Home Tin Tức Thông tin chính thức đầu tiên về Rocket Lake-S từ Intel: dựa trên kiến trúc Cypress Cove đã được hỗ trợ từ Ice Lake
Intel-Core

Thông tin chính thức đầu tiên về Rocket Lake-S từ Intel: dựa trên kiến trúc Cypress Cove đã được hỗ trợ từ Ice Lake

0 comment

Intel đã quyết định tiết lộ một số chi tiết bổ sung về bộ xử lý Rocket Lake sắp tới của họ và một trong những điểm khác biệt chính giữa những thông tin rò rỉ trước đó và thực tế là nó thực sự mang trong mình lõi Cypress Cove – dựa trên Ice Lake thay vì là Willow Cove

Intel-Rocket-Lake-S-Architecture-Information-FINAL-10.28.20-page-003

Bộ xử lý Rocket Lake của Intel sẽ có tối đa 8 nhân và có đồ họa tích hợp mạnh hơn 50%. Rocket Lake-S vẫn dựa trên quy trình 14nm nhưng không giống như thế hệ trước đó, nó sẽ có kiến trúc dựa trên kiến trúc Sunny Cove (Ice Lake) đã được cải tiến và được gọi là Cypress Cove. Về cơ bản, nó là một quay ngược dòng từ 10nm (non-SuperFin) về 14nm. Hỗ trợ PCIe 4.0 và đồ họa thế hệ 12 Xe cũng đã được thêm vào.

Vì nó dựa trên quy trình 14nm, các điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy rằng nó sẽ có thể có xung nhịp lên đến 5.0GHz cho phép đạt được những điều kiện tốt nhất cho cả hai thế giới nơi một kiến trúc mới xuất hiện vì quy trình này đã đạt được độ chín mùi cao.

Rocket Lake-S sẽ có 20 làn PCIe 4.0 khiến nó trở thành kiến trúc chính thống đầu tiên của Intel hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0 và mọi vài thứ vẫn còn thiếu so với dòng sản phẩm hiện tại của Intel. Nó còn có tính năng hỗ trợ Deep Learning Boost và VNNI có tác dụng gia tốc một cách đáng kể cho các tác vụ liên quan đến AI. Bên cạnh đó là chuẩn USB 3.2 Gen 2×2 cho tốc độ truyền tải dựa trên USB cực nhanh và đồ họa tích hợp iGPU Xe thế hệ 12 hỗ trợ các bộ giải mã 4:4:4 HEVC và VP9 trong khi cho phép độ phân giải màn hình lên đến 3x 4K60. Bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp hỗ trợ lên đến DDR4-3200 mà không cần ép xung.

Đây là một tin tuyệt vời cho những ai đang mong chờ vì Rocket Lake-S sẽ dựa trên một kiến trúc hoàn toàn mới sau một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, thực tế là nó dựa trên Cypress Cove thay vì Willow Cove có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy được việc tăng 25% trên IPC như chúng ta mong đợi mặc dù Intel đã xác nhận rằng “nó sẽ” là hai chữ số. Xung nhịp gia tốc đạt 5.0GHz kết hợp với một kiến trúc mới sẽ mang đến một sự kết hợp tốt nhất có thể để nâng cao hiệu suất cho khách hàng trong một thời gian dài.

nguồn: wccftech

You may also like

Leave a Comment