Home Tin Tức AMD và Intel tranh giành năng lực sản xuất của TSMC

AMD và Intel tranh giành năng lực sản xuất của TSMC

by Hang Nhu

Cuộc chiến giữa AMD và Intel không chỉ diễn ra trên thị trường vi xử lý, mà nó đã chuyển hướng sang một mặt trận mới. Giờ đây, hai gã khổng lồ công nghệ cũng có thể đang đánh nhau sứt đầu mẻ trán trên mặt trận quy mô sản xuất thành phẩm. Dựa trên các nguồn tin, AMD và Intel đang cạnh tranh để có được chỗ đứng tốt hơn trong các nhà máy đóng gói bán dẫn của TSMC.

Tuần trước, lần đầu tiên giá trị cổ phiếu của AMD đã vượt mặt Intel và bây giờ, cuộc chiến giữa hai nhà sản xuất chip dự kiến sẽ còn nóng lên khi họ đang tìm cách có được năng lực sản xuất của TSMC. Intel đã trải qua một thời gian khó khăng khi chuyển sang quy trình 7nm và hiện tại, theo ChinaTimes, Intel hiện đang đàm phán với TSMC để sản xuất chip, mặc dù AMD cũng có thể đấu thầu một phần công suất của TSMC.

4ba7265b-0780-4da0-a413-0b37868f232e

TSMC dự kiến sẽ tăng gấp đôi công suất đóng gói 7nm trong năm 2021 và đồng thời, nhà sản xuất chip Đài Loan này đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng giao dịch với Huawei vào tháng 9 năm nay – mở ra cho Intel cơ hội để đưa ra một số kế hoạch hợp tác với TSMC.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment