Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Trên Tay Nhanh Tản Nhiệt Arctic Freezer i35 A-RGB

Trên Tay Nhanh Tản Nhiệt Arctic Freezer i35 A-RGB

0 comment

Arctic, một thương hiệu đến từ Đức chuyên về các thiết bị tản nhiệt máy tính có thể là một cái tên khá lạ lẫm với đại đa số người dùng tại thị trường Việt Nam. Nhưng nếu là những chuyên gia phần cứng, người dùng am hiểu sẽ không quá xa lạ với dòng kem tản nhiệt MX rất được ưa chuộng bởi hiệu suất dẫn nhiệt tốt nhất thị trường. Ngoài ra, các công nghệ làm mát được phát triển bởi Arctic hiện cũng đang được sử dụng rất nhiều trên các thiết bị tản nhiệt của các nhà cung cấp tên tuổi trên thị trường.

Arctic Freezer i35 A-RGB, một bộ tản nhiệt khí thiết kế kiểu tháp đơn thuộc phân khúc tầm trung từ Arctic và đây là phiên bản dành riêng cho nền tảng Intel. Freezer 35 cũng có một phiên bản dành cho nền tảng AMD với mã Frezzer A35 A-RGB có thiết kế tương tự i35.

Arctic Freezer i35 A-RGB

Frezzer i35 A-RGB có kích thước tổng thể 158.5mm x 133mm x 91mm, trọng lượng được nhà sản xuất công bố là 764gram. Thiết kế tổng thể vẫn không khác biệt so với các sản phẩm tản nhiệt khí dạng tháp có trên thị trường với phần đế được liên kết với hệ thống lá nhôm thông qua các ống dẫn nhiệt. Cụ thể thì Frezzer i35 A-RGB có bốn ống dẫn nhiệt, nhiệt độ sẽ được đưa đến 54 lá nhôm làm mát có độ dày 0,4mm.

Thiết kế của Frezzer i35 A-RGB khá gọn vì vậy sẽ không bị hiện tượng cấn các thanh bộ nhớ RAM trong sử dụng.

Để nâng cao hiệu quả dẫn nhiệt, 4 ống đồng sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt CPU, qua đó giúp hấp thu nhiệt tốt hơn và nhanh hơn.

Đi kèm tản nhiệt này là một quạt 120mm tích hợp ánh sáng A-RGB. Đây là dòng quạt vòng bi thủy lực (hydro bearing) mang đến khả năng vận hành ếm hơn, bền hơn. Quạt có thiết kế tốc độ tối đa 1700 vòng/phút, độ ồn 0.35dBa. Hệ thống ánh sáng A-RGB tích hợp tương thích với hầu hết các bo mạch chủ có trang bị đầu cắm ARGB 5v cũng như khả năng đồng bộ ánh sáng với tất cả các hệ thống điều khiển ánh sáng từ các thương hiệu thứ ba.

Khung quạt mang thiết kế nguyên khối khi vừa là khung giữ quạt vừa là mặt nạ cho phần tản nhiệt

Như đã nói bên trên, Frezzer i35 ARGB là một bộ tản nhiệt dành riêng cho nền tảng Intel, vì thế nó sẽ chỉ đi kèm bộ gá lắp tương thích với các dòng socket LGA 115x/1200 và socket LGA1700 mới nhất. Điểm hấp dẫn ở tản nhiệt này là nó sẽ được trang bị kèm một tuýp kem dẫn nhiệt MX-5. Dòng kem dẫn nhiệt đã đình đám trên thị trường phần cứng toàn cầu khi luôn được các chuyên gia công nghệ tin dùng

Hiện Frezzer i35 A-RGB đang có giá bán lẻ đề xuất vào khoảng 1,650,000 đồng và được phân phối chính hãng bởi Altech Computer System.

You may also like

Leave a Comment