Home Tin Tức Lenovo triệu hồi số lượng lớn dòng máy ThinkPad Carbon X1 từ cuối 2016 đến cuối 2017 có thể gây ra hiện tượng cháy nổ pin.

Lenovo triệu hồi số lượng lớn dòng máy ThinkPad Carbon X1 từ cuối 2016 đến cuối 2017 có thể gây ra hiện tượng cháy nổ pin.

by Kiet Nguyen

Lenovo vừa tiến hành đợt triệu hồi qui mô lớn dòng máy tính bảng lai ThinkPad Carbon X1 do một lỗi trong quá trinh lắp ráp có thể dẫn đến hiện tượng hư hỏng và phát cháy. Theo những thông tin liên quan, việc thu hồi này liên quan đến một vài con ốc không được siết đủ lực.

Lenovo cho biết: “Qua quá trình điều tra và phân tích của Lenovo xác định rằng một con ốc vít nhỏ đã rơi ra khỏi vị trí trong quá trinh sản xuất có thể làm hỏng bề mặt pin lithium ion polymer và gây ra hiện tượng đoản mạch, dẫn đến việc xả pin nhanh hơn.”

Lenovo ThinkPad Carbon X1

Được biết có đến hơn 80.000 sản phẩm trải dài từ các phiên bản 20HQ, 20HR, 20K3 và 20K4 được sản xuất từ cuối năm 2016 cho đến tháng 11 năm 2017.

Lenovo đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể để giúp người dùng xác định xem thiết bị của họ có bị ảnh hưởng hay không. Mặc dù đây là một đợt thu hồi tự nguyện, nhưng đây là một sự cố rất nghiêm trọng, vì vậy nếu thiết bị của bạn nằm trong số các sản phẩm bị lỗi, bạn phải ngay lập tức ngừng sử dụng nó và liên hệ với các trung tâm bảo hành Lenovo gần nhất.

Cho đến nay, đã có 3 báo cáo về sự cố liên quan đến ThinkPad Carbon X1. Để tranh những thảm hoạ tương tự mà Samsung gặp phải với Note 7, Lenovo chắc chắn sẽ tiếp tục thu hồi và thúc giục người dùng nhận thức về thiết bị mà họ đang sử dụng. Những người đã mua máy tinh xách tay này từ tháng 11 năm ngoai có vẻ như vẫn an toàn, nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên kiểm tra chúng.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment