Home Tin Tức Lộ diện APU AMD Ryzen 5000 “Cezanne” với các lõi CPU Zen 3 và GPU Vega

Lộ diện APU AMD Ryzen 5000 “Cezanne” với các lõi CPU Zen 3 và GPU Vega

by Hang Nhu

Trong tuần này, cơ sở dữ liệu của SiSoftware đang cung cấp cho chúng ta nhiều tin tức rất hấp dẫn. Không chỉ có những thông tin về vi xử lý Tiger Lake của Intel, mà chúng ta còn có một danh mục về APU AMD Ryzen 5000 “Cezanne”. Đây sẽ là sản phẩm kế nhiệm cho dòng CPU Renoir, mặc dù đồ họa Vega sẽ tiếp tục được sử dụng bên cạnh các nhân Zen 3.

Theo danh mục được tìm thấy bởi @_roname, lõi silicon của APU Ryzen 5000 sẽ đi kèm với một biến thể đồ họa Vega mới với 8CU với 64 bộ xử lý dòng trên mỗi CU, tổng cộng có 512 bộ xử lý dòng. IGPU sẽ có tốc độ xung nhịp là 1.85GHz, cao hơn 100MHz so với APU AMD Renoir cao nhất hiệ n nay là Ryzen 9 4900H và Ryzen 7 4800U. Do sẽ còn lâu để các APU này có mặt trên thị trường nên xung nhịp 1850MHz có thể vẫn chưa phải là xung nhịp cuối cùng.

APU này đang chạy trên máy tính xách t ay (Cezanne FP6) nhưng các APU của Cezanne cũng sẽ chạy trên nền tảng máy tính để bàn (Cezanne AM4). Thật không may, có vẻ như AMD tiếp tục sử dụng đồ họa Vega cho thế hệ APU tiếp theo, thay vì chuyển sang kiến trúc RDNA mới hơn của Radeon. Có lẽ chúng ta sẽ thấy việc nâng cấp đó vào thời điểm ra mắt loạt APU Ryzen 6000.

Related Articles

Leave a Comment