Home Tin TứcTCBC ASUS CÔNG BỐ HAI DÒNG MÁY CHỦ RS720A-E9 & RS700A-E9 MỚI

ASUS CÔNG BỐ HAI DÒNG MÁY CHỦ RS720A-E9 & RS700A-E9 MỚI

by Kiet Nguyen

Hài dòng máy chủ x86 mới của ASUS với bộ xử lý chuyên dụng AMD EPYC hỗ trợ tối đa lên tới 32 nhân và 64 luồng cho mỗi socket, mang lại một hiệu năng tính toán và ảo hóa cực kỳ mạnh mẽ.

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

  • Bộ xử lý AMD EPYC mang lại hiệu năng xử lý đáng kinh ngạc với mỗi CPU có tới 32 nhân và 64 luồng, 32 khe RAM DIMM chia cho 8 kênh, cùng với đó là phần I/O tới 128-lane.
  • Với số lượng khe PCIe cực nhiều và một khe OCP Mezzanine 2.0 mang lại khả năng mở rộng và nâng cấp phần cứng linh hoạt, hỗ trợ nhiều ứng dụng lưu trữ và internet.
  • Các tính năng thân thiện với người dùng bao gồm hai khe M.2 siêu tốc, công cụ hỗ trợ giúp đơn giản hóa việc cài đặt, bảo trì và khắc phục sự cố máy chủ.

TAIPEI, Taiwan, June 8, 2017 — ASUS vừa qua đã giới thiệu đến khách hàng của mình là các doanh nghiệp hai mẫu máy chủ (server) x86 mới RS720A-E9 và RS700A-E9 được trang bị bổ xử lý AMD EPYC mới nhất được thiết kế dành riêng cho tác vụ tính toán và ảo hóa dữ liệu, hiệu quả công việc cực cao. Là một đối tác được lựa chọn của AMD, ASUS là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới giới thiệu dòng máy chủ được trang bị vi xử lý AMD EPYC. AMD EPYC có số lượng nhân lên tới 32 nhân, hỗ trợ 64 luồng xử lý dữ liệu đồng thời, 128 cổng I/O, 32 khe gắn RAM chia làm 8 kênh nhớ, mang lại một hiệu suất đáng nể cho các hệ thống máy chủ đòi hỏi hiệu năng xử lý cao. Kết hợp với khả năng mở rộng phần cứng linh hoạt, thiết kế thân thiện với người dùng, hiệu quả năng lượng cao và các công cụ quản lý máy chủ hoàn chỉnh do chính ASUS cung cấp, RS720A-E9 và RS700A-E9 là sự lựa chọn cực kỳ chuẩn mực của khi khách hàng muốn xây dựng một trung tâm dữ liệu mạnh mẽ.

Ông Robert Chin – Giám đốc bộ phận kinh doanh máy chủ của ASUS cho biết: “Chúng tôi đã sớm nhận thức được tiềm năng và khả năng mở rộng đáng kể của EPYC đối với một số nền tảng của ASUS, phục vụ cho nhu cầu tính toán, xử lý và ảo hóa dữ liệu. Là một đối tác lâu năm của AMD, chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới nhất của mình dựa trên nền tảng EPYC, đem đến một trung tâm dữ liệu đáng tin cậy nhất cho khách hàng”.

“ASUS và AMD đang làm việc cùng nhau để mang lại một cách tiếp cận hoàn toàn mới, để hỗ trợ các yêu cầu của trung tâp dữ liệu đại dựa trên sức mạnh của EPYC. Hiệu suất đi đầu của EPYC và công nghệ hệ thống tích hợp trên chip cực kỳ lý tưởng để giải quyết cơ sở hạ tầng ảo, dữ liệu nhanh hơn cùng các khối lượng công việc nặng. – Scott Aylor – Tổng giám đốc của AMD Enterprise Solutions cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được cùng ASUS công bố ra loạt sản phẩm dựa trên EPYC của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác công nghệ để mang lại những đổi mới trong tương lai ngành sản xuất máy chủ này”.

asus RS720A-E9

HỖ TRỢ BỘ XỬ LÝ AMD EPYC

RS720A-E9 và RS700A-E9 được xây dựng trên nền tảng AMD EPYC hoàn toàn mới để mang một hệ thống máy chủ có sức mạnh xử lý đáng kinh ngạc. Với tối đa tới 64 luồng xử lý cho mỗi socket và 128 luồng tổng khi được trang bị 2 CPU AMD EPYC trong một máy chủ 1U/2U, sức mạnh xử lý của RS720A-E9 và RS700A-E9 vẫn được đảm bảo ở mức cao mà không gian chiếm dụng cực nhỏ. Cùng với đó là 32 khe gắn bộ nhớ RAM cung cấp dung lượng và băng thông bộ nhớ tối ưu nhất, bộ điều khiển I/O tích hợp ngay trên vi xử lý loại bỏ hết tất cả các nguy cơ tắc nghẽn dữ liệu do các bo mạch chủ có I/O rời gây ra, giảm thiểu độ trễ và hiệu năng của hệ thống cũng vì thế mà được tối ưu hơn hẳn.

MỞ RỘNG, NÂNG CẤP PHẦN CỨNG DỄ DÀNG

RS720A-E9 và RS700A-E9 trang bị tới 7 khe PCIe x16 (x8), Trong đó có 6 khe có thể được ghép nối với nhau để chạy 3 câu hình ở chế độ PCIe 3.0 x16.

RS720A-E9 cũng có một khe PCIe 3.0 x16 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) phục vụ cho nhu cầu cắm thêm các card OCP LAN.

RS700A-E9 cũng có khả năng mở rộng linh hoạt với một khe cắm PCIe 3.0 x16 tiêu chuẩn và một khe PCIe 3.0 x16 low-profile (x8), một khe PCIe 3.0 x8 low-profile và một khe OCP Mazzanine 2.0 (x16) cho nhu cầu mở rộng card OCP LAN.

Các tùy chọn mở rộng đa dạng này biến RS720A-E9 và RS700A-E9 trở thành một mẫu máy chủ chuyên dụng có thể nâng cấp và mở rộng mạnh mẽ.

ASUS RS700A-E9

THIẾT KẾ THÂN THIỆN, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Khi xây dựng nên một trung tâm dữ liệu thì khâu bảo trì máy chủ luôn là yếu tố được ASUS chú trọng hàng đầu. Cả RS720A-E9 và RS700A-E9 đều được thiết kế thông minh khiến nó vô cùng thân thiện với người dùng, đơn giản hóa quá trình bảo trì máy chủ cũng như xử lý các sự cố đỡ mất thời gian hơn. Hai khe M.2 chuẩn 22110 hỗ trợ SSD mọi kích thước, cho phép người dùng dễ dàng trang bị các ổ SSD mà không phải bận tâm đến độ dài. Các mã Q-code trên máy đều được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để người dùng thuận tiện hơn trong việc chuẩn đoán bệnh. Kèm theo đó là bộ công cụ lắp đặt và bảo trì hệ thống đa năng, hoặc quạt có khả năng “thay nóng” dễ dàng hơn trong các tác vụ láp ráp, thay đổi phần cứng. Cả hai mẫu máy chủ đều được thiết kế với khả năng hoạt động tiết kiệm điện năng, giảm chi phí vận hành.

TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN ĐA NĂNG VÀ TOÀN DIỆN

Cuối cùng, để quản lý máy chủ một cách chuyên nghiệp ASUS cung cấp thêm phần mềm ASMB9-iKVM và ASUS Control Center với chip tích hợp ASMB9-iKVM, ASUS RS720A-E9 và RS700A-E9 cho phép quản lý băng tần thông qua Intelligent Platform Management Interface (IPMI). Ngoài ra, phần mềm ASUS Control Center hoàn toàn mới cung cấp giải pháp quản lý máy chủ tập trung với sự kiểm soát môi trường IT toàn diện hơn.

Giới thiệu về ASUS

ASUS là 1 trong 3 công ty hàng đầu thế giới về notebook tiêu dùng, cũng là nhà sản xuất bo mạch chủ bán chạy nhất & giành nhiều giải thưởng nhất thế giới. Là tập đoàn tiên phong trong kỷ nguyên số mới, ASUS thiết kế và cho ra đời những sản phẩm đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của cuộc sống số, từ tại gia, văn phòng cho đến các nhu cầu cá nhân với danh mục sản phẩm đa dạng từ bo mạch chủ, card đồ hoạ, ổ đĩa quang, màn hình, máy tính để bàn, máy tính tất cả trong một, máy tính xách tay, máy chủ, giải pháp đa phương tiện và kết nối không dây, thiết bị mạng, máy tính bảng và điện thoại di động.

Với nỗ lực cải tiến và cam kết về chất lượng, ASUS đã đạt 4,256 giải thưởng trong năm 2013, được ghi nhận rộng rãi là nhà cách mạng trong lĩnh vực CNTT với sáng chế Eee PC™. Với đội ngũ hơn 13,600 nhân viên toàn cầu và 4,500 kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, tổng doanh thu của ASUS trong năm 2013 lên đến 14 tỉ USD.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.ASUS.com/vn

 

Related Articles

Leave a Comment