Home Tin Tức Nền tảng Intel Xeon đã được sử dụng để phát video trực tuyến ở độ phân giải 8K tại Tokyo Olympics

Nền tảng Intel Xeon đã được sử dụng để phát video trực tuyến ở độ phân giải 8K tại Tokyo Olympics

by admin

Năm nay, Thế vận hội được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, và đã được phát trực tuyến với chất lượng hình ảnh lên đến 8K thông qua các máy chủ Intel Xeon Platinum. Tuy nhiên, để xem được độ phân giải này, bạn phải là một người dùng có đăng ký với NHK Nhật Bản và đồng thời phải sở hữu một hệ thống cá nhân có thể chơi được 8K, bằng không bạn sẽ không bao giờ thấy hoặc nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng.

Với Thế vận hội diễn ra tại Tokyo năm nay, và với sự gia tăng của các công nghệ mới trong vài năm gần đây, không có gì là bất ngờ khi các hoạt động của sự kiện này được phát trực tuyến ở độ phân giải 8K chất lượng cao. Thế vận hội Tokyo đã sử dụng các máy chủ dựa trên bốn bộ xử lý Intel Xeon 8380H để mã hóa hình ảnh. Các bộ xử lý này có tổng cộng 28 nhân và 56 luồng, cho tổng số là 112 nhân và 224 luồng. Intel cũng đã sử dụng SSD Optane 900P 480GB của họ và bộ nhớ DDR4-3200 384GB.

Các hoạt động ở Thế vận hội Tokyo được ghi lại ở cấu hình 4x12G SDI, có nghĩa là mỗi giây của luồng phát sử dụng 48GB dung lượng. Đầu vào là nguồn cấp dữ liệu video thô không nén với khả năng lấy mẫu 4:2:2 và 10-bit màu. Video đầu ra không được nén và được mã hóa thành hai định dạng riêng biệt. Định dạng đầu tiên là tín hiệu sử dụng HEVC 250MBps có độ lấy mẫu là 4:2:0. Tín hiệu thứ hai được xử lý từ năm mươi đến một trăm MB mỗi giây bằng cách sử dụng cùng một quy trình lấy mẫu.

Trang VideoCardz đã chỉ ra rằng “các máy chủ phát trực tuyến và giải mã không sử dụng GPU rời, mà trong hầu hết các trường hợp sẽ nhanh hơn nhiều so với mã hóa dựa trên CPU.”

nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment