Home Tin TứcMobile Lenovo có thể là nhà cung cấp đầu tiên ra mắt máy tính xách tay tích hợp kết nối 5G

Lenovo có thể là nhà cung cấp đầu tiên ra mắt máy tính xách tay tích hợp kết nối 5G

by Hang Nhu

Lenovo-5G-lap  tops

Với việc các dòng điện thoại thông minh hỗ trợ kết nối 5G đang từng bước tiến ra thị trường, chúng ta cũng sẽ sớm được thấy những các thương hiệu máy tính xách tay tích hợp công nghệ này lên các sản phẩm của họ. Như thường lệ, các nhà OEM Trung Quốc thường hay đưa những công nghệ mới nhất vào sản phẩm của họ và trong trường hợp này là không ngoại lệ, Lenovo có thể là nhà cung cấp đầu tiên ra mắt máy tính xách tay 5G.

Máy tính xách tay 5G của Lenovo hứa hẹn thời lượng pin lên đến cả ngày, nhưng ở thời gian đầu trải nghiệm người dùng sẽ bị hạn chế về mặt tốc độ tải lên và tải xuống.

Ghi nhận từ 91mobiles, trong một cuộc nói chuyện với một nhân vật ẩn danh của Lenovo, máy tính xách tay 5G dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay. Người này nói rằng gã khổng lồ Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình để phát hành các dòng máy tính 5G-Ready và chuẩn bị cho chúng ra mắt vào Q4 2019. Sau đó, người này cũng đã nói rằng các máy này sớm nhất vào tháng 12 sẽ xuất hiện có nghĩa là chỉ còn vài tháng nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phấn khích với những chiếc lap top 5G-Ready. Như đã nói, mặc dù kết nối 5G sẽ mở ra một làn sóng tốc độ mà chuẩn 4G sẽ không bao giờ có thể đạt được, vẫn sẽ phải mất thêm một thời gian để công nghệ này phát triển và trở nên phổ biến.
Giống như điện thoại thông minh 5G-Ready, chỉ một số ít quốc gia bắt đầu triển khai mạng 5G và cũng hạn chế khu vực triển khai. Công nghệ này cũng sẽ không thể được triển khai trên diện rộng trong năm tới, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2021 để xem liệu tiêu chuẩn không dây thế hệ tiếp theo này có tạo ra làn sóng trong cả cách sử dụng và cả ứng dụng thực tế hay không.

Trước đó, Snapdragon 835 thế hệ trước đã được ghép nối với modem Qualcomm X50 5G, nhưng các nhà đánh giá đã phàn nàn về hiệu suất từ các máy tính xách tay đang chạy SoC này. Tuy nhiên, Snapdragon 8cx là một câu chuyện khác, sẽ nâng cao đáng kể hiệu năng kết nối, do đó, sẽ là một quyết định thông minh nếu Lenovo chọn thế hệ chip sau để cung cấp sức mạnh cho máy tính xách tay của mình và bao gồm cả lời hứa thời lượng pin cả ngày dùng. Bạn cũng không nên ngạc nhiên nếu những lô hàng đầu tiên được bán ra với giá đắt đỏ.

nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment