Home Tin Tức Intel xác nhận tiếp tục trì hoãn quy trình 7nm

Intel xác nhận tiếp tục trì hoãn quy trình 7nm

by Hang Nhu

Không có gì là bí mật khi Intel đang phải vật lộn trong việc di chuyển từ quy trình 14nm của mình, với các chip 10nm chỉ vừa mới xuất hiệu sau nhiều năm trì hoãn. Trong khi Intel có thể xử lý trên 10nm từ bây giờ, 7nm lại là một câu chuyện khác, với các CPU dựa trên quy trình 7nm đầu tiên sẽ tiếp tục trì hoàn ít nhất là trong 6 tháng.

Intel-9th-Gen-Core-2

Trong báo cáo doanh thu hàng Quý của Intel được công bố trong tuần này và như thường lệ, nó cũng đi kèm những thông tin về những hoạt  động trong tương lai để cung cấp cho các nhà đầu tư những ý tưởng về những gì mà họ trông chờ trong những tháng và năm tới. Trong đó có một trích dẫn liên quan đến 7nm của Intel: Thời gian sản phẩm CPU dựa trên 7nm của Intel đang thay đổi khoảng sáu tháng so với kỳ vọng trước đó. Ban đầu, Intel đã lên kế hoạch để có bộ xử lý 7nm vào năm 2021, nhưng với sự thay đổi mới nhất về thời gian này, giờ đây chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2020.

Đây rõ ràng không phải là một tình huống tốt đẹp khi mà AMD đã thực hiện thành công bước nhảy vọt của họ trong cả CPU lẫn GPU 7nm. Trong khi CPU 7nm sẽ mất nhiều thời gian hơn, Intel vẫn đang đi đúng hướng trong các lĩnh vực khác bao gồm đồ họa Ice Lake và Xe. Về phía CPU, Intel sẽ tiếp tục cải tiến quy trình 10nm.

Related Articles

Leave a Comment