Home Tin Tức Intel công bố loạt Atom C3000: 16 nhân, hướng đến đối tượng doanh nghiệp và các hệ thống phổ thông.

Intel công bố loạt Atom C3000: 16 nhân, hướng đến đối tượng doanh nghiệp và các hệ thống phổ thông.

by Kiet Nguyen

Nói đến loạt vi xử lý Atom có thể mang lại những kỷ niệm không mấy vui gì của các dòng netbook chậm chạp, một thiết bị với năng lực chậm chạp mà thường được so sánh vui với năng lực xử lý của các củ khoai tây thông thường. Nhưng với dòng Atom mới nhất có thể sẽ thay đổi thành kiến không tốt từ người dùng.

Đối với loạt C3000 cao cấp mới nhất, Intel đã trang bị cho chúng đến 16 nhân cực kỳ mạnh mẽ. Trong đó có một số tính năng mà đã có mặt trên các bộ xử lý Xeon như ảo hoá phần cứng, công nghệ bảo mật dữ liệu RAS dành cho doanh nghiệp…

Intel đang hướng dòng vi xử lý này đến các thị trường thiết bị NAS và IoT, điều này thật sự có ý nghĩa kể từ khi các bộ xử lý hexacore với năng lực tuyệt vời đủ để đáp ứng các luồng dữ liệu song song. Nó có thể không cho hiệu suất cực nhanh của các kiến trúc cao cấp của Intel như Kaby Lake hay Broadwell, nhưng nó đã có năng lực xử lý tốt hơn rất nhiều so với các dòng Atom cũ.

Seri Atom C3000 sẽ cho các thiếu sót trên seri Atom C2000 mà đã thất bại trên một số các dòng NAS và thiết bị mạng do một lỗ hỏng trong thiết kế. Loạt C3000 có thông số kỹ thuật của một sản phẩm thực sự thú vị. Dòng sản phẩm mới dự kiến sẽ được ra mắt trong nửa cuối năm 2017.

Related Articles

Leave a Comment