Home Tin Tức Nguyên mẫu PlayStation SNES đã hoạt động được một cách đầy đủ.

Nguyên mẫu PlayStation SNES đã hoạt động được một cách đầy đủ.

by Kiet Nguyen

Quay trở lại những năm 80 và 90, Nintendo và Sony đã thành lập một liên minh, qua đó đã mang đến một thiết kế mà chúng ta có thể tạm gọi là PlayStation SNES. Nguyên mẫu của hệ máy chơi game cầm tay này là một sản phẩm Super Nintendo với một ổ đĩa CD gắn trong, bên cạnh khe cắm “đầu băng” truyền thống. Tuy nhiên, vì một số lý do mà liên minh này dần tan rã, do đó chỉ có 200 nguyên mẫu sản phẩm này được chế tạo và hầu hết đều đã bị tiêu hủy. Tuy nhiên, trong năm 2015, người ta đã tìm thấy một nguyên mẫu của sản phẩm này và giờ đây sau những nổi lực phục hồi, Ben Heck, một modder đã làm cho chiếc máy này hoạt động trở lại với đầy đủ các chức năng vốn có.

Hệ máy chơi game này được cho là đã biến mất từ rất lâu, nhưng vào tháng Bảy năm 2015, một ai đó đã tìm thấy một nguyên mẫu còn hoạt động và đã nhanh chóng chia sẽ hình ảnh của nó với cộng đồng mạng. Kể từ khi được tìm thấy, chiếc máy chơi game này đã lọt đến tay Ben Heck, người mà sau đó với những nổ lực can thiệp, giải cứu cuối cùng cũng đã làm cho nguyên mẫu này hoạt động và dĩ nhiên là có thể chơi các trò chơi.

Trong đoạn video trên, nhưng bạn có thể thấy, Ben đã làm gì để sửa chữa phần cứng bên trong, làm cho ổ đĩa vận hành trở lại và trình diễn một vài phần mềm có thể chạy được trên chiếc máy này thông qua ổ đĩa. Tuy nhiên, hiện không có bất kỳ tựa game chính thức nào dành cho PlayStation SNES. Do đó, một vài thủ thuật vớ phần mềm cần phải được thực hiện.

Những trò chơi này được tạo ra bằng cách giải lập môi trường mà được tạo ra để có thể vận hành trên PlayStation SNES cũng như tương thích với phần cứng của máy. Trong video trình diễn có thể thấy một vài game vẫn không thể hoạt động do chúng đòi hỏi nhiều bộ nhớ RAM hơn so với chiếc masyh này được trang bị.

 

Related Articles

Leave a Comment