Home Tin Tức ASUS Trình Làng Các Sản Phẩm Phần Cứng PC Mới Nhất Và Sắp Ra Mắt Tại Computex 2024.

ASUS Trình Làng Các Sản Phẩm Phần Cứng PC Mới Nhất Và Sắp Ra Mắt Tại Computex 2024.

by Hang Nhu
003a1158

ASUS hôm nay đã công bố các sản phẩm sáng tạo và đổi mới sẽ trưng bày tại gian hàng Computex 2024, bao gồm PC AI, bo mạch chủ AMD và Intel, cũng như các bộ tản nhiệt CPU mới.

Phần cứng dành cho PC AI

Với vô vàn ứng dụng và tính năng hỗ trợ AI đột phá hiện có, cùng vô số ứng dụng khác sắp ra mắt, những người đam mê PC trên toàn thế giới đang tìm kiếm phần cứng cho phép họ chạy các công cụ AI trên PC AI của riêng họ thay vì chỉ sử dụng các dịch vụ thuê bao đám mây. Tại Computex 2024, ASUS đang giới thiệu phần cứng PC mà người dùng có thể tận dụng để khám phá tương lai của cuộc cách mạng này. PC AI là một nền tảng hoàn chỉnh, sẵn sàng mở khóa các tính năng AI tiên tiến, từ đó, cách mạng hóa cách mọi người xây dựng, tùy chỉnh và sử dụng một thiết bị như vậy.

Ngay cả trước sự bùng nổ của PC AI, nền tảng cho việc xây dựng một PC với khả năng AI đã tồn tại. Trong ba thế hệ card đồ họa gần đây nhất, NVIDIA® đã tích hợp các khả năng AI với lõi Tensor chuyên dụng của mình. Dòng GeForce RTX™ GPU 40 series mới nhất tự hào có phần cứng tiên tiến nhất của công ty để tăng tốc AI. Các lựa chọn trải rộng từ ASUS Dual GeForce RTX 4060 giá cả phải chăng đến ROG Strix GeForce RTX 4090 hàng đầu. Về phía AMD, bất kỳ card đồ họa Radeon RX dòng 6000 hoặc 7000 đều sẵn sàng cho AI.

Mặc dù người dùng có thể xây dựng PC AI ngay từ bây giờ với card đồ họa hỗ trợ AI, ASUS đã đặt nền móng vững chắc cho tương lai rực rỡ của PC AI với các bo mạch chủ thế hệ mới nhất. Bo mạch chủ ASUS Z790 gia tăng trải nghiệm người dùng với các điều khiển thông minh phản ứng theo thời gian thực với dữ liệu giám sát, đảm bảo người dùng tận dụng tối đa PC AI của mình mọi lúc.

Ví như b mạch chủ ROG Maximus Z790 Dark Hero sử dụng các tính năng như AI Overclocking (Ép xung AI), DIMM Flex (Linh hoạt DIMM), AI Networking (Mạng lưới AI), AI Cooling II (Làm mát AI II) và Two-Way AI Noise Cancelation (Khử tiếng ồn AI hai chiều) để cung cấp hiệu suất được tối ưu hóa, hệ thống tản nhiệt yên tĩnh nhưng mạnh mẽ và khả năng giao tiếp rõ ràng – tất cả đều với thiết lập tối thiểu. Hỗ trợ DDR5 và PCIe® 5.0 cũng đảm bảo người dùng có thể nâng cấp PC AI của mình với bộ nhớ, ổ lưu trữ và card đồ họa nhanh nhất hiện nay và tương lai.

Xây dựng PC dễ dàng hơn với sức mạnh của AI

Phần cứng máy tính tiên tiến ngày nay sẵn sàng mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với các ứng dụng hỗ trợ AI. Tại Computex 2024, ASUS đang giới thiệu phiên bản demo của ASUS AI BuildNavigator, một công cụ sử dụng AI để cung cấp hướng dẫn từng bước cho quá trình lắp ráp PC.

Quy trình xây dựng được đơn giản hóa

Giao diện trực quan để lựa chọn các linh kiện yêu thích của người dùng. Người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để yêu cầu trợ giúp khi chọn linh kiện hoặc tìm kiếm linh kiện thay thế, và ASUS AI BuildNavigator sẽ đề xuất các lựa chọn dựa trên các thông số được cung cấp. Trong quá trình lựa chọn, ASUS AI BuildNavigator sẽ tự động đánh giá khả năng tương thích của các linh kiện này, chẳng hạn như cảnh báo người dùng nếu bo mạch chủ không phù hợp với khung máy tính đã chọn.

Khi người dùng đã sẵn sàng bắt đầu lắp ráp, ASUS AI BuildNavigator sẽ hướng dẫn từng bước trong quá trình này. Công cụ sẽ tự động hiển thị thông tin quan trọng từ các tài liệu liên quan, giúp người dùng tránh phải lật giở từng trang sách hướng dẫn phức tạp.

Cận cảnh Bo Mạch Chủ ASUS Thế Hệ Mới

Tại Computex 2024, ASUS đang giới thiệu bo mạch chủ ROG Maximus Hero BTF thế hệ mới, tương thích với các bộ vi xử lý Intel thế hệ tiếp theo, bao gồm dòng Arrow Lake dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Là bo mạch chủ BTF, các đầu nối được ẩn ở mặt sau của bo mạch để giấu dây cáp khỏi tầm nhìn. Nó bao gồm một khe cắm nguồn cao cấp cho card đồ họa để người dùng có thể lắp đặt card đồ họa BTF như ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF. Bo mạch chủ này cũng tích hợp tính năng PCIe Slot Q-Release Slim mới ra mắt của ASUS, giúp đơn giản hóa quá trình lắp ráp PC. Với cơ chế này, người dùng không cần phải bấm nút hay thao tác phức tạp để nhả card đồ họa khỏi khe cắm. Chỉ cần nghiêng nhẹ card về phía chốt khóa để tự động mở khóa nó khỏi khe PCIe, giúp nâng cấp và bảo trì dễ dàng hơn bao giờ hết.

Next Gen Rog Maximus Hero Btf 01

ASUS cũng đang trưng bày bo mạch chủ X870 thế hệ tiếp theo tại Computex 2024, sẵn sàng cho các bộ vi xử lý desktop AMD Ryzen™ thế hệ mới. Như mong đợi từ một bo mạch chủ cao cấp của ASUS, nó sẽ hỗ trợ ép xung CPU và RAM ngay lập tức. ASUS dự định cung cấp hỗ trợ đa GPU, vì cuộc cách mạng PC AI đã giới thiệu các ứng dụng mới có thể tận dụng sức mạnh của nhiều card đồ họa. Bo mạch chủ này cũng hỗ trợ kết nối siêu nhanh với PCIe® 5.0 x16, cổng Ethernet 2.5 Gbps, nhiều khe cắm M.2 tốc độ cao và USB4®. Ngoài ra còn có cổng USB Type-C® băng thông rộng ở mặt sau và một cổng kết nối Type-C® ở mặt trước.

ASUS cũng rất vui mừng được giới thiệu những nỗ lực của Kingston Technology và G.Skill trong việc phát triển thế hệ thứ hai của mô-đun bộ nhớ nén gắn kèm (CAMM2). Cả hai đối tác đều dành riêng hoạt động sản xuất và thử nghiệm để cho phép sản xuất hàng loạt sản phẩm này, và ASUS tự hào thể hiện sự hỗ trợ của mình cho DDR5 CAMM2 của họ.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý những lợi thế tiềm năng của CAMM2 cho máy tính xách tay, nhưng các mô-đun bộ nhớ này cũng có thể được sử dụng trong PC để bàn. Thứ nhất, chúng mỏng hơn – tiết kiệm không gian bo mạch chủ cho các thành phần khác. Thứ hai, các mô-đun CAMM2 có thể cung cấp hiệu suất kênh đôi tương đương với hai DIMM chỉ từ một mô-đun. Đối với bo mạch chủ dạng nhỏ gọn (SFF), điều này có thể tiết kiệm đáng kể không gian cần thiết mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Cuối cùng, ASUS quan tâm đến dung lượng cao của CAMM2, đặc biệt là so với SO-DIMM. Với chip DRAM 32 Gb thế hệ tiếp theo, CAMM2 có thể đạt dung lượng tối đa 128 GB trên mỗi mô-đun. ASUS đang phát triển một bo mạch chủ concept ROG Z790 có thể hỗ trợ CAMM2 với hiệu suất ổn định lên đến 8000 MHz.

Giải pháp tản nhiệt CPU mới

Các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay tiêu thụ một lượng điện đáng kể để cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho người dùng đam mê công nghệ. Do đó, những người dùng này cần hệ thống tản nhiệt tuyệt vời cho PC của họ, và cách dễ dàng nhất để có được điều đó là sử dụng tản nhiệt nước AIO CPU. Tại Computex 2024, ASUS ra mắt các tản nhiệt nước AIO mới từ dòng ProArt và ROG Strix, một dòng Prime LC hoàn toàn mới và một đế tản nhiệt Asetek hoàn toàn mới.

Mở rộng dòng ProArt LC

Mùa thu năm ngoái, ASUS đã ra mắt tản nhiệt nước AIO ProArt LC đầu tiên: ProArt LC 420. Bây giờ, ASUS đang bổ sung thêm một tản nhiệt ProArt mới với bộ tản nhiệt 360 mm phổ biến hơn. ProArt LC 360 được thiết kế dành riêng cho những người sáng tạo nội dung, cung cấp tính thẩm mỹ tinh tế và khả năng làm mát mạnh mẽ. Giống như người anh em lớn hơn của nó, ProArt LC 360 có đồng hồ đo sáng tối giản trên vỏ bơm, có thể hiển thị tải hệ thống, nhiệt độ và tốc độ quạt theo thời gian thực. Động cơ ba pha tiên tiến của nó cung cấp khả năng làm mát tuyệt vời và hoạt động yên tĩnh hơn. Ba quạt Alphacool Apex Stealth Metal Power màu đen mờ cung cấp hiệu suất cao lên đến 3000 RPM, mức độ ồn thấp và khả năng lắp nối tiếp giúp quá trình lắp đặt dễ dàng.

Nâng cấp ROG Strix LC III

Các tản nhiệt nước AIO CPU ROG Strix LC III ARGB và ROG Strix LC III ARGB LCD mới đưa dòng sản phẩm lên một tầm cao mới với đế tản nhiệt Asetek mới và bơm Gen7 V2 được trang bị động cơ mạnh mẽ mang lại hiệu suất làm mát tối ưu. Quạt ROG ARGB cao cấp cung cấp luồng gió cao, âm thanh được tối ưu hóa và công nghệ 0dB.

Người dùng sẽ có thể lựa chọn giữa hai tùy chọn thẩm mỹ cho các tản nhiệt AIO này. Các mẫu ROG Strix LC III ARGB LCD bao gồm màn hình tùy chỉnh trên vỏ bơm hiển thị thông tin về nhiệt độ, tốc độ quạt, điện áp, v.v. và dễ dàng tùy chỉnh với ứng dụng Armoury Crate. Mặt khác, tản nhiệt nước ROG Strix LC III ARGB có logo ROG được chiếu sáng trên đỉnh vỏ bơm. Nắp logo được gắn nam châm để người dùng có thể dễ dàng xoay quanh và định hướng logo theo sở thích của mình.

Dòng Prime LC mới

Tiếp theo là dòng ASUS Prime LC, được thiết kế để phù hợp với thẩm mỹ của các bo mạch chủ, thùng máy và card đồ họa thuộc dòng Prime. Prime LC 360 ARGB cung cấp hiệu suất tản nhiệt mạnh mẽ với đế tản nhiệt được thiết kế đặc biệt và quạt RGB hiệu suất cao được cài đặt sẵn để đơn giản hóa quá trình lắp đặt. Một ống kính phong cách gương vô cực có thể thay đổi trên vỏ bơm mang đến phong cách bắt mắt. Mặt khác, Prime LC 360 ARGB LCD bao gồm màn hình hiển thị giám sát CPU và card đồ họa theo thời gian thực, và bộ tản nhiệt của nó được trang bị các quạt nối tiếp hiệu suất cao cung cấp áp suất và luồng gió tuyệt vời.

Đế tản nhiệt Asetek mới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ASUS rất vui mừng được giới thiệu một cải tiến làm mát thú vị mới tại Computex 2024. Asetek gần đây đã phát triển một đế tản nhiệt mới vượt trội so với mẫu hàng đầu hiện tại, và nó sẽ được trưng bày độc quyền tại gian hàng của ASUS.

Proart Family

Khám phá những khả năng mới với BTF tại Computex 2024

Hệ sinh thái linh kiện PC BTF mở ra những khả năng thú vị mới cho việc thiết kế PC tiếp theo của bạn. BTF là viết tắt của Back-To-the-Future (Trở lại tương lai) – thiết kế giấu đầu nối, đại diện cho một bước chuyển đổi mô hình trong việc xây dựng PC. Tại gian hàng ROG thuộc khuôn khổ Computex 2024, ASUS đang trưng bày hai concept mới được xây dựng dựa trên nền tảng BTF.

Thứ nhất là khung máy ROG Z22 ITX.

Thùng máy concept độc đáo này phô diễn toàn bộ tính nghệ thuật của card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF. Không chỉ khoe khoang tính thẩm mỹ BTF siêu gọn gàng và giúp việc thay thế card đồ họa trở nên cực kỳ dễ dàng, nó còn tách biệt card đồ họa khỏi các thành phần khác để cải thiện khả năng làm mát. Với thiết kế ba khoang, khung hở và chân đế góc cạnh của thùng máy, ROG Z22 mang lại khả năng làm mát mạnh mẽ đáng kể.

Thứ hai là FF04 Pro MOD, một PC để bàn build theo yêu cầu từ nhà sản xuất mod PC Xikii.

Vì card đồ họa BTF không còn yêu cầu kết nối riêng với nguồn điện, Xikii đã có thể tích hợp card đồ họa cho PC này theo một cách ấn tượng và sáng tạo, mang lại hệ thống gọn gàng, hợp lý hơn. Nó cũng rất mạnh mẽ; mặc dù có thể tích nhỏ gọn 13 lít, FF04 Pro MOD vẫn sở hữu CPU và card đồ họa hiệu suất cao. Một bộ tản nhiệt nước ngoài 4,8 lít giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Trong thiết bị mô-đun này, tản nhiệt nước 240 mm, bơm nước DDC và mô-đun điều khiển lưu lượng hoạt động hoàn hảo để tản nhiệt tuyệt vời và vận hành êm ái.

ASUS cũng đang phát triển một concept mới cho tản nhiệt nước AIO phù hợp với tính thẩm mỹ của PC BTF. Với việc dây và cáp của PC được giấu kín, người dùng có thể đang tìm kiếm một phương pháp để giảm thiểu việc nhìn thấy ống dẫn cho bộ tản nhiệt nước CPU AIO của họ. Nhà sản xuất mod PC JCustom đã sử dụng một khối nước CPU ống tản nhiệt ẩn để giấu ống dẫn của mình, nhưng đây là giải pháp thực tế hơn cho nhiều người dùng: ống dẫn được rút ngắn để đi thẳng từ vỏ bơm lên đến tản nhiệt gắn trên nóc. Đối với Computex 2024, ASUS đã tạo ra một mô hình concept có ống dẫn được rút ngắn để tăng tính thẩm mỹ, lắp ráp đơn giản hóa và phong cách phù hợp với các thành phần BTF và bản build tiêu chuẩn. ASUS bọc vỏ bơm bằng màn hình linh hoạt 6,67 inch cho các tùy chỉnh nổi bật và trang bị cho tản nhiệt các quạt ROG nối tiếp được thiết kế để có hiệu suất luồng gió vượt trội và quản lý cáp dễ dàng.

Bắt đầu xây dựng BTF với chương trình tặng thưởng “Đơn giản tối ưu”

Hệ sinh thái bo mạch chủ, card đồ họa và thùng máy BTF của ASUS mở ra một kỷ nguyên mới cho việc xây dựng PC. Nội thất của PC không còn cần phải có một mớ dây cáp lằng nhằng, chằng chéo theo mọi hướng. Với các thành phần BTF, người dùng có thể giấu chúng kín ngay từ đầu quá trình xây dựng. Và thông qua quan hệ đối tác với nhiều nhà sản xuất khung máy PC, bao gồm Aerocool, be quiet!, Cooler Master, Corsair, DIY APE, InWin, Lian Li, Phanteks, Silverstone và Thermaltake, người dùng có vô vàn lựa chọn để chọn linh kiện cho bản dựng PC BTF tùy chỉnh của họ.

Xây dựng PC nhỏ gọn dễ dàng hơn

Nhiều game thủ ngày nay thích thú với thử thách lắp ráp một PC mạnh mẽ trong thùng máy SFF siêu nhỏ gọn. Các quy chuẩn kích thước dành cho “Card đồ họa GeForce dành cho người đam mê SFF và thùng máy tương thích” được thiết kế để giúp việc lựa chọn linh kiện đơn giản hơn. Thùng máy và card đồ họa đáp ứng các tiêu chuẩn SFF-Ready chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm lắp ráp dễ dàng hơn.

Nuc Pr Photo

ASUS cung cấp nhiều card đồ họa GeForce RTX™ 40 series đáp ứng tiêu chuẩn này. ProArt GeForce RTX 4070, ProArt GeForce RTX 4070 SUPER, ProArt GeForce RTX 4070 Ti SUPER, ProArt GeForce RTX 4080 SUPER, Prime GeForce RTX 4070 và Prime GeForce RTX 4070 SUPER đều là những Card đồ họa GeForce dành cho người đam mê SFF, cung cấp hiệu năng tuyệt vời đồng thời giữ nhiệt độ và tiếng ồn quạt ở mức thấp.

Tại Computex 2024, ASUS sẽ trưng bày hai bản dựng SFF tại gian hàng của mình, một bản dựng tập trung vào card đồ họa ASUS Prime GeForce RTX 4070 SUPER bên trong thùng máy ASUS Prime AP201 Tempered Glass linh hoạt, và bản dựng khác được thiết kế để tận dụng tối đa hiệu năng của ProArt GeForce RTX 4080 SUPER trong khung máy Mini-ITX. Bản dựng ProArt, được thực hiện bởi nhà sản xuất mod PC Xikii và có tên FF04, tích hợp liền mạch hiệu năng và phong cách của ProArt GeForce RTX 4080 SUPER vào thùng máy 9,8 lít gọn gàng. Thiết kế của nó khéo léo cung cấp luồng khí độc lập cho CPU và card đồ họa để đạt được hiệu suất làm mát tối ưu. Việc lắp đặt theo phong cách kết hợp sáng tạo giúp đơn giản hóa quá trình lắp ráp và quản lý dây cáp, thanh ray trượt và nam châm để đạt được tính thẩm mỹ tinh tế mà không có ốc vít lộ ra ngoài.

Related Articles

Leave a Comment