Home Tin Tức Google có thể đang phát triển nền tảng chơi game trên đám mây, cạnh tranh trực tiếp cùng PlayStation Now và GeForce Now

Google có thể đang phát triển nền tảng chơi game trên đám mây, cạnh tranh trực tiếp cùng PlayStation Now và GeForce Now

by admin

Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều tin đồn về sự quan tâm của Google đối với thị trường chơi game. Nhưng đây là thời điểm để chúng ta có thể nhìn thấy tường tận kế hoạch của gã khổng lồ công nghệ này bước ra ánh sáng. Tại thời điểm này, hầu hết các nhà sản xuất trò chơi tên tuổi đều quan tâm đến hình thức chơi game trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây và Google hy vọng sẽ có phần trong miếng bánh đầy hấp dẫn này.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Google hiện đang phát triển nền tảng chơi game dựa trên đám mây của riêng họ để cạnh tranh với PlayStation Now, GeForce Now và một nền tảng sắp ra mắt của Microsoft. Ngoài ra, còn có một máy chơi game tay cầm mặc dù mọi nguồn tin đều cho rằng đây có thể là một thiết bị hỗ trợ cho streaming.

cloud gamingBên cạnh tham vọng về kỹ thuật, các nguồn tin cũng có nói đến việc Google đang tìm kiếm đầu tư vào một số nhà phát triển trò chơi tiềm năng. Nếu Google muốn dịch vụ chơi game của mình thành công, thì họ sẽ cần đến các trò chơi để mang người chơi đến dịch vụ của họ. Tại thời điểm này, thông tin về những nhà phát triển tiềm năng lọt vào mắt xanh của Google vẫn chưa được biết một cách chính xác và không biết Google liệu có quan tâm đến việc phát triển các trò chơi cấp độ A hay không hay chỉ là các tựa game độc lập nhỏ hơn.

Chơi game trên nền tảng đám mây không phải là một ý tưởng mới và các dịch vụ hiện tại hay trước đây đều có những vấn đề riêng. Áp giá cao cho những tựa game không mấy hấp dẫn hoặc độ trể/lag là một vấn đề. Đôi khi chất lượng hình ảnh được truyền dẫn không như mong đợi. Dù bằng cách nào, Google vẫn sẽ tìm cách để bước vào một thị trường còn rất nhiều tiềm năng này vì vậy chúng ta hãy chờ để xem những đều thú vị hơn từ Google sẽ làm về việc chơi game trên đám mây trong thời gian tới.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment