Home Tin TứcTCBC ASUS cập nhật PowerMaster: ứng dụng quản lý pin chuyên nghiệp nhân đôi tuổi thọ pin cho ZenFone 3 Max Series

ASUS cập nhật PowerMaster: ứng dụng quản lý pin chuyên nghiệp nhân đôi tuổi thọ pin cho ZenFone 3 Max Series

by Kiet Nguyen

 

         TP.HCM (17/04/2017)Trong lần cập nhật phiên bản Firmware vào tháng 4/2017, “khủng long pin” 38 ngày chờ – ASUS ZenFone 3 Max 5.5” đã chính thức bổ sung thêm ứng dụng độc quyền PowerMaster: ứng dụng quản lý pin chuyên sâu với 9 tính năng chuyên nghiệp để nhằm tối ưu hóa hiệu năng của pin, tuổi thọ pin và đảm bảo tính an toàn của thiết bị.

Người dùng đang sử dụng dòng máy ZenFone 3 Max (bao gồm 2 phiên bản 5.2” và 5.5”) chỉ cần kiểm tra cập nhật OTA để được cập nhật lên phiên bản Firmware tháng 4/2017 là có thể sử dụng được ứng dụng PowerMaster (được cài đặt sẵn thông qua update).

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa ưu điểm phần cứng và trải nghiệm người dùng là cách mà ASUS thể hiện sự khác biệt của mình so với phần còn lại của các hãng sản xuất điện thoại Android. Cụ thể, không chỉ tập trung vào các thiết bị với thời lượng pin dài như ZenFone 3 Max series, ASUS còn tập trung vào trải nghiệm sử dụng pin với ứng dụng PowerMaster nhằm tối ưu hóa ưu điểm pin “khủng long” 38 ngày chờ.

PowerMaster là ứng dụng quản lý pin độc quyền được ASUS chính thức cập nhật trên dòng sản phẩm ZenFone 3 Max có 9 tính năng chuyên nghiệp bao gồm:

 • Nhân đôi tuổi thọ pin
 • Khuyến cáo tính năng sạc ngược cho thiết bị khác
 • Kiểm tra và đề xuất các thiết lập để tiết pin
 • Quản lý các ứng dụng khởi động cùng máy
 • Các chế độ sử dụng pin
 • Tối ưu hóa bằng một chạm
 • Kiểm tra tính an toàn của toàn bộ thiết bị
 • Các tùy chọn tối ưu pin cho thiết bị
 • Xem biểu đồ thời lượng pin

2x Lifespan: Nhân đôi tuổi thọ pin

Khi tính năng này được bật, tuổi thọ pin của thiết bị sẽ được kéo dài gấp đôi. Bằng cách theo dõi và phân tích độ dao động của dòng điện được nạp vào pin mỗi khi thiết bị được kết nối với nguồn sạc, ứng dụng sẽ tối ưu hóa biên độ dao động của dòng điện cũng như mật độ pin được nạp vào máy giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Hướng dẫn và khuyến cáo người dùng về tính năng sạc ngược cho thiết bị khác

Nhờ tính năng sạc ngược độc đáo, ZenFone 3 Max 5.5” còn có khả năng làm pin dự phòng cho các thiết bị khác. Tính năng này yêu cầu thông qua dây cáp USB OTG (được kèm theo trong hộp của dòng ZenFone 3 Max) để kết nối với thiết bị cần sạc qua cổng USB. Hai chế độ sạc ngược mà ZenFone 3 Max hỗ trợ là sạc bình thường qua kết nối dữ liệu OTG (vừa sạc vừa hỗ trợ tuyền tập tin giữa hai máy) và sạc hiệu năng cao (chỉ hỗ trợ sạc, không có truyền dữ liệu).

Kiểm tra và đề xuất các thiết lập để tiết pin

Ứng dụng sẽ quét các cài đặt ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy và đề xuất thay đổi các thiết lạp liên quan để tối ưu hóa việc sử dụng. Bạn có thể tùy chọn tắt hoặc đóng các ứng dụng cũng như cài đặt không cần thiết để tiết kiệm pin.

Quản lý các ứng dụng khởi động cùng máy

Nhiều ứng dụng khởi động cùng máy là nguyên nhân ảnh hưởng không chỉ đến hiệu năng mà còn cả thời lượng pin của máy. Người dùng có thể cho phép hoặc từ chối tất cả các ứng dụng yêu cầu khởi động cùng máy trong mục này.

Các chế độ sử dụng pin

Có 5 chế độ sử dụng pin mà ZenFone 3 Max hỗ trợ bao gồm:

 • Performance (hiệu suất cao)
 • Normal (bình thường)
 • Power Saver: máy tạm thời ngắt các kết nối dữ liệu khi người dùng khóa màn hình
 • Super-saving mode: Ngắt toàn bộ các kết nối dữ liệu và không dây giúp tối đa thời gian chờ của máy lên đến hơn 200%. Chế độ này thích hợp khi máy sắp hết pin và người dùng cần dung lượng pin chỉ để nghe gọi
 • Cus tomized: Linh hoạt thay đổi các thiết lập về tiết kiệm pin theo ý thích

Ngoài ra máy có hai chế độ chuyển đổi thông minh bao gồm chuyển đổi chế độ pin dựa trên dung lượng định sẵn và chuyển đổi theo lịch.

Tối ưu hóa một chạm

Chỉ bằng một chạm, Power Master sẽ xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng giúp máy có nhiều bộ nhớ RAM trống hơn và tiết pin hơn.

Kiểm tra tính an toàn của toàn bộ thiết bị

Bên cạnh nhân đôi tuổi thọ pin, đây là ứng dụng đáng giá nhất trong bộ ứng dụng PowerMaster. Bạn sẽ kiếm tra được tính an toàn của toàn bộ thiết bị bao gồm: nhiệt độ, chống đoản mạch, dòng điện vào ra, kết nối OTG, …

Các tùy chọn tối ưu pin cho thiết bị

Mục này bao gồm các cài đặt tự động giúp máy theo dõi, kiểm soát, và thông báo cá hoạt động gây ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Xem biểu đồ thời lượng dùng pin

Mục xem biểu đổi thời lượng dùng pin tương tự như tính năng có sẵn trên cài đặt của Android, cho biết thời gian sử dụng và các ứng dụng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của máy.

ASUS ZenFone 3 Max 5.5”, một trong những dòng smartphone có thời lượng pin lớn nhất thuộc phân khúc tầm trung. Đáp ứng nhu cầu về một chiếc smartphone có pin “khủng long”, hiệu năng ổn định cùng giá thành tầm trung, ZenFone 3 Max 5.5” cho thời gian chờ đến 38 ngày nhờ viên pin có dung lượng 4100 mAH,  công nghệ chụp ảnh Tri-tech lấy nét bằng tia laser với camera sau 16.0MP

ZenFone 3 Max 5.5” có 4 màu sắc đa dạng và trẻ trung bao gồm xám titan, bạc băng giá, hồng ánh kim, vàng cát và vẫn giữ thiết kế gọn nhẹ, cấu hình tốt ở mức giá hấp dẫn 4.990.000 đồng

Về ASUS

ASUS là 1 trong những công ty tiên phong về công nghệ trên toàn cầu trong kỷ nguyên số, là 1 trong 3 công ty có lượng tiêu thụ notebook nhiều nhất thế giới, và giành nhiều giải thưởng nhất cho các sản phẩm bo mạch chủ. ASUS thiết kế và cho ra đời những sản phẩm đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của cuộc sống số, từ tại gia, văn phòng cho đến các nhu cầu cá nhân với danh mục sản phẩm đa dạng từ bo mạch chủ, card đồ hoạ, ổ đĩa quang, màn hình, máy tính để bàn, máy tính tất cả trong một, máy tính xách tay, máy chủ, giải pháp đa phương tiện và kết nối không dây, thiết bị mạng, máy tính bảng, điện thoại di động & thiết bị đeo.

Với nỗ lực cải tiến và cam kết về chất lượng, ASUS đã đạt 4368 giải thưởng trong năm 2015, được ghi nhận rộng rãi là nhà cách mạng trong lĩnh vực CNTT với sáng chế Eee PC™. Với đội ngũ hơn 17,000 nhân viên toàn cầu và 5,500 kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, tổng doanh thu của ASUS trong năm 2015 lên đến 14 tỉ USD.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.asus.com/vn

 

 

Related Articles

Leave a Comment