Home Tin Tức Intel dự tính xây thêm Fab mới tại châu Âu

Intel dự tính xây thêm Fab mới tại châu Âu

by Hang Nhu

Trong nổ lực nâng cao số lượng fab (semiconduc tor fabrication plant) trên toàn cầu, Pat Gelsinger – CEO của Intel sẽ đến châu Âu để thảo luận với cac cơ quan chức năng và khách hàng về việc xây dựng một nhà máy mới tại Liên minh Châu Âu. Trong một tin tức liên quan, việc nâng cấp fab Leixlip của Intel tại Ireland đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID-19, khiến khoảng 70 công nhân nhiễm bệnh.

Tin tức về chuyến đi của Pat Gelsinger đến châu Âu được đăng tải bởi Reuters, hãng tin này không nói rõ vị trí của fab mới này ở đâu hoặc ông sẽ gặp ai để thảo luận về fab mới. Vị trí của fab ở châu Âu sẽ được công bố trong năm tới.

ảnh minh họa: Fab 42 của Intel tại Arizona, Hoa Kỳ

Trong khi Intel đang tìm kiếm khả năng xây dựng các fab mới tại châu Âu, thì gần đây đã xảy ra sự cố đối với nhà máy của Intel ở Ireland. Nhà máy này hiện đang trong quá trình cải tạo để sản xuất chip 7nm, nhưng quá trình này đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát COVID-19, theo RTE. Trong số 5000 công nhân, 70 người đã được phát hiện dương tính. Việc xây dựng vẫn đang được tiến hành, nhưng Intel và bộ Y Tế Ireland vẫn đang theo dõi tình hình đưa ra những quyết sách phù hợp. Cơ quan An toàn và Sức khỏe vẫn chưa yêu cầu Intel dừng việc nâng cấp nhà máy này.

Related Articles

Leave a Comment