Home Tin Tức Intel Bổ Sung Thêm Hai CPU 11th Gen Core tích hợp đồ họa Iris Xe Dành Cho Laptop Siêu Mỏng, Siêu Nhẹ

Intel Bổ Sung Thêm Hai CPU 11th Gen Core tích hợp đồ họa Iris Xe Dành Cho Laptop Siêu Mỏng, Siêu Nhẹ

by Hang Nhu

Tại Computex 2021 vừa qua, Intel đã bổ sung thêm bộ vi xử lý vào danh mục nhóm sản phẩm 11th Gen Core tích hợp đồ họa Intel Iris Xe dành cho các dòng laptop siêu mỏng và siêu nhẹ. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu Intel 5G Solution 5000, sản phẩm 5G đầu tiên của Intel dưới sự hợp tác cùng Mediatek và Fibocom

Vi xử lý dành cho laptop siêu mỏng, nhẹ đã tốt nay còn tốt hơn

Hai bộ xử lý 11th Gen Intel Core with Intel Iris Xe dành cho laptop siêu mỏng nhẹ vừa được ra mắt gồm có Core i7-1195G7 và i5-1155G7 là hai bộ xử lý dòng U đầu tiên có xung nhịp lên đến 5GHz. Những bộ xử lý này, kết hợp với việc hợp tac giữa Intel và các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), mang đến những bộ xử lý tốt nhất thế giới dành cho máy tính xách tay chạy Windows siêu mỏng nhẹ, đồng thời cũng giúp Intel giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực máy tính di động.

2021-06-07_171238

“Chúng tôi đã mang đến bộ xử lý tốt nhất thế giới dành cho máy tính xách tay Windows mỏng nhẹ và cải thiện trải nghiệm khi bổ sung hai bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới với đồ họa Intel Iris Xe. Ngoài ra, chúng tôi biết hiệu suất và kết nối trong thế giới thực rất quan trọng đối với các đối tác của chúng tôi và những người dùng PC hàng đầu. Vì vậy chúng tôi đang tiếp tục đà phát triển đó với nhiều sự chọn nền tảng cũng như năng lực nền tảng hơn trên thị trường với việc ra mắt sản phẩm 5G đầu tiên của mình dành cho PC: Intel 5G Solution 5000.”

– Chris Walker, Phó chủ tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng giám đốc Nền tảng Khách hàng Di Động
  • Cả hai bộ xử lý Core i7-1195G7 và i5-1155G7 là hai bộ xử lý đầu tiên trong ngành công nghiệp di động cung cấp sức mạnh tính toán lên đến 5GHz cho các máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ.
  • Cả hai bộ xử lý mới này cũng có hiệu suất tính toán vượt trội hơn 25% so với đối thủ.
  • Hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi 6/6E (Gig+) để nâng cao hiệu quả kết nối. Intel cũng đã liên kết với các nhà phát triển phần mềm độc lập để tối ưu hóa giúp cho việc chuyển đổi mã hóa nhanh hơn cũng như tốc độ biên tập video nhanh gấp đôi so với đối thủ.
  • Hiệu suất chơi game 1080p cũng được cải thiện trên một số tựa game mới và phổ biến, chẳng hạn như trong Valheim có tốc độ khung hình nhanh hơn 2,7 lần so với đối thủ.

Hiện đã có hơn 60 mẫu máy tính dựa trên Intel Core i7-1195G7 và i5-1155G7 được dự kiến sẽ ra mắt trong mùa lễ hội mua sắm cuối năm trong đó, các thương hiệu như ASUS, Lenovo, MSI sẽ tung ra các dòng máy mới trong mùa hè này.

Intel 5G Solution 5000

Intel cũng đã ra mắt giải pháp kết nối 5G dựa trên giao tiếp M.2 đã nhận được các chứng nhận tương thích từ các nhà mạng trên thế giới. Giải pháp Intel 5G Solution 5000 có tốc độ nhanh gấp 5 lần so với kết nối Intel LTE. Đồng thời, Intel cũng đã kết hợp cùng MediaTek trong việc định nghĩa sản phẩm, phát triển, chứng nhận và hỗ trợ các giải pháp modem 5G cho việc trải nghiệm PC thế hệ tiếp theo và kết hợp với Fibocom để cung cấp các giải pháp 5G M.2 (FM350-GL).

2021-06-07_171414

Acer, ASUS và HP là những OEM đầu tiên được kỳ vọng sẽ tung ra các dòng laptop hỗ trợ kết nối 5G Solution 5000 của Intel trong năm nay. Các giải pháp Intel 5G Solution 5000 được xây dựng dựa trên hai sự hợp tác được công bố gần đây với các đối tác gồm China Mobile, HP, MediaTek và Docomo để mở ra một thế hệ máy tính mới được kết nối đầy đủ.

Related Articles

Leave a Comment