Home Tin TứcTCBC ADATA ra mắt bộ nhớ hiệu năng cao ADATA DDR5-4800 và XPG LANCER RGB DDR5 – DDR5 đầu tiên đạt kỷ lục ép xung 8,118 MT/s

ADATA ra mắt bộ nhớ hiệu năng cao ADATA DDR5-4800 và XPG LANCER RGB DDR5 – DDR5 đầu tiên đạt kỷ lục ép xung 8,118 MT/s

by Hang Nhu

ADATA Technology vừa công bố ADATA DDR5-4800 và XPG LANCER DDR5, mô-đun bộ nhớ hiệu suất cao có khả năng đạt xung nhịp lên đến 5200MT/s cho nền tảng Intel thế hệ thứ 12 sắp ra mắt.

Vì các mô-đun bộ nhớ DDR5 sẽ có sẵn cho nền tảng INTEL thế hệ thứ 12 vào cuối tháng 10, ADATA đã tiến hành thử nghiệm chung với các thương hiệu bo mạch chủ AORUS, ASROCK, ASUS, GIGABYTE, MSI và ROG để đảm bảo khả năng tương thích tối đa và hiệu suất tối ưu.

ADATA DDR5-4800: Tăng tốc độ, dung lượng và độ tin cậy

So với các mô-đun bộ nhớ thế hệ trước, DDR5 cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của PC bằng cách cho phép phân bổ nhiều băng thông hơn cho mỗi nhân CPU. DDR5 được tích hợp sẵn Mạch Tích Hợp Quản Lý Năng Lượng (PMIC) giúp cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng tổng thể, cho phép xung nhịp cao hơn lên đến 4800MT/s với công suất thấp hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Mô-đun bộ nhớ ADATA DDR5-4800 được làm từ chip nhớ chất lượng cao đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ các tiêu chuẩn JEDEC và RoHS về chất lượng và độ tin cậy khắt khe. Sản phẩm này cũng được trang bị công nghệ Mã Sửa Lỗi (ECC) để truyền dữ liệu có độ chính xác cao và nâng cao độ tin cậy.

Nick Dai, Giám đốc cấp cao về Sản phẩm DRAM tại ADATA cho biết: “Thông qua khả năng R & D mạnh mẽ của chúng tôi và quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới, chúng tôi cam kết cung cấp các mô-đun bộ nhớ với hiệu suất thế hệ tiếp theo, dung lượng cao hơn và độ ổn định cao hơn. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra một loạt sản phẩm DDR5 đa dạng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sáng tạo, game thủ và những người dùng khác”.

XPG LANCER & LANCER RGB DDR5: Nâng cấp trò chơi của bạn với hiệu suất cực nhanh

Được chế tạo bằng các vi mạch và PCB chất lượng cao, XPG LANCER RGB DDR5 nâng tầm cho bộ nhớ chơi game với hiệu suất và độ tin cậy vượt trội khi ép xung. XPG LANCER DDR5 cũng hỗ trợ Intel XMP 3.0 mới nhất để dễ dàng tăng hiệu suất với tần số lên đến 5200MT s ở độ trễ CL38 CAS chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

IC quản lý nguồn (PMIC) tích hợp cho phép đạt được xung nhịp cao với yêu cầu điện năng thấp hơn so với DDR4 thế hệ trước, đồng thời tăng cường độ ổn định khi cung cấp điện để bạn có thể yên tâm trải nghiệm tối đa DDR5.Bên cạnh hiệu suất ấn tượng, sản phẩm này còn đi kèm với Mã sửa lỗi (ECC) giúp sửa lỗi tự động trong thời gian thực, mang lại độ ổn định và độ tin cậy cao hơn cho các hệ thống máy tính cấp doanh nghiệp.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng RGB trên XPG LANCER RGB DDR5 một cách dễ dàng thông qua phần mềm điều khiển RGB đồng bộ với hầu hết các thương hiệu mainboard trên thị trường, lựa chọn hiệu ứng khác nhau có sẵn hoặc đồng bộ ánh sáng với giai điệu yêu thích thông qua Chế độ âm nhạc – mọi thứ có thể được tùy chỉnh theo ý muốn của bạn!

XPG là thương hiệu đầu tiên đạt kỷ lục ép xung DDR5 với tốc độ 8,118 MT/s Phòng thí nghiệm ép xung XPG (XOCL) của họ đã ép xung module bộ nhớ DDR5 sắp tới của họ lên tần số 8.118 MT/s. XPG cũng là nhà cung cấp DRAM đầu tiên đạt được cột mốc này với module bộ nhớ DDR5. Thành tựu này cho thấy được khả năng và chuyên môn của XPG trong việc phát huy hết tiềm năng của các module bộ nhớ. Cột mốc phá kỷ lục trước đây dành cho bộ nhớ DDR5 có tốc độ xung nhịp 4.800 MT/s.

Phòng thi nghiệm XOCL được dành riêng để thúc đẩy các giới hạn của hiệu suất bộ nhớ và là cũng là cơ sở đầu tiên trong số các nhà sản xuất DRAM khi nó được thành lập vào năm 2018.XPG sẽ ra mắt dòng sản phẩm module bộ nhớ DDR5 dành cho game thủ, những người đam mê PC, người ép xung (OC) vào tháng 10 năm nay.

Giá bán & Thời điểm bán hàng

ADATA DDR5-4800 sẽ được bán ra vào cuối tháng 10 này với phiên bản đơn lẻ có dung lượng lên đến 32GB và phiên bản bộ kit có dung lượng lên đến 64GB. Các phiên bản SO-DIMM sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm nay để đáp ứng nhu cầu của người dùng máy tính xách tay.

Đối với XPG LANCER DDR5, bộ nhớ này sẽ được bán ra vàotháng 11 này với phiên bản bộ kit.Vui lòng tham khảo thông tin sau để biết thêm chi tiết về mô-đun bộ nhớ DDR5 hiệu suất cao ADATA và XPG mới:

Related Articles

Leave a Comment