Home Tin Tức Thông tin về các SoC “Gemini Lake” mới của Intel

Thông tin về các SoC “Gemini Lake” mới của Intel

by Kiet Nguyen

“Gemini Lake” – thế hệ SoC tiếp theo của Intel đã đi đến những giai đoạn cuối cùng mà sẽ được bán ra tại những phân khúc thấp hơn Celeron và Pentium, đồng thời sẽ thay thế cho thế hệ SoC “Apollo Lake” hiện tại. Được phát triển dựa trên tiến trình 14nm, Soc này có TDP chỉ 6W đối với các biến thể di động, và 10W đối với các hệ thống máy bàn SFF, nhưng so sánh cùng thế hệ SoC hiện tại thì nó có chỉ số hiệu suất trên mỗi watt điện tốt hơn.

Để bắt đầu, Gemini Lake sẽ gồm phiên bản hai nhân và bốn nhân dựa trên kiến trúc Goldmont Plus của Intel. Về cơ bản, một lõi Goldmont Plus không khác biệt nhiều so với Goldmont nhưng có lượng bộ nhớ đệm L2 gấp đôi từ 2MB lên 4MB và thừa hưởng những cải tiến về mức độ tiến trình để giảm lượng điện năng tiêu thụ, mà sẽ giúp Intel có thể tăng tốc độ CPU.

Thêm vào đó, Gemini Lake cũng được tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ DDR4 kênh đơn mà hỗ trợ bộ nhớ tốc độ cao, và hy vọng rằng nó cũng sẽ hỗ trợ nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, hiện tại trên các SoC Apollo Lake là 8GB. SoC mới được cho là cũng sẽ tích hợp bộ điều khiển WLan mà sẽ hỗ trợ kết nối không dây WiFi 802.11b/g/n và kết nối Blue tooth 4.0.

Điều thứ hai nhưng rất quan trọng trên các tấm silicon của Gemini Lake, bên trong CPU, là đồ họa tích hợp, mà sẽ dựa trên kiến trúc Intel Gen9, với 18 EU (execution unit). GPU này đủ mạnh hiển thị độ phân giải cao và hỗ trợ HDMI 2.0

Intel có thể sẽ ra mắt Gemini Lake vào Q4 2017, theo lộ trình bị rò rỉ của Intel.

Related Articles

Leave a Comment