Home Tin Tức HTC đang cân nhắc việc có thể bán hoặc tách Vice thành một công ty con.

HTC đang cân nhắc việc có thể bán hoặc tách Vice thành một công ty con.

by Kiet Nguyen

Trong vài năm gần đây, HTC đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh điện thoại thông minh. Tuy nhiên, họ đã tìm thấy chút ánh sáng của sự thành công khi tiến vào thị trường thực tế ảo. Ở thời điểm hiện tại, HTC Vice là thiết đeo thực tế ảo phổ biến nhất thị trường, nhưng HTC dường như vẫn đang loay hoay tìm trong việc tìm hướng đi mới trong tương lai. Theo các nguồn tin, HTC hiện đang cân nhắc đưa ra các lựa chọn của mình, trong đó có cả việc họ đang xem xét tách bộ phận Vice thành một công ty riêng hoặc thậm chí là bán luôn nó.

HTC hiện đã đưa ra một số đề xuất chiến lược để giải quyết bài toán kinh doanh trong tương lai. Theo Bloomberg, hai trong số các kịch bản có thể xẩy ra đó là đưa Vice thành một công ty riêng biệt như là một công ty con của HTC hoặc bán toàn bộ bộ phận Vice để bù đắp cho các khoản lỗ về tài chính.

HTC Vice Kit

HTC đã thông báo một khoảng thua lỗ lên đến 512 triệu đô cho năm tài chính 2016 và giá cổ phiếu của công ty liên tục giảm từ năm 2011. Tuy nhiên, Vice đã đạt được các mục tiêu về doanh thu, do đó HTC có thể sẽ tiếp tục duy trì nó như là một cố gắng cho các khoản đầu tư mới.

Hiện vẫn chưa có các quyết định cuối cùng nhưng sẽ thật thú vị để chờ xem Vice sẽ như thế nào khi nó trở thành một mãnh thú hoạt động độc lập trên thị trường.

Related Articles

Leave a Comment