Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Trên Tay Cooler Master MasterLiquid 240 Atmos

Trên Tay Cooler Master MasterLiquid 240 Atmos

0 comment

MasterLiquid Atmos là dòng tản nhiệt AIO mới nhất của Cooler Master. Đây là một trong những tản nhiệt AIO cao cấp của Cooler Master được thiết kế để mang đến hiệu năng và trải nghiệm người dùng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trên tay nhanh phiên bản MasterLiquid 240 Atmos hướng đến phân khúc người dùng máy tính tầm trung.

MasterLiquid 240 Atmos

Ngay từ phong cách đóng gói bao bì của MasterLiquid 240 Atmos đã cho thấy một phong cách rất sang trọng. Mở hộp bên trong, chúng ta sẽ thấy các thành phần không chỉ bộ tản nhiệt mà ngay cả các phụ kiện lắp đặt đi kèm đều được đặt trong các cụm bìa cứng bảo vệ vô cùng chắc chắn. Các gói phụ kiện cho mỗi nền tảng AMD hay Intel đều được đặt trong từng hộp carton và đánh dấu riêng biệt.

Bên ngoài mỗi hộp phụ kiện sẽ được in sẳn hướng dẫn các bước trình tự lắp đặt tản nhiệt một cách rất dễ hiểu và trực quan.

Là một dòng tản nhiệt AIO, Cooler Master MasterLiquid 240 Atmos nhìn chung có thiết kế tổng thể tương tự như bao sản phẩm tản nhiệt AIO khác trên thị trường. Nó sẽ bao gồm một bộ tản nhiệt tích hợp máy bơm, một rad làm mát nước và hai quạt làm mát 120mm đi kèm. Hai quạt làm mát được gắn sẳn trên rad vì thế sẽ giảm bớt công đoạn lắp đặt cho người dùng. Máy bơm và rad được liên kết với nhau bởi hai ống nước được bện vải bọc bên ngoài.

MasterLiquid 240 Atmos

Phiên bản mà chúng tôi trên tay là bản màu đen vì thế tất cả các bộ phận hầu như mang sắc màu tối ngoại trừ hai quạt với các cánh quạt màu trắng mờ. Khả năng nhận dạng thương hiệu cũng dễ dàng và nhanh chóng với biểu tượng thương hiệu hình lục giác ở giữa hai quạt và trên block nước.

MasterLiquid 240 Atmos

Block nước vẫn là một cụm gồm đế tản nhiệt tích hợp máy bơm. Trên dòng MasterLiquid Atmos, Cooler Master sử dụng máy bơm thiết kế hai buồng nước cải tiến đã được cấp bằng sáng chế để tăng cường sức mạnh tổng hợp làm mát. Thiết kế mới giúp tăng áp lực nước và tối ưu hóa dòng nước chảy trực tiếp tới điểm nóng của CPU. Ngoài ra, đầu nối ống trên block nước còn linh hoạt hơn với khả năng xoay chuyển đến 360 độ.

MasterLiquid 240 Atmos

Điểm nhấn chính của dòng MasterLiquid Atmos không chỉ ở cấu tạo cao cấp mà còn cho phép tùy biến theo phong cách và sở thích của người dùng. Cụ thể, trên mỗi nắp của block nước, Cooler Master cho phép người dùng thay đổi phần nắp chụp bằng các bản in 3D một cách dễ dàng. Người dùng có thể tải về những mẫu nắp chụp đã được thiết kế sẳn bởi Cooler Master hoặc tự tay thiết kế theo phong cách cá nhân

Và dĩ nhiên là để tối đa chất chơi cho người dùng, block nước cũng được tích hợp ánh sáng ARGB có thể tùy chỉnh được thông qua phần mềm của Cooler Master hoặc thông qua các ứng dụng đồng bộ ánh sáng trên các nhãn hiệu bo mạch chủ chính thống. Không chỉ phần block nước mà cả hai quạt làm mát đi kèm cũng hỗ trợ ánh sáng ARGB đẹp mắt.

MasterLiquid 240 Atmos

Đi kèm với MasterLiquid 240 Atmos là hai quạt làm mát StickFlow Edge 120mm được lắp đặt sẳn trên rad làm mát nước nhằm giảm bớt quy trình lắp đặt cho người dùng. Theo công bố từ Cooler Master, quạt StickFlow Edge có vòng quay tối đa 2500 vòng/phút, độ ồn tối đa 27.2 dBA, lưu lượng gió đạt 70.7 CFM

You may also like

Leave a Comment