Home Tin Tức NVIDIA tung ra bản nâng cấp cho Titan X – Titan Xp, bộ nhớ nhanh hơn, nhiều nhân CUDA hơn, thiết kế tản nhiệt không đổi.

NVIDIA tung ra bản nâng cấp cho Titan X – Titan Xp, bộ nhớ nhanh hơn, nhiều nhân CUDA hơn, thiết kế tản nhiệt không đổi.

by Kiet Nguyen

Không có gì là rò rỉ ở đây cả. NVIDIA đã chính thức thay thế Titan X (Pascal) bằng Titan Xp, với bộ nhớ đồ họa nhanh hơn, nhiều nhân CUDA hơn và dĩ nhiên là xung nhịp cũng sẽ cao hơn phiên bản tiền nhiệm.

Để bắt đầu, một trong những thay đổi rõ rệt nhất của Titan Xp là bộ nhớ đồ họa. Với việc ra mắt GTX 1080Ti, NVIDIA đã bắt đầu sử dụng bộ nhớ tốc độ cao GDDR5X 11Gbps cho một số GPU của họ. Và loại bộ nhớ này đã được trang bị cho lớp Titan, nâng tổng băng thông bộ nhớ từ 480GB/s lên 547,7GB/s.

Nhân đồ họa ban đầu của Titan X là GP102, một phiên bản cắt giảm của GP100 với ít lõi CUDA hơn. Nay thì NVIDIA đã mở khóa toàn bộ nhân CUDA hiện hữu trên chip, từ 3584 đến 3840 nhân CUDA. Cuối cùng, xung nhịp boost clock cũng được nâng cao lên mức 1582MHz trên Titan Xp, cao hơn con số 1531MHz trên Titan X hiện tại.

Trong khi card Titan mới với một số nâng cấp về thông số kỹ thuật. Nắp chụp bộ phận tản nhiệt bên ngoài vẫn mang tên gọi Titan X. Vì thế, cả ba thế hệ Titan X đều sẽ có ngoại hình tương tự nhau. Giá bán lẻ dự đoán sẽ vào khoảng 1200$.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment