Home Tin Tức Cái nhìn đầu tiên về Optane thế hệ theo của Intel và 3D NAND SSD 144-layers – Dựa trên giao tiếp PCIe 4.0

Cái nhìn đầu tiên về Optane thế hệ theo của Intel và 3D NAND SSD 144-layers – Dựa trên giao tiếp PCIe 4.0

by Hang Nhu

Non-voatile Memory Solutions Group của Intel đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về bộ nhớ Optane thế hệ thứ hai cũng như biến thể NAND thế hệ tiếp theo. Bộ nhớ Optane thế hệ thứ hai sẽ bước lên chuẩn PCIe 4.0 và nhiều hơn nữa sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới. Điều này đã được tuyên bố bởi Rob Crooke, giám đốc Intel NSG.

BareOptane

Keystone Harbor là dòng SSD QLC mới nhất của Intel với cá NAND 3D 144-layers. Intel cũng cho biết họ sẽ chuyển tất cả SSD sang 3D NAND 144-layers vào năm 2021. Intel tuyên bố rằng các lô hàng QLC SSD đã vượt qua 10 triệu đơn vị, nhưng công nghệ QLC 5bit trên mỗi tế bào vẫn đang được phát triển. Intel sẽ xuất xưởng Alder Stream Optane SSD ở dạng cổng đơn trong năm nay và cổng đôi trong năm 2021.

Alder Stream Optane SSD sẽ dựa trên 3D Xpoint thế hệ thứ 2 mang đến nhiều lợi thế về hiệu suất. Nhờ vào thiết kế 4 lớp thay vì một lớp như thế hệ trước. Nó có bộ điều khiển ASIC mới với firmware mới để tương thích tốt hơn với chuẩn PCIe 4.0. Crooke cũng đã nhắc đến Rio Rancho, New Mexico sẽ là nơi được dùng để phát triển 3D Xpoint.

Intel-3D-NAND-Flash-Memory-XPoint

Người ta nói rằng họ có nhiều trung tâm có khả năng phát triển chip, nhưng việc lựa chọn địa điểm và số lượng. Trong thời gian này, Intel cũng đạt được những thỏa thuận cung cấp chip với Micron. Dung lượng cho các ổ đĩa này vẫn đang được thảo luận, nhưng loạt ổ đĩa cổng đôi DC P4800X có sẳn ở dung lượng 375GB, 750GB và 1.5TB. Nếu chúng ta thực hiện một số phép tính nhanh, với việc số lớp tăng gấp đôi sẽ cho phép tăng gấp đôi dung lượng và vì thế chúng ta sẽ có dung lượng tối đa có thể lên đến 3TB.

Intel đã đề cập rằng Optane đã nhận được rất nhiều sự chú ý và theo bà Kristie Mann, giám đốc cấp cao của Intel về các sản phẩm bộ nhớ Optane DC, hiện đã có hơn 200 doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 là khách hàng của Optane. 3D Xpoint được sử dụng trong các ổ H10 với sự kết hợp giữa ổ đĩa Optane SSD QLC NAND và bộ nhớ Optane Persistent Memory. Bà đã xác nhận rằng những thanh nhớ 3D Xpoint DIMM thế hệ 2 sẽ có tên mã là Burlow Pass với các mức dung lượng có sẳn ở 128GB, 256GB và 512GB và chúng sẽ ra mắt vào tháng 6 tới.

IntelR-OptaneTM-Technology-Workshop-Analyst-and-Press-Slides-3-15...-4

Việc Optane sẽ không mở rộng sang các phiên bản ổ đĩa di động đã gây ra một số sự thất vọng lớn, nhưng hợp lý. Khả năng là các thanh nhớ DIMM dung lượng 1TB cũng sẽ xuất hiện tại buổi ra mắt.

Related Articles

Leave a Comment