụ điện có chứng nhận cấp quân sự giúp TUF Gaming trở nên nổi bật trong số các đối thủ. Quy trình sản xuất sử dụng công nghệ Au to-Extreme T e đảm bảo các thành phần được đặt và gắn với độ chính xác cao và mỗi sản phẩm phải trải qua một thử nghiệm xác thực 144 giờ khắc nghiệt để đảm bảo hiệu suất hoàn hảo.

ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3060 12G_1

Hầu hết phía sau được bọc trong một tấm lưng kim loại bảo vệ, có lỗ thông hơi rộng để ngăn tích tụ nhiệt. Bên dưới GPU, một giá đỡ kết nối giữa khuôn và bộ tản nhiệt, đồng thời giá đỡ I / O của card được rèn từ thép không gỉ để bảo vệ các cổng và mang lại sự an toàn hơn. Một công tắc Dual BIOS được đặt thuận tiện cho phép tùy chỉnh cấu hình hiệu suất mặc định của thẻ mà không cần phần mềm.

ASUS Dual: 2X Quạt, thú vị gấp 2 lần

ASUS Dual GeForce RTX 3060 12 GB mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất và khả năng tương thích rộng, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các bộ máy có kích thước nhỏ.

ASUS Dual GeForce RTX 3060 12G_1

Một tấm che bóng bẩy bao quanh hai quạt công nghệ Axial được thiết kế để tối đa hóa luồng không khí qua bộ tản nhiệt lớn và công nghệ 0 dB tự động dừng quạt ở nhiệt độ thấp hơn. Card đồ họa ASUS Dual dài 20 cm và vừa với thiết kế 2 khe cắm, cho phép tận dụng hiệu suất tản nhiệt tuyệt vời của nó cho các bộ máy nhỏ gọn hơn.

Công nghệ điện tử Au to-Extreme T cho phép các bộ phận được gắn và hàn với PC B với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn, đồng thời chúng được bảo vệ bởi độ cứng và độ bền của cấu trúc của tấm nền nhôm và giá đỡ I / O bằng thép không gỉ. Card đồ họa ASUS Dual GeForce RTX 3060 12 GB mang đến cho các game thủ sở hữu hệ số hình thức nhỏ đạt được hiệu suất nhiệt vượt trội mà họ cần cho các phiên chơi game AAA kéo dài.

Related Articles

Leave a Comment