Home Tin Tức Dolby nổ lực tái thiết chất lượng âm thanh trên các dòng laptop siêu mỏng và siêu gọn nhẹ

Dolby nổ lực tái thiết chất lượng âm thanh trên các dòng laptop siêu mỏng và siêu gọn nhẹ

by Kiet Nguyen

Nếu TV và âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn, Dolby rõ ràng là một cái tên rất quen thuộc. Hiện họ đang đẩy mạnh công nghệ Dolby Vision HDR cho TV và đưa chất lượng âm thanh nhà hát “Dolby Atmos” vào tận phòng khách. Giờ đây, Dolby đang có một nỗ lực mới hơn, công ty muốn nâng cao chất lượng âm thanh loa trên máy tính xách tay.

Khi bạn mua một máy tính xách tay, bạn hầu như chẳng quan tâm nhiều đến chất lượng âm thanh. Hầu hết mọi người chỉ muốn một cái gì đó mỏng và nhẹ hơn. Dolby đã bắt đầu cho thấy những hành động của họ đang thực hiện để cải thiện điều đó trong tương lai. Khởi đầu với chiếc MateBook X của Huawei, Dolby sẽ tiến hành thiết kế loa cho máy tính xách tay.

Trong một buổi họp báo được tổ chức bởi TheVerge, Dolby đã tham gia và trưng bày loa Dolby dành cho máy tính xách tay. Họ cũng đã cung cấp rất nhiều công nghệ cho các OEM máy tính cá nhân tại một số thời điểm hiện nay và nhiều tai nghe máy tính đã đi kèm với âm thanh Dolby Surround. Tuy nhiên, sáng kiến mới của công ty là hoàn toàn khác khi họ tham gia quá trình thiết kế và phát triển ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là một sản phảm có thể được thiết kế dựa trên các công nghệ của Dolby, thay vì cố gắng áp dụng nó thông qua phần mềm.

Giám đốc sản phẩm cao cấp của Dolby, ông Jerremiah Douglas giải thích rằng đây là mức độ hợp tác sâu sắc nhất mà công ty đã trải qua. Động thái chính cho việc làm này là máy tính xách tay ngày nay trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn, điều đó có nghĩa là sẽ có ít không gian hơn cho các giải pháp âm thanh tốt. Để trình diễn những sản phẩm loa dành cho máy tính xách tay đầu tiên của họ, Dolby đã thiết lập hai bản demo với MateBook X, một đi kèm với tai nghe AKG cao cấp và một đi kèm loa Dolby trang bị bên trong máy.

Theo các đánh giá, âm thanh trên loa Dolby rất ấn tượng với một chiếc máy tính mỏng như vậy. Tuy nhiên, bản âm thanh được thử nghiệm được phát triển dành cho Dolby Atmos. Đối với âm thanh không được tạo bởi Dolby, có một số phần mềm cải thiện âm thanh được ứng dụng để giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng nó không tốt như là bản gốc của Dolby.

Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu công ty có kế hoạch hợp tác với Dolby. Dolby hiện không phải là chuyên gia âm thanh đầu tiên thử và giải quyết các vấn đề về âm thanh trên máy tính xách tay. Trước đó, Razer đã mua lại THX nhằm trang bị công nghệ âm thanh này lên dòng máy tính xách tay Razer Blade.

Related Articles

Leave a Comment