Home Tin TứcTCBC Acer giới thiệu ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs và ConceptD 3 / 3 Ezel Pro

Acer giới thiệu ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs và ConceptD 3 / 3 Ezel Pro

0 comment

Acer đã công bố mẫu máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G), mang đến hình ảnh 3D lập thể bắt mắt, không cần kính cho các nhà thiết kế và nhà phát triển. Chiếc laptop hỗ trợ người sáng tạo với Acer SpatialLabs, bộ giải pháp công nghệ quang học, màn hình, và cảm biến với khả năng kết xuất theo thời gian thực để mang lại trải nghiệm 3D lập thể không cần kính. Máy cũng được hỗ trợ bởi hệ sinh thái NVIDIA Studio, có GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080 giúp tăng cường cho các ứng dụng sáng tạo nhằm đạt mức hiệu suất và độ tin cậy tối đa. Nói một cách đơn giản, ConceptD 7 mới là mẫu máy tính xách tay lý tưởng để tạo mô hình 3D và cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển.

“Acer quyết tâm phá bỏ rào cản giữa con người và công nghệ,” Jerry Kao, đồng Giám đốc điều hành của Acer chia sẻ. “SpatialLabs là một ví dụ tuyệt vời về cách mà chúng tôi cố gắng để mục tiêu đó dẫn đường cho mọi thứ chúng tôi làm. Từ CAD sản phẩm và kiến ​​trúc đến các dự án với đồ họa 3D, các nhà thiết kế cuối cùng sẽ có thể chiêm ngưỡng các sản phẩm 3D của họ ở dạng 3D trong quy trình làm việc để đưa ra đánh giá tốt hơn, thay vì phải chờ đợi. Các nhà phát triển cũng được trao quyền với những cách mới để kể câu chuyện và đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống.”

Phần cứng mạnh mẽ, công nghệ tiên tiến

Cần một thiết bị thực sự mạnh để kết xuất các mô hình 3D trong thời gian thực, vì vậy, máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs đã được trang bị lên tới bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11, GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080, RAM 64 GB DDR4 và bộ nhớ SSD 2 TB NVMe PCIe. Chưa hết, máy còn có màn hình UHD 4K đã được chứng nhận bởi PANTONE, sở hữu nhiều công nghệ để đạt độ bao phủ 100% gam màu A dobe RGB và đạt x độ chính xác màu Delta E<2, đảm bảo rằng những gì người sáng tạo nhìn thấy trên màn hình lập thể 3D là những gì họ sẽ nhận được.

Phía trên màn hình là bộ camera nổi để theo dõi vị trí của mắt và chuyển động của mắt và đầu của người dùng, từ đó hiển thị hình ảnh ở dạng 3D lập thể. Điều này đã được thực hiện bằng cách chiếu hai hình ảnh khác nhau một chút qua một thấu kính quang học đã được liên kết với bảng điều khiển của màn hình, mỗi hình ảnh khúc xạ dành cho một mắt khác nhau. Công nghệ kết xuất thời gian thực cho phép quá trình này diễn ra ngay lập tức – nếu người dùng xoay đầu, hình ảnh 3D lập thể sẽ điều chỉnh như thể người dùng đang nhìn xung quanh nó. Hơn nữa, máy được trang bị công nghệ AI để thực hiện các tác vụ như tạo hình ảnh âm thanh nổi, cho phép người dùng biến nội dung 2D tiêu chuẩn thành nội dung 3D lập thể.

ConceptD 7 SpatialLabs

Phần mềm 3D lập thể độc đáo dành cho những nhà thiết kế

Khác với thường lệ, SpatialLabs trao quyền cho các nhà thiết kế khả năng nhìn thấy các dự án của họ trở thành hình ảnh thật trong thời gian thực. Hỗ trợ tất cả các định dạng tệp 3D chính cho phép người sáng tạo chuyển đổi mô hình 3D của họ thành 3D lập thể chỉ đơn giản bằng cách nhập chúng vào Trình xem mô hình SpatialLabs, nơi họ cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và nền HDRI để tìm được cài đặt bản trình bày tối ưu. Ngoài ra, các tiện ích bổ sung của Trình xem mô hình SpatialLabs hiện có sẵn cho tám bộ phần mềm 3D, bao gồm Autodesk Fusion 360, Rhinoceros và Zbrush, cho phép xuất các mô hình được tạo trong các ứng dụng này sang Trình xem mô hình SpatialLabs chỉ với một cú nhấp chuột để xem lại dưới dạng 3D lập thể.

Chiếc laptop cũng có thể được sử dụng song song với màn hình 2D mở rộng, giúp bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D này và sau đó xem bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực ở chế độ 3D lập thể trên thiết bị SpatialLabs. Điều này đẩy nhanh quá trình phát hiện ra các vấn đề trong thiết kế và cải thiện đáng kể quy trình làm việc: Các nhà thiết kế sản phẩm có thể sử dụng Trình xem mô hình SpatialLabs để có ý tưởng về mục tiêu mà họ đang thiết kế sẽ trông như thế nào trước khi đầu tư thời gian và nguồn lực cần thiết để in hoặc tạo công cụ cho nó. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung thiết kế để đảm bảo rằng nó phù hợp với mong đợi của họ. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung được thiết kế để đảm bảo rằng nó chính xác với mong đợi của họ.

Hơn nữa, giải pháp độc quyền của Acer là SpatialLabs Go đã được cập nhật với công nghệ AI cho phép tạo nội dung 3D lập thể từ hầu hết các nội dung 2D có khả năng hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Chẳng hạn như ảnh, video, trò chơi đơn giản và thậm chí cả hội nghị truyền hình.

Trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs của Acer – Giải pháp theo dõi thủ công Ultraleap và plug-in Unreal Engine

Vào tháng 5 năm 2021, Acer đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển SpatialLabs dành cho Unreal Engine, một công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa tầm nhìn của họ, trao quyền cho các nhà phát triển và nhóm để hợp tác và lặp lại nhanh hơn bao giờ hết mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay khả năng mở rộng. Với sự ra mắt của chiếc laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs, Acer cũng ra mắt trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs, nơi các nhà phát triển có thể truy cập vào tất cả các công cụ bao gồm plug-in Unreal Engine cũng như hỗ trợ cho trình theo dõi thủ công Ultraleap. Bằng việc sử dụng phần cứng và phần mềm của Ultraleap, người dùng có thể nhập lệnh bằng cử chỉ tay, thay vì dùng chuột hoặc bộ điều khiển cầm tay. Điều này cho phép trải nghiệm trực quan hơn nhiều và giảm thiểu việc người dùng chạm vào thiết bị, điều này đặc biệt hữu ích cho các màn hình “có lưu lượng truy cập cao”, chẳng hạn như các màn hình trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày.

Như một phần của chương trình, các nhà phát triển đang làm việc với Acer về một loạt nội dung, ứng dụng và dự án sáng tạo — tất cả đều được tạo ra bằng máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs. Một số ví dụ bao gồm:

  • Một công cụ cấu hình ôtô cho phép các đại lý hiển thị các mẫu xe và tùy chọn khác nhau cho khách hàng, ngay cả khi một chiếc ôtô có cấu hình tương tự không có sẵn
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể chia sẻ hướng dẫn thiết kế của họ với khách hàng để mang lại cho họ cảm giác tốt hơn về không gian và quy mô của từng món đồ trong không gian đó
  • Công nghệ bắt nhịp chuyển động giúp bạn có thể tạo video với độ sâu thể tích, vì vậy người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh 360 độ từ bất cứ nơi nào trên thế giới;
  • Quan sát trái đất theo không gian địa lý kết hợp với dữ liệu có độ phân giải cao từ các vệ tinh, các nền tảng trên không và các cảm biến đo độ sâu, sau đó kết hợp chúng để tạo ra cảnh quan 3D chính xác

Máy tính xách tay có thể chuyển đổi ConceptD 3 Ezel và ConceptD 3 với tỉ lệ 16:10

Acer cũng mở rộng dòng ConceptD 3 của mình với nhiều mẫu mới, chẳng hạn như mẫu vỏ sò 16 inch (CN316-73G) có màn hình tỉ lệ 16:10 và mẫu có thể chuyển đổi 15,6 inch mới (CC315-73G) bao gồm cả lựa chọn bút Wacom EMR. ConceptD 3 Pro (CN316-73P) và ConceptD3 Ezel Pro (CC315-73P) cũng có sẵn, cả 2 đều có bộ vi xử lý lên tới Intel Core i7 có thể đạt mức 4,6 GHz và GPU laptop NVIDIA T1200

Tất cả các mẫu laptop ConceptD 3 mới đều có thiết kế đặc biệt hiện đại, sở hữu lớp phủ MAO (Micro-Arc Oxidation) màu trắng nguyên bản chống bẩn và mài mòn để bảo vệ khung MgAl hoàn toàn bằng nhôm của thiết bị. Bên cạnh đó, màn hình được chứng nhận bởi PANTONE với độ chính xác màu Delta E<2 đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều chính xác như người sáng tạo muốn.

You may also like

Leave a Comment