Home Tin Tức Lộ diện bo mạch chủ hỗ trợ 32 cổng SATA dành cho việc đào tiền ảo Chia Coin

Lộ diện bo mạch chủ hỗ trợ 32 cổng SATA dành cho việc đào tiền ảo Chia Coin

by Hang Nhu

Với việc khai thác đồng tiền Chia Coin ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, nhà sản xuất bo mạch chủ Onda đã phát hành bo mạch chủ mới của mình hỗ trợ tối đa 32 thiết bị lưu trữ HDD & SSD SATA cùng một lúc.

Các nhà sản xuất đã và đang làm việc để cung cấp các giải pháp chuyên dụng cho việc khai thác Chia Coin và có vẻ như các bo mạch chủ cũng đang nhận được các phiên bản dành riêng cho đồng tiền điện tử này. Bo mạch chủ được đề cập trong bài viết này là Onda B356 D32-D4 Magic Edition có tổng cộng đến 32 cổng SATA hỗ trợ tối đa 32 ổ đĩa HDD và SATA dựa trên giao tiếp SATA.

Bo mạch chủ này dựa trên chipset Intel B365 và có bốn khe cắm DDR4, một khe cắm PCIe 3.0 x16 và một PCIe 3.0 x1. Bo mạch chủ này có kích thước khổng lồ lên đến 530mm x 310mm và nguồn điện được cung cấp cho bo mạch chủ này thông qua ATX 24-pin và hai cổng CPU 8-pin. Về mặt kỹ thuật, đây là một bo mạch chủ mATX với PCB mở rộng để dành không gian cho tất cả các kết nối SATA. I/O phía sau bao gồm hai cổng mạng, 1 USB 2.0 và 4 USB 3.0, ngõ ra màn hình VGA/HDMI và nút bật/tắt nguồn.

Theo chi tiết được cung cấp bởi Onda, bo mạch chủ này có tổng cộng 6 đầu cắm 6-pin để cấp nguồn cho các cổng SATA. Các cổng SATA có thể hỗ trợ lưu trữ lên đến 448TB ở cả hai chuẩn HDD hoặc NVMe SSD.

Quá trình khai thác Chia Coin yêu cầu một lượng lớn dung lượng trống và chạy một số thao tác đọc ghi. Trong trường hợp này, độ bền (TBW) cũng quan trọng không kém tốc độ, vì vậy SSD tiêu dùng không phải là lựa chọn tốt nhất để khai thác do có độ bền thấp và việc chạy các ứng dụng này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của SSD. Do đó, mục tiêu của những người khác thác này chủ yếu là dùng ổ cứng HDD và SSD dành cho các trung tâm dữ liệu. Bo mạch chủ này có thể là một cú hit lớn vì việc khai thác Chia Coin đang trở nên phổ biến hơn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chia Coin đã chứng kiến một tỷ lệ lớn các thiết bị lưu trữ dành riêng cho nó, điều này đã thúc đẩy việc tăng giá đột biến ổ đĩa cứng tại thị trường Trung Quốc. Hầu như giá ổ đĩa cứng đã tăng hơn 30% thậm chí lên đến 66% chỉ trong 1 tuần.

Hiện chưa có giá bán chính thức của bo mạch chủ này nhưng nó đã được bán trực tiếp cho những người khai thác đồng tiền ảo Chia Coin.

Related Articles

Leave a Comment