Home Tin Tức Tin đồn: Intel bỏ phát triển CPU máy tính để bàn 10nm để tập trung vào nút 7nm.

Tin đồn: Intel bỏ phát triển CPU máy tính để bàn 10nm để tập trung vào nút 7nm.

by Hang Nhu

Theo một số thông tin độc quyền từ đội ngũ hardwareLUXX, Intel dự định sẽ loại bỏ tất cả các kế hoạch CPU 10nm cho máy tính để bàn và tập trung vào nút 7nm. Tuy nhiên CPU 7nm của Intel sẽ không thể có mặt ít nhất trong 2 năm tới.

Theo hardwareLUXX, có vẻ như việc chuyển đổi từ 14nm sang 10nm đối với CPU dành cho máy tính để bàn của Intel đã gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty, mặc dù Intel sẽ tiếp tục phát triển CPU di động 10nm trong loạt Ice Lake sắp tới.

Ngoài ra, Intel cũng không thể đạt được tần số xung nhịp mong muốn với các CPU Ice Lake để bàn trên nút 10nm, cộng với khối lượng công việc 10nm thấp hơn đáng kể so với 14nm, do đó Intel sẽ không thể đáp ứng nhu cầu cung cấp của mình. Thực tế là cho đến hiện tại chưa có mẫu kỹ thuật nào của CPU Ice Lake-S hoặc Tiger Lake-S được trưng bày.

Intel-9th-Gen-Core-2

Nếu thông tin từ hardwareLUXX là chính xác, điều đó có nghĩa là tất cả các CPU máy tính để bàn 10nm do Intel lên kế hoạch đã bị loại bỏ và theo nguồn tin nội bộ bên trong, Intel sẽ phát hành CPU máy tính để bàn 7nm vào năm 2022, nhường hẳn sân chơi 7nm cho riêng một mình AMD từ nay cho đến thời điểm đó.

Việc sản xuất CPU Xeon 10nm vẫn đang đi theo lộ trình 10nm của Intel, vì Xeon phụ thuộc nhiều hơn vào số lượng lõi / luồng thay vì tốc độ xung nhịp, các vấn đề về tốc độ xung nhịp của máy tính để bàn 10nm sẽ không phải là vấn đề với Xeon.

Related Articles

Leave a Comment