Home Tin Tức Giá RAM sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu

Giá RAM sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu

by Kiet Nguyen

Hồi tháng Giêng vừa qua, giới game thủ đã có thể thở phào nhẹ nhỏm trước thông tin giá RAM sẽ ổn định hơn trong năm 2018. Tuy nhiên, nhu cầu IC nhớ đang có xu hướng tăng có thể thay đổi mọi thứ, có khả năng đẩy giá RAM tăng trở lại.

Samsung, SK Hynix và Micron đang phải đối mặt và nổ lực chống lại tình trạng thiếu hụt nguồn hàng làm cho giá bị dội tăng thông qua việc đẩy mạnh sản lượng trong sản xuất, có thể thấy sản lượng chip được sản xuất đã tăng 30%. Đáng buồn thay, điều này vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu IC nhớ ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh và các trung tâm dữ liệu nói riêng, thông tin được đưa ra bởi Digitimes thông qua một số nguồn tin từ trong ngành công nghiệp.

Do nhu cầu tăng mạnh, giá chip nhớ có thể tăng thêm ít nhất 5%, trong khi đó giới tài chính dự báo đến cuối quý 2 2018 giá sẽ tăng lên 10%. Theo báo cáo bởi Goldman cho thấy các thanh nhớ máy chủ 32GB trước đó có giá khoảng 300$ nhưng trong tháng Giêng đã tăng lên 315$ và không có dấu hiệu dừng lại.

Mặc dù hiện chỉ có các dòng bộ nhớ dành cho máy chủ đang bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng gần đây, nhưng nó sẽ nhanh chóng gây ra những ảnh hưởng đến các sản phẩm dành cho thị trường tiêu dùng. Những dòng sản phẩm bộ nhớ đã có những đợt tăng giá trong năm qua, cho đến hiện tại giá bán lẻ gần như là đang tăng gấp đôi.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment