Home Tin TứcTCBC Razer Ra Mắt Bàn Phím Huntsman V2 Series

Razer Ra Mắt Bàn Phím Huntsman V2 Series

0 comment

Với hai phiên bản full-size và tenkeyless, sở hữu độ trễ đầu vào gần như bằng 0, âm thanh tốt nhất thuộc phân khúc và cảm giác phím không đối thủ, dòng sản phẩm Huntsman V2 mới mang lại trải nghiệm bàn phím với hiệu suất cao và nhạy nhất của Razer cho đến nay.

Razer đã cho ra mắt dòng sản phẩm Razer Huntsman V2, tổng hợp những chức năng được nâng cấp và cải tiến để tạo ra bàn phím chơi game quang học nhanh và tiên tiến nhất trên thế giới. Các tính năng mới bao gồm Switch quang học thế hệ thứ 2 của Razer, Công nghệ HyperPolling Razer 8k và keycaps Doubleshot PBT, cũng như âm thanh được cải thiện vượt trội, nhằm đáp ứng yêu cầu từ game thủ nói riêng và cộng đồng người sử dụng bàn phím nói chung.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, dòng sản phẩm Huntsman đã được yêu mến và trở thành bàn phím chơi game bán chạy nhất ở Hoa Kỳ, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho bàn phím chơi game sáng tạo và có tốc độ cao. Huntsman V2 mới hứa hẹn sẽ tiếp nối thành tích ấn tượng đó với một loạt các cải tiến tập trung vào các yếu tố quan trọng làm nên một bàn phím chơi game tuyệt vời: hiệu suất, cảm giác phím và âm thanh.

Alvin Cheung, Phó chủ tịch cấp cao thuộc Bộ phận kinh doanh thiết bị ngoại vi của Razer cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra bước đột phá mới với Huntsman thế hệ đầu khi lần đầu tiên đem Switch quang học tới với thế giới gaming chính thống. Những cải tiến và tinh chỉnh trong dòng sản phẩm Huntsman V2 sẽ mang đến cho người chơi một sản phẩm có hiệu suất cao, tối ưu hóa hoạt động chơi game, đảm bảo cảm giác mượt mà, tốc độ phản hồi nhanh và âm thanh êm hơn trước.”

Switch quang học Thế hệ thứ 2

Huntsman V2 được trang bị Switch quang học tuyến tính Thế hệ thứ 2 độc quyền của Razer, với những thay đổi và điều chỉnh dựa trên phản hồi của người dùng. Quan trọng nhất trong những cải tiến này là việc bổ sung bộ giảm âm silicon để giảm tiếng ‘lách cách’ của phím từ dưới lên trong quá trình sử dụng, giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm đánh máy. Tính năng bôi trơn cũng đã có mặt trên các phím bấm cũng như thanh cân bằng phím (stabilizers) để duy trì hoạt động trơn tru và giảm tiếng ồn.

Switch quang học tuyến tính thế hệ thứ 2 của Razer sử dụng chùm ánh sáng hồng ngoại để kích hoạt tín hiệu từ các phím bấm, loại bỏ hoàn toàn độ trễ do lỗi lặp phím (debounce delay). Thông thường, độ trễ này xuất hiện trong bàn phím cơ để đảm bảo tín hiệu tiếp xúc đến từ một một tác động nhấn phím duy nhất. Khi không có độ trễ do lỗi lặp này, Switch quang học tuyến tính thế hệ thứ 2 của Razer có thể tận dụng công nghệ Razer HyperPolling, sở hữu tần suất gửi tín hiệu (polling rate) cao hơn mức 1000Hz của bàn phím tiêu chuẩn và tăng tốc độ polling vượt trội ở tầm 8000Hz. Hai công nghệ có tốc độ và hiệu suất cao này khi kết hợp với nhau mang lại cho Huntsman V2 độ trễ gần như bằng 0 để trở thành bàn phím chơi game nhanh và nhạy nhất trên thế giới.

Nỗ lực cải tiến không ngừng

Trước những phản hồi từ cộng đồng và các vận động viên thể thao điện tử, Huntsman V2 cũng được nâng cấp trên nhiều khía cạnh khác. Số lượng keycaps sử dụng PBT được tăng gấp đôi, gia tăng độ bền và khả năng chống bào mòn, trở thành tiêu chuẩn mới của dòng Huntsman V2. Quá trình đúc hai giai đoạn được đưa vào chế tạo để tạo ra các keycaps tiêu biểu trong việc chống ồn ngay cả sau hàng trăm giờ sử dụng, với lớp sơn phủ tạo cảm giác chắc tay và thao tác gõ tích cực.

Để cải thiện âm thanh của bàn phím, một loạt tính năng giảm âm đã được thêm vào qua khung máy để hấp thụ tiếng “ping” và tiếng va đập khi các phím chạm đáy trong quá trình sử dụng. Mặt trên cùng bằng nhôm matte cứng cáp giúp bàn phím thêm chắc chắn với độ uốn cong tối thiểu, ngay cả khi nhấn phím mạnh nhất. Kiểu dáng của bàn phím có thiết kế công thái học đảm bảo phần cổ tay được đặt tại vị trí thoải mái ở mặt trước của Huntsman V2 nhằm tăng khả năng hỗ trợ cũng như giảm áp lực khi phải sử dụng bàn phím trong thời gian dài.

Bàn phím Huntsman V2 được trang bị Digital Dial đa năng và 4 phím chỉnh media có thể cá nhân hóa, hoàn hảo để mở rộng hiệu năng bên cạnh việc chơi game. Hoàn toàn có thể lập trình thông qua Razer Synapse 3, Huntsman V2 có 7 hiệu ứng ánh sáng Razer Chroma được cài sẵn, với lựa chọn lên đến 16,8 triệu màu, tạo ra trải nghiệm phù hợp với cá tính của mỗi người. Bộ nhớ tích hợp trên bo mạch có thể được sử dụng để lưu cài đặt, macro và phối màu để truy cập mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi không có quyền sử dụng bộ nhớ đám mây.

Sản phẩm Huntsman V2 Tenkeyless

Cùng ra mắt đợt này là bàn phím Tenkeyless của Huntsman V2, người anh em có kích thước nhỏ và nhẹ hơn Huntsman V2. Sở hữu đầy đủ những tính năng tương tự như Huntsman V2 full-size, Huntsman V2 Tenkeyless loại bỏ các phím số, dial và các phím chỉnh media để thuận lợi cho việc di chuyển, nhưng vẫn giữ lại các tính năng và nâng cấp mới xuất hiện trong Huntsman V2, bao gồm Switch quang học tuyến tính thế hệ thứ 2, công nghệ Razer HyperPolling cho khả năng kiểm tra dữ liệu lên tới 8000Hz, keycaps sử dụng Doubleshot PBT, các biện pháp giảm âm và tựa cổ tay công thái học. Huntsman V2 Tenkeyless cũng có cáp USB-C có thể tháo rời để thuận tiện cho người chơi ưa dịch chuyển và hoàn toàn thích hợp với Razer Synapse 3 để tùy chỉnh 16,8 triệu màu, đi kèm bộ nhớ kết hợp trên bo mạch để lưu trữ macro và cài đặt.

You may also like

Leave a Comment